Hé lộ cách chọn mua đá phong thủy Đà Nẵng hợp mệnh

Banner

Đá phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy mang nhiều ý nghĩa và rất được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, kinh nghiệm chọn mua đá phong thủy chất lượng hay các địa chỉ bán đá phong thủy Đà Nẵng uy tín hiện nay thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, Taidanang sẽ mách nhỏ cho bạn một vài thông tin chọn mua đá phong thủy hữu ích nhất. Cùng xem đó là gì nhé!

Mục đích mua đá phong thủy?

Khi mua đá phong thủy bạn cần xác định được mục đích rõ ràng: mua cho bản thân hay mua để làm quà tặng. Bởi, mục đích mua đá phong thủy sẽ quyết định đến nhu cầu sử dụng đá phong thủy của bạn.

he-lo-cach-chon-mua-trang-suc-da-phong-thuy-da-nang-hop-menh-1
Đá phong thủy – Vật phẩm được yêu thích hiện nay

Chi phí mua đá phong thủy

Đá phong thủy cũng có rất nhiều loại, nhiều màu sắc. Hơn thế, trong mỗi loại ấy lại có những mức chất lượng khác nhau, tùy theo nguồn gốc, độ đẹp của đá. Chẳng hạn đá phong thủy nhập khẩu mức giá sẽ cao hơn rất nhiều so với đá được khai thác tại các mỏ đá trong nước.

he-lo-cach-chon-mua-trang-suc-da-phong-thuy-da-nang-hop-menh-2
Đá phong thủy cũng có nhiều loại cùng nhiều mức giá tiền tùy vào chất lượng và độ đẹp của đá

Tùy vào nhu cầu cũng như chi phí của mình, bạn có thể cân nhắc để chọn ra loại đá, chất lượng đá cũng như kích cỡ đá phù hợp với mình. Chẳng hạn, các dòng sản phẩm thạch anh thường, mã não, núi lửa, mắt hổ, granat,… sẽ là lựa chọn phù hợp cho mức ngân sách bình dân từ 300k – 600k.

Các dòng sản phẩm thạch anh tóc thường, mặt trời, mắt hổ cao tâm Vip,… là những sản phẩm có mức giá tầm trung từ 600k – 1 triệu đồng. Còn nếu có nhu cầu chọn dòng cao cấp, hãy chọn các dòng sản phẩm chất lượng như: thạch anh tóc Vip, aquamarine, kyanite,…

Chọn đá phong thủy phù hợp với vận mệnh

Trong quan niệm phong thủy, Ngũ hành tương sinh, tương khắc là một quy luật. Tức là những thứ phù hợp sẽ có tác dụng hỗ trợ cho bạn. Còn những thứ không phù hợp “khắc”, sẽ khiến bạn gặp phải nhiều điều xui xẻo, không may mắn.

he-lo-cach-chon-mua-trang-suc-da-phong-thuy-da-nang-hop-menh-3
Chọn đá phong thủy đừng quên dựa vào vận mệnh của mình

Điều này cũng có nghĩa là khi chọn đá phong thủy, nếu không chọn được đúng màu sắc hợp mệnh, chủ nhân của đá phong thủy sẽ gặp phải nhiều điều bất lợi, trở ngại. Còn nếu lựa chọn được những món đồ phù hợp với vận mênh, nó sẽ có tác dụng giúp bạn gặp nhiều may mắn, sức khỏe và công việc đều tốt hơn.

Dưới đây là kinh nghiệm chọn đá phong thủy phù hợp vận mệnh mà bạn có thể tham khảo:

Chọn đá phong thủy phù hợp với người mệnh Kim

Trong quan niệm Ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Kim do mệnh Thổ sinh ra. Vì thế, những người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn các loại trang sức, đá quý có màu thuộc Thổ (vàng, vàng nâu), như: đá hổ phách, đá mắt hổ, đá thạch anh tóc vàng. Đây là những màu tương sinh nên sẽ có tác dụng hỗ trợ cho chủ nhân của nó.

he-lo-cach-chon-mua-trang-suc-da-phong-thuy-da-nang-hop-menh-4
Đá phong thủy màu thuộc Thổ là màu đá lý tưởng cho người thuộc mệnh Kim

Nếu cảm thấy những màu sắc trên không vừa ý, người mệnh Kim có thể lựa chọn các màu sắc hòa hợp với mệnh như trắng, xám ghi. Với những màu sắc này bạn có thể lựa chọn màu đá Thạch anh trắng, đá Thạch anh khói hoặc đá Moonstone.

Ngoài ra, nếu thấy thích màu xanh lá cây bạn có thể cân nhắc lựa chọn các trang sức có màu sắc này để đeo. Màu xanh lá cây thuộc hành mộc. Kim chế khắc được Mộc nên người mệnh Kim vẫn có thể đeo được màu này. Tuy nhiên, trước khi đeo, bạn cần xem Kim trong mình đang vượng hay suy yếu. Bởi nếu Kim đang yếu thì có thể nó sẽ không thể khống chế lại được Mộc.

Chọn đá phong thủy phù hợp với ngời mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc, do đó màu xanh lam, xanh nước biển, xanh da trời hay đen sẽ là những màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc. Một số chất đá có màu này mà bạn có thể lựa chọn như: Thạch anh tóc đen, thạch anh đen, Aquamarne, Amazonite, Kyanite,…

he-lo-cach-chon-mua-trang-suc-da-phong-thuy-da-nang-hop-menh-5
Đá phong thủy mắt hổ xanh lá là lựa chọn hàng đầu cho người mệnh Mộc

Bên cạnh đó, nếu muốn bạn có thể chọn màu sắc phù hợp với mệnh Mộc như màu xanh lá cây của đá cẩm thạch, thạch anh tóc xanh, Diopsite. Ngoài ra, vì Mộc có thể khắc được mệnh Thổ. Do đó bạn cũng có thể chọn các loại đá tự nhiên có màu vàng sậm, nâu đất (màu tương khắc). Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên hạn chế lạm dụng các màu tương khắc này và nếu có thì hãy cân nhắc thật kỹ.

Lựa chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo quan niệm phong thủy, Hỏa sẽ sinh Thổ. Vì thế, khi chọn đá phong thủy Đà Nẵng, người mệnh Thổ nên chọn đá có màu sắc tương sinh như: đỏ, hồng, tím. Một số gợi ý lý tưởng cho các màu sắc này mà bạn có thể nghĩ đến như: ruby, thạch anh dâu tây, thạch anh tím, thạch anh hồng.

he-lo-cach-chon-mua-trang-suc-da-phong-thuy-da-nang-hop-menh-6
Khi chọn đá phong thủy, người mệnh Thổ đừng quên lưu ý đến màu sắc tương sinh, tương khắc

Người mệnh Thổ cũng có thể chọn đá màu vàng sậm, hay nâu đất của đá thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ, đá hổ phách. Đây là những màu sắc dung hòa, tương hợp với mệnh người đeo nên có thể yên tâm nhé.

Ngoài ra, Thổ có thể chế khắc được Thủy. Vì thế nếu Thổ trong người bạn quá mạnh và đen hay xanh nước biển là màu sắc yêu thích của bạn thì hãy chọn chúng để gặp được nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống nhé!

Chọn đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy thường hợp với các mày sắc trắng và xám ghi. Bởi theo Ngũ hành, trắng thuộc Kim, mà Kim lại sinh Thủy. Do đó, khi đeo trang sức gắn đá màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được tương sinh. Một vài loại đá mà bạn có thể lựa chọn như: Thạch anh trắng, Moonstone,…

he-lo-cach-chon-mua-trang-suc-da-phong-thuy-da-nang-hop-menh-7
Vòng đá thạch anh trắng dành cho người mệnh Thủy

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc chọn các trang sức đá phong thủy có màu sắc hòa hợp với mệnh như đen, xanh nước biển. Đây là các màu sắc tương hợp với mệnh Thủy nên sẽ rất tốt. Các loại đá có màu sắc này có thể kể đến như: Aquamarine, Amazonite, Thạch anh tóc đen, thạch anh đen,… Ngoài ra, các màu sắc mà mệnh Thủy có thể chế ngự được như: đỏ, hồng, tím của hành Hỏa cũng là các màu bạn có thể cân nhắc.

Lựa chọn đá phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa

Hầu hết các loại đá quý đều mang lại năng lượng tốt cho những người mang mệnh Hỏa. Tuy nhiên, nếu xét về màu sắc lý tưởng nhất cho người mệnh Hỏa thì lại là màu xanh lá của hành Mộc. Màu sắc này cũng có thể phù hợp với nhiều lứa tuổi, từ những người trẻ, trung niên cho đến người lớn tuổi.

he-lo-cach-chon-mua-trang-suc-da-phong-thuy-da-nang-hop-menh-8
Trang sức phong thủy bằng đá cẩm thạch cho người mệnh Hỏa

Khi chọn màu xanh lá, gợi ý lý tưởng nhất cho bạn đó là đá cẩm thạch. Loại đá này có khá nhiều dải màu, từ xanh nhạt, xanh lý, xanh thẫm, xanh lá đậm. Theo quan niệm phong thủy, người mệnh Hỏa khi đeo đồ trang sức đá quý có màu này sẽ gặp được nhiều may mắn, sức khỏe.

Bên cạnh màu xanh lá, nếu thích những màu sắc sặc sỡ hơn, người mệnh Hỏa có thể chọn màu đỏ, hồng, tím. Màu trắng cũng có thể lựa chọn bởi Hỏa khắc được Kim nên mệnh của người mệnh Hỏa hoàn toàn có thể chế khắc được viên đá trắng.

Kinh nghiệm lựa chọn chất lượng đá

Màu sắc đá

Khi lựa chọn đá phong thủy Đà Nẵng, màu sắc là điều bạn cần chú ý đầu tiên. Màu đá tự nhiên thường có đặc trưng là màu sắc hài hòa và khá thân thuộc với màu sắc của thiên nhiên. Nếu đá bạn đang xem có màu sắc hơi chói lóa hoặc cảm giác hơi lạ thì hãy hỏi ngay người bán về nguồn gốc của nó. Bởi rất có thể đó là loại đá tự nhiên đã qua xử lý màu hoặc thủy tinh màu.

he-lo-cach-chon-mua-trang-suc-da-phong-thuy-da-nang-hop-menh-9
Màu sắc là một trong những yếu tố mà bạn có thể quan sát đầu tiên khi chọn mua đá phong thủy

Độ sáng của đá

Những viên đá có độ sáng cao cũng tức là nó đã được chế tác rất tỉ mỉ. Hơn thế, độ sáng bóng của viên đá cũng quyết định đến giá trị của viên đá. Thông thường những viên đá càng sáng bóng thì giá trị càng cao.

he-lo-cach-chon-mua-trang-suc-da-phong-thuy-da-nang-hop-menh-10
Đừng quên kiểm tra độ sáng của đá

Độ trong của viên đá

Độ trong của đá phong thủy có thể hiểu là mức độ thẩm thấu ánh sáng qua viên đá. Những viên đá có độ trong càng cao cũng đồng nghĩa với việc giá trị của nó càng lớn. Để kiểm tra, mẹo nhỏ dành cho bạn là dùng đèn soi qua viên đá và xem ánh sáng đi qua viên đá này như thế nào. Riêng một số loại đá như: mắt hổ, lông công, núi lửa, tourmaline,… vì cấu tạo tinh thể nên ánh sáng rất khó để đi qua.

he-lo-cach-chon-mua-trang-suc-da-phong-thuy-da-nang-hop-menh-11
Là vật có ý nghĩa quan trọng, khi mua đá phong thủy hãy kiểm tra thật cẩn thận nhé!

Tạp chất trong đá

Đá phong thủy tự nhiên thường sẽ bị lẫn một số tạp chất do quá trình kiến tạo các lớp địa chất bị va vào nhau, khiến các thành phần vật lý trong các viên đá bị xáo trộn. Tạp chất trong đá bạn hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường. Nó thường là những khối, vệt có màu sắc khác lạ so với màu của viên đá. Những viên đá có càng ít tạp chất thì giá trị cũng sẽ cao hơn.

Tìm kiếm địa chỉ bán đá phong thủy Đà Nẵng uy tín

Lựa chọn các địa chỉ bán đá phong thủy uy tín chính là cách để bạn chọn được những sản phẩm tốt và chất lượng nhất. Vì thế, trước khi mua hãy tìm hiểu thị trường đá phong thủy Đà Nẵng, sau đó tham khảo thông tin và chọn ra những cửa hàng có địa chỉ rõ ràng, có các cam kết về chất lượng đá, cùng chế độ chính sách bảo hành đi kèm. Ngoài ra, để chắc chắn hơn bạn có thể yêu cầu cửa hàng cấp chứng thư kiểm định đá quý.

he-lo-cach-chon-mua-trang-suc-da-phong-thuy-da-nang-hop-menh-12
Để chọn được các sản phẩm đá phong thủy tốt nhất, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm

Tại Đà Nẵng hiện nay có khá nhiều đơn vị, cơ sở và cửa hàng chuyên cung cấp về đá, trang sức đá phong thủy Đà Nẵng. Trong đó có thể kể đến một vài lựa chọn lý tưởng dành cho bạn như: cửa hàng Kiết Tường, Bảo Linh, cơ sở đá Mỹ nghệ Phước Thái, Thạch Anh Store, Quansh Styleshop,… Tùy vào sở thích của mình, bạn có thể tham khảo giá và lựa chọn các cửa hàng uy tín nhé!

Vừa có tính thẩm mỹ vừa có ý nghĩa về phong thủy, đá phong thủy Đà Nẵng chính là một trong những vật phẩm lý tưởng dành cho bạn. Khi có ý định mua đá phong thủy và các sản phẩm trang sức đá phong thủy đừng quên tìm hiểu thật kỹ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)