Đỉnh bàn cờ- Tuyệt tác Sơn Trà!

Banner

Đình bàn cờ là địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng. Du khách muôn phương khi đến với Đà Nẵng thú thật không ai không nhắc đến Đỉnh bàn cờ. Lí do cho sự nổi tiếng của địa điểm thiên nhiên đặc trưng này là những câu chuyện cổ xưa.

Gắn liền với những câu chuyện xưa, khu du lịch Sơn Trà ẩn chứa rất nhiều câu chuyện huyền thoại. Từ những câu chuyện về các vị tiên đã lựa chọn cảnh đẹp nơi Sơn Trà để dạo chơi. Cho đến các nàng tiên nữ đẹp hiền diệu đã đi qua và để lại những câu chuyện cho đời sau kể lại.

>>Xem thêm:

Sự tích Đỉnh bàn cờ

Đỉnh Bàn Cờ là nơi check-in của rất nhiều bạn trẻ, không chỉ giới trẻ mà các khách du lịch muôn phương. Họ đều rất ấn tượng với địa điểm này. Sự đơn sơ, giản dị và mộc mạc trong văn hóa địa khu và đặc điểm lịch sử ấn tượng này khiến rất nhiều người say đắm.

Bức tượng Đế Thích đã được dựng lại cùng với bàn cờ. Tượng này minh chứng cho truyền thuyết rất kì diệu của các vị tiên khi xuống trần gian để vui chơi ở Sơn Trà. Trong “Phủ Biên Tạp Lục” của nhà sử học Lê Quý Đôn có nói về truyền thuyết khai sinh ra đỉnh bàn cờ Sơn Trà, Đà Nẵng.

Theo lời của người xưa kể lại, Phía Đông liền biển có một quả núi gọi là núi Sơn Trà, tục gọi là Hòn Nghê. Tương truyền rằng trên núi có ngọc, đêm đêm ngọc chiếu sáng xuống biển, khiến cho khung cảnh trở nên huyền diệu. Đây là nơi tuyệt vời để các vị thần tiên ghé thăm, có núi rừng và sông nước.

Các vị Tiên thường hay giáng xuống để tắm, chơi đùa trên bãi biển, nên còn gọi là biển Tiên Sa. Một lần, có hai tiên ông ngồi đánh cờ trên đỉnh núi Sơn Trà nhưng bất phân thắng bại trong nhiều ngày. Rồi trong lúc lơ là ngắm cảnh mây trời, một tiên ông đã bị đối thủ đánh bại.

Hình ảnh ấn tượng chụp Đỉnh bàn cờ

Những chàng trai ngồi suy tư bên Đỉnh bàn cờ thật thú vị! Nơi đây không gian dường như đứng lại, trôi êm đèm, chảy chầm chậm. Không ồn ào như nội thành tấp nập. Đỉnh Bàn Cờ làm người ta liên tưởng đến những bậc quân tử ngày xưa.

Quân tử là đây

Về văn hóa truyền thống xưa kia, những nam nhi thường lấy việc đánh cờ làm thú vui trí tuệ. Cách đánh cờ thể hiện tính cách con người.

Văn hóa truyền thống nam nhân có khí chất thể hiện ở thần thái và trí huệ

Cầm kì thi họa là văn hóa mà nữ nhi được học tập và tu dưỡng bản thân trong chính những loại hình này. Chúng ta thấy được một vẻ đẹp có nội hàm sâu sắc trong cảnh tỉnh nơi đây. Có những lúc trong sự sô bồ của cuộc sống hiện đại. Ta luôn cần tìm lại trong mình những văn hóa truyền thông xưa cũ. Để đạo đức và tinh thần ngày càng nâng cao.

Cầm kì thi họa

Xem thêm: https://www.taidanang.com/2018/10/nha-vong-canh-son-tra/

Đình bàn cờ nằm trong khu du lịch nào?

Nằm trong chuỗi thắng cảnh Sơn Trà, ngoài đỉnh bàn cờ còn có rất nhiều địa điểm du lịch khác rất hút khách. Đài vọng cảnh. Bãi bụt. Bãi cát vàng. Khám phá bãi rạng, bãi đá đen.

Bãi Rạng Đà Nẵng
Bãi đá đen Sơn Trà
Bãi cát vàng

Đi lên Đỉnh bàn cờ bằng phương tiện gì?

Các phượt thủ có thể sử dụng mô tô, xe máy để leo lên đến đỉnh nhé. Ngoài ra các gia đình đi dã ngoại cùng nhau có thể đi bằng ô tô 4 chỗ hoặc 7 chỗ. Đối với các đoàn du lịch đông người thì đi xe khách vẫn lọt được trên đường chính đến đỉnh bàn cờ nhé!

Chơi kiểu gì đây nhỉ? Nhìn khó hè
Nghìn năm sỏi đá cũng mòn

Ngàn năm sỏi đá cũng mòn

Tiên ông vẫn cứ một mình nơi đây! 

Bồng lai tiên cảnh!
Hừng đông ở Sơn Trà

Sơn Trà được biết đến như cảnh bồng lai của Đà Nẵng. Nơi núi rừng đón từng cái bình minh và hoàng hôn bao phủ.

Khám phá thêm các địa điểm khác

Cùng taidanang.com khám phá thêm những địa điểm du lịch có độ cao lí tưởng ở các nơi khác tại Việt Nam:

Cầu bàn tay tại khu du lịch Bà Nà Hill 

Là công trình du lịch mới khánh thành tại Bà Nà Hill. Cầu bàn tay đang là địa điểm du lịch HOT tại Đà Nẵng. Thu hút hàng trăm lượt người đến thăm quan. Nằm trong khu du lịch nổi tiếng Bà Nà Hill, Cầu bàn tay vươn mình cao vời vợi.

Cầu bàn tay thật ấn tượng

Phải công nhận là kiến trúc sư thiết kế ra tuyệt tác này thật là có óc sáng tạo và chuyên nghiệp. Một bàn tay lớn nâng đỡ con người. Điều này làm liên tưởng đến sự tồn tại của người đại nhân trong quá khứ hàng triệu năm lịch sử. Con người từng rất to lớn và những thứ trong thế giới lúc đấy cũng to lớn như thế.

Khu du lịch Bà Nà Hill

Toàn cảnh khu du lịch Bà Nà Hill là tổ hợp du lịch bao gồm tất cả các tiện ích như ăn uống ngủ nghỉ. Đi cáp treo qua những ngọn núi cao vời vợi. Công trình kiến trúc này đã khiến du khách trong và ngoài nước choáng ngợp vì vẻ đẹp của nó.

Các tòa thành theo kiến trúc Pháp

 

Phong cách cổ xưa Châu Âu khu Bà Nà Hill

Núi Yên Tử

Núi Yên Tử là ngọn núi cao trong dãy núi Đông Triều vùng đông bắc Việt Nam. Vốn là một thắng cảnh thiên nhiên, ngọn Yên Tử còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh “đất tổ Phật giáo Việt Nam”. Mây mù thường phủ trắng xóa nên ngày trước có tên gọi là Bạch Vân Sơn.

Núi Yên Tử

Tổng chiều dài đường bộ để lên đỉnh Yên Tử là khoảng 6000m với 6 giờ đi liên tục qua hàng ngàn bậc đá. Đường rừng núi là thách thức rất lớn đối với những du khách. Tuy nhiên ngày nay nhờ hệ thống cáp treo đã rút ngắn thời gian lên đỉnh Yên Tử cho khách tham quan.

Xem thêm: https://www.taidanang.com/2018/10/nha-vong-canh-son-tra/

Rate this post