Trải Nghiệm Câu Mực Xuyên Đêm Đà Nẵng.

Banner

Theo lịch trình đã hẹn trước với chủ thuyền, đúng 17h00 mình cùng 4 người bạn có mặt tại bến đậu tàu thuyền ở ngay đường Trần Hưng Đạo, Đà Nẵng. Tụi mình lên thuyền của anh Chánh, một ngư dân có kinh nghiệm đi biển lâu năm. Nghe đứa bạn bảo, thuyền của anh Chánh là chuyên đưa khách đi câu nên mình cũng khá yên tâm. Để đảm bảo an toàn hơn, tụi mình mặc áo phao được anh Chánh chuẩn bị trước. Bắt đầu cho chuyến đi câu mực đêm Đà Nẵng trên biển đầy háo hức với những điều thú vị đang chờ đón tụi mình. À, một lưu ý dành cho các bạn khi muốn trải nghiệm câu mực ban đêm như tụi mình, bạn nào say sóng thì nhớ mang theo thuốc say sóng để uống nhé, không là chẳng thể trụ nổi trên thuyền đâu.

>>Xem thêm: 

Trải nghiệm lần đầu câu mực

Đây là lần đầu tiên đi biển lúc trời tối nên không khỏi có một chút lo lắng khi chiếc thuyền bắt đầu nhổ neo ra khơi, những tia nắng cuối ngày cũng bắt đầu vụt tắt, màn đêm bắt đầu buông xuống phủ lấy toàn bộ không gian, nhìn xung quanh thì chỉ có vài ánh sáng đèn phát ra từ những chiếc thuyền câu mực ở phía xa.

CÂU MỰC XUYÊN ĐÊM VỚI BIỂN ĐÀ NẴNG-HINH1

Anh Chánh chia sẻ: Đi câu mực thì phải câu tầm giờ tối như thế này đi thì mực mới dễ dính câu. Và nhất lại phải trang bị cho thuyền ánh s áng đèn tốt nhất, thường thì các thuyền sẽ dùng máy phát điện chạy bằng dầu diesel thì mới thu hút được mực. Đi cách bờ hơn 1km thì tàu của tụi mình bắt đầu buông neo và bật đèn.

Đồ nghề cho chuyến câu mực của tụi mình gồm chiếc cần câu tự chế được làm bằng những thanh tre nhỏ với những con mồi giả nhìn như những con tôm được làm bằng nhựa phản quang có gắn lưỡi câu (mồi này sẽ dễ bắt ánh sáng đèn thu hút mực cắn câu) và cuối cùng là vợt xúc mực. Rồi vậy là mọi thứ đã sẵn sàng để tụi mình bắt đầu hành trình bồng bềnh, lênh đênh trên biển câu mực.

CÂU MỰC XUYÊN ĐÊM VỚI BIỂN ĐÀ NẴNG-HINH2

CÂU MỰC XUYÊN ĐÊM VỚI BIỂN ĐÀ NẴNG-HINH3

Hướng dẫn câu mực từ cư dân Đà Nẵng

Anh Chánh bắt đầu hướng dẫn tụi mình cách câu mực hiệu quả nhất. Khi thả chiếc cần câu mực xuống biển, thi thoảng tay phải giật giật chiếc lưỡi lên để tránh tình trạng con mồi móc vào dây trục. Và khi con mực thấy mồi di chuyển sẽ tò mò tiến đến gần mồi hơn. Khi mực lao tới bám vào mồi giả, tay bạn sẽ có cảm giác bị ghì xuống và lúc đó phải giật mạnh dây câu để mực đóng vào lưỡi câu.  Khi đã câu được mực lên bờ thì phải rửa sạch thịt mực và mực của con mực trước khi thả xuống câu con mới. Vì sao phải làm vậy? Bởi, khi câu mực lên thì phần thịt và mực của con mực tiết ra hay bám trên con mồi giả nếu không làm sạch thì con mực khác sẽ không cắn câu.

Niềm vui vỡ òa, thích thú hiện lên khuôn mặt của mỗi người, khi ai nấy đều đã câu được những con mực đầu tiên chỉ sau vài phút vừa học vừa thực hành. Vội chụp hình ghi lại thành quả tuyệt vời của bản thân, với những con mực óng ánh, tươi roi rói, nhìn là muốn ăn ngay. Tụi mình ngồi trên thuyền vừa câu mực vừa trò chuyện cùng nhau để thức đến sáng “chiến đấu” cùng lũ mực kia. Trời càng về khuya thì sóng có vẻ lặng hơn, ngồi trên chiếc thuyền câu sóng vỗ nhè nhẹ, cảm giác thật nhẹ nhàng, thư thái. Ngồi đó vừa câu mực, vừa nhắm mắt nhẹ nhàng tận hưởng luồng gió biển thổi mát qua mang đặc vị mặn mòi của biển cả, hay là ngồi ngắm nhìn trời sao trên biển cả mênh mông và rồi nhìn về xa xa là ánh đèn lung linh đầy màu sắc của thành phố Đà Nẵng. Tất cả những điều đó bạn sẽ được trải nghiệm khi bạn thử đi câu mực về đêm, sẽ khiến bạn có những kỷ niệm khó quên trong 1 đêm lênh đênh trên biển.

CÂU MỰC XUYÊN ĐÊM VỚI BIỂN ĐÀ NẴNG-HINH4

CÂU MỰC XUYÊN ĐÊM VỚI BIỂN ĐÀ NẴNG-HINH5

Cảm giác được câu được mực trên biển Đà Nẵng

Sau một vài lần câu, cả đoàn ai cũng đã có kinh nghiệm hơn nên câu cũng được khá khá mực. Hết chuyến hành trình tụi mình câu được chắc tầm 7 kg gì đó mực, Anh Chánh còn bảo, như thế đã là quá giỏi và may mắn đối với những người mới đi cầu lần đầu như tụi mình rồi. Có nhiều lúc ngư dân còn không câu được 1kg mực vì không trúng con nước, nên vậy mới nói tụi mình quả thật là may mắn. Trời bắt đầu dần sáng, tụi mình nhổ neo để về lại bến và thưởng thức thành quả lao động vất vả mới có được này.

CÂU MỰC XUYÊN ĐÊM VỚI BIỂN ĐÀ NẴNG-HINH6

Lúc vào đến bờ thì mặt trời cũng đã lên cao, trên khuôn mặt mỗi người vẫn còn hiện lên nét bơ phờ, nhưng mà nụ cười thì chẳng thể nào thiếu trên môi, vì mỗi người đều có trải nghiệm tuyệt vời. Chẳng kịp thay chiếc áo đen thui còn dính đầy mực, tụi mình xử ngay lũ mực trên bờ biển. Một dĩa mực thơm lừng, con nào cũng trắng toát căng mọng, cắn một miếng trong miệng giòn giòn, ngọt lịm. Phải nói là giống như bản thân chưa bao giờ được ăn mực ngon đến thế, bởi mực tươi và quan trọng hơn là do chính công sức lao động, cả đêm không ngủ nên mới tạo ra hương vị tuyệt vời đến thế.

CÂU MỰC XUYÊN ĐÊM VỚI BIỂN ĐÀ NẴNG-HINH8

Liên hệ câu mực đêm ở Đà Nẵng

Về chi phí đi lại, cả đoàn tụi mình 5 người, tổng thiệt hại hết 1.5 triệu, được chủ thuyền bao ăn và chuẩn bị hết dụng cụ đi câu. Tính ra giá quá rẻ chỉ có 250.000 đồng/1 người là bạn có thể trải nghiệm hành trình ra khơi câu mực xuyên đêm. Về thời gian, phần lớn các thuyền câu mực đều bắt đầu ra khơi lúc 17h chiều và đến 11h tối trở về. Bạn có thể thương lượng lại thời gian nếu muốn, nhưng đây là thời gian đẹp nhất để câu mực rồi. Đây là số điện thoại anh Chánh- 0903434757, bạn cứ liên hệ anh để hỏi thêm thông tin và đặt thuyền.

Chuyến đi câu mực xuyên đêm đã để lại trong mình nhiều kỉ niệm đẹp khó quên. Một trải nghiệm thú vị mà tôi nghĩ rằng bạn nhất định phải thử một lần trong đời.

4/5 - (747 bình chọn)