Trang Chủ Địa điểm Ngắm Bán Đảo Sơn Trà huyền thoại trên đài vọng cảnh Sơn...

Ngắm Bán Đảo Sơn Trà huyền thoại trên đài vọng cảnh Sơn Trà

62
CHIA SẺ

Bán đảo Sơn Trà nổi tiếng với các địa danh thiên nhiên kì thú, đặc sắc cuốn hút khách du lịch từ muôn phương. Các loại hình giải trí, du lịch và thăm quan khu du lịch ở Bán đảo Sơn Trà có thể kể đến như sau: Đài Vọng Cảnh Sơn Trà, Đỉnh Bàn Cờ, Tour ngắm- Lặn biển San Hô, thăm Cây Đa nghìn năm,…

Nào hãy cùng tại Đà Nẵng khám phá các địa điểm và loại hình giải trí du lịch hấp dẫn của khu vực Bán Đảo Sơn Trà

Đài Vọng Cảnh Sơn Trà- Thiên đường ngay trong tầm mắt! 

Đối với những người dân địa phương cũng như du  khách hẳn đều nghe nhắc đến Đài vọng cảnh trong các Tour Du lịch Sơn Trà, vậy nơi đây có gì đáng chú ý.

Ngắm bình minh trên Đài Vọng Cảnh Sơn Trà

Với độ cao hơn 600m so với mực nước biển, Đài Vọng Cảnh đứng sừng sững giữa bạt ngàn thiên nhiên giữa mây ngàn và núi rừng xanh thẳm, sương mờ giăng lối vào những buổi sáng sớm làm cho khách du lịch tưởng chừng như lạc vào thế giới thần tiên.

>> Xem thêm: Tắm bùn khoáng cực tốt sức khỏe tại Suối khoáng nóng Phước Nhơn

Còn gì tuyệt với hơn khi được ngắm cảnh bình minh ngay trên Chòi vọng cảnh này, nơi bạn có thể nhìn thấy được đèo Hải Vân, nhìn được biểu tượng của Núi Sơn Trà. Không ít các du khách đã có những cảm xúc bất tận khi chứng kiến cảnh quan thiên nhiên kì vĩ này, một bán Đảo Sơn trà chạy cong cong ôm sát biển, từ trên không nhìn xuống Sơn Trà như một Hòn ngọc viễn Đông có thể làm say đắm lòng người.

Du lịch Sơn Trà với bạn thân hoặc những mối quan hệ thân thương sẽ khiến cho bạn cảm nhận được nguồn hạnh phúc vô tận. Nơi đây, gió mát, trời trong xanh, những áng mây kết thành những hình thù kì diệu, như thật, như mơ!

Hòn ngọc viễn đông

Những bức hình được chụp ở Sơn Trà nhìn rất bao quát cảnh quan bên dưới, từ những cánh rừng chạy dài, đến sóng nước nhấp nhô, khiến bạn trở nên nhỏ bé giữa thiên nhiên bao la vô tận. Tôi cá là với những bạn từng đến với Sơn Trà sẽ cảm nhận được sự nhỏ bé của bản thân trong vũ trụ bao la, từ đó cảm thấy yêu thương vạn sự vạn vật nhiều hơn, trân quý thiên nhiên nhiều hơn bao giờ hết!

>>Xem thêm: Trọn bộ bí kíp kinh nghiệm du hí Bà Nà Hills chi tiết nhất

Một trong những địa điểm dừng chân không thể không đến khi du lịch Bán Đảo Sơn Trà là Đỉnh Bàn Cờ

Đỉnh Bàn Cờ là nơi check-in của rất nhiều bạn trẻ, không chỉ giới trẻ mà các khách du lịch muôn phương cũng rất ấn tượng với địa điểm này. Sự đơn sơ, giản dị và mộc mạc trong văn hóa địa khu và đặc điểm lịch sử ấn tượng này khiến rất nhiều người say đắm.

Bình minh trên Sơn Trà bên Đỉnh bàn cờ huyền diệu !

Bức tượng Đế Thích đã được dựng lại cùng với bàn cờ, minh chứng cho truyền thuyết rất kì diệu và li kì của các vị tiên khi xuống trần gian để vui chơi nơi Sơn Trà hùng vĩ này. Trong “Phủ Biên Tạp Lục” của nhà sử học Lê Quý Đôn có nói về truyền thuyết khai sinh ra đỉnh bàn cờ Sơn Trà, Đà Nẵng. Theo lời của người xưa kể lại: Phía Đông liền biển có một quả núi gọi là núi Sơn Trà, tục gọi là Hòn Nghê. Tương truyền rằng trên núi có ngọc, đêm đêm ngọc chiếu sáng xuống biển, khiến cho khung cảnh trở nên huyền diệu, là nơi tuyệt vời để các vị thần tiên ghé thăm, có núi rừng và sông nước.

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm đi Núi Thần Tài Đà Nẵng mới nhất 2018

Bàn Cờ còn đó, bạn cờ đi đâu ?

Các vị Tiên thường hay giáng xuống để tắm, chơi đùa trên bãi biển nên còn gọi là biển Tiên Sa. Một lần, có hai tiên ông ngồi đánh cờ trên đỉnh núi Sơn Trà nhưng bất phân thắng bại trong nhiều ngày. Rồi trong lúc lơ là ngắm cảnh mây trời, một tiên ông đã bị đối thủ đánh bại.

Đánh cờ với Đế Thích

Bực mình, tiên ông đá văng bàn cờ xuống biển rồi bay về trời. Bàn cờ tiên bây giờ vẫn còn nằm dưới biển để minh chứng một truyền thuyết thực ảo về Sơn Trà.

Những câu chuyện Thần Tiên vẫn luôn đời đời được tương truyền cho hậu thế, để nhắc nhở cho con người sự tồn tại của Thần trong thế giới muôn hình muôn vẻ này. Họ đều không xuất hiện, nhưng luôn có mặt xung quanh chúng ta, Thần làm vai trò bảo hộ con người và ước thúc Tâm của con người không được hành ác, trở nên ngày càng tốt hơn. Những câu chuyện về nửa Thần nửa Nhân không chỉ có ở Việt Nam, mà ở khắp nơi trên Thế giới đều tương truyền những câu chuyện thần thoại. Thuyết Nữ Oa tạo ra con người, Sáng thế chủ tạo ra Adam và Eva,…con người được thừa hưởng trí huệ và sự thông minh mà các vị Thần khai thị, để duy trì nhân gian luôn tươi đẹp và phong phú, tồn tại dưới sự quản thúc của nhân tâm hướng thiện. Qủa thực đây là một trong những điểm nhấn quan trọng khi đến với khu du lịch Bán Đảo Sơn Trà. Nếu đến nơi đây mà không check-in đỉnh bàn cờ thì quả là thiếu mất nét đặc sắc nhất rồi.

>> Xem thêm: Đi vào không gian Huyền thoại tại Bảo tàng điêu khắc Chăm

Cây Đa nghìn năm

Nhắc đến Cây Đa Nghìn năm, ngoài địa điểm Đài vọng cảnh Sơn Trà, thì Cây Đa Nghìn năm là một địa điểm rất đặc sắc- Người ta thường có câu rằng “Vạn vật đều có linh tính”, đều có sự sống và sinh mệnh. Cây Đa nghìn năm ở bán đảo Sơn Trà là một ví dụ, rất nhiều du khách đã được tận mắt chứng kiến cây đa này, rất hùng vĩ.

Ngắm Cây Đa Nghìn năm Bán Đảo Sơn Trà

Ngắm San Hô 

Phương tiện: Ô tô + Ca nô cao tốc
Thời gian: Sáng đi chiều về
Hình thức: Ghép đoàn (đoàn đông tổ chức riêng)
Giá tour: 600.000 đồng/khách 
(Đoàn từ 6 người lớn trở lên được giảm giá)
Giá tính cho trẻ em
Trẻ em cao dưới 1m :được miễn phí
Trẻ em cao từ 1m – 1,3m tính 50% người lớn
Trẻ em cao trên 1,3m được tính như người lớn
Ngắm San Hô tại Bán Đảo Sơn Trà tuyệt cú mèo !
Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật kì thú với các địa điểm ở Bán Đảo Sơn Trà !
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận