Chợ Hàn Đà Nẵng- Đến Đà Nẵng lo đi chợ Hàn mua đồ nha

Banner

Chợ Hàn Đà Nẵng– Là nơi họp hội của các chị em phụ nữ muôn phương. Chợ Hàn nổi tiếng với các mặc hàng đặc sản Đà Nẵng. Các du khách trong và ngoài nước đều ghé đến nơi đây.

Cùng tìm hiểu xem các đặc trưng khiến chợ Hàn được thu hút như vậy.

>>Xem thêm:

Chơ Hàn với hàng nghìn loại mặt hàng đặc sắc miền Trung

Chợ Hàn nằm trên địa thế nào?

Được thành lập từ những năm 40 của thế kỷ 20, chợ Hàn là điểm đến đông đúc với nhiều người. Trước đây nơi đây là nơi hội tụ nhiều thương lái và người buôn bán. Ban đầu chỉ có một vài người hội họp mua bán tại đây. Sau này dần dần chợ càng đông lên. Người ta mua bán từ A-Z các mặt hàng đặc trưng vùng miền.

Du khách cực kỳ thích thú với kiểu chợ như Việt Nam, rất phóng khoáng và đặc sắc

Khu chợ Hàn là một trong 2 khu chợ nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng. Không chỉ đơn thuần là một nơi mua sắm, mà còn là địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách.

Tất cả các Tour du lịch của khách ngoại quốc đến với Đà Nẵng đều có điểm đến chợ Hàn. Người ta đến mua các loại sản phẩm nông sản, hải sản khác nhau đặc trưng của địa phương.

Các loại mặt hàng được bày bán ở chợ Hàn

Ngày nay, trong quá trình phát triển nhanh chóng của thành phố Đà Nẵng. Các tòa nhà và các địa điểm du lịch khác mọc lên rất nhiều. Sự mỹ lệ và hoành tráng của các công trình luôn là sự thu hút người dân và du khách. Nhưng chợ Hàn vẫn ở đây với vai trò và sứ mệnh của nó. Là nơi cung cấp và lưu giữ, trao đổi những giá trị văn hóa từ bao năm được người dân sáng tạo và vun trồng.

Thời gian được xây dựng cho đến hiện tại đến nay đã hơn 70 năm. Chợ Hàn hiện nay nằm tại trục đường Hùng Vương, Bạch Đằng, Trần Phú. Đây đều là những tuyến đường đông đúc du khách và người dân địa phương.

Xem thêm: https://www.taidanang.com/2018/10/cay-da-dai-thu/

Chợ Hàn gần các địa điểm du lịch nào?

1- Cầu Rồng:

Cầu Rồng là một trong 5 cây cầu nổi tiếng tại Đà Nẵng. Cầu Rồng mang hình dáng của con Rồng. Là biểu tượng mà thành phố hướng đến. Phát triển đột phá như con Rồng phương Đông. Đây cũng là cây cầu có hình thù con rồng duy nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Con đường Bạch Đằng nổi tiếng ở Đà Nẵng về đêm

2- Phố đi bộ đường Bạch Đằng:

Chợ Hàn nằm trên con đường Bạch Đằng. Trên tuyến đường này, là nơi đi bộ khám phá Đà Nẵng của các du khách. Đường Bạch Đằng được trồng nhiều cây xanh, bên cạnh là dòng sông Hàn thơ mộng. Sông Hàn là dòng sông nằm trong lòng thành phố.

Dòng sông luôn được nhắc đến khi người ta nói đến thành phố Đà Nẵng.

Chuỗi các quán Cafe gần khu chợ Hàn

Chiều chiều, người ta ngồi chơi cờ tướng ở các khu phố. Dọc đường đối diện với dòng sông là chuỗi các quán Cafe, tòa nhà văn phòng, các quán dừa xiêm.

Các Quán dừa xiêm bến tre dọc đường Bạch Đằng gần khu chợ Hàn

Dừa xiêm bến Tre cũng là món ngon đặc sắc mà người địa phương và khách nước ngoài rất thích. Các quán được mở vào buổi tối, là nơi phục vụ ẩm thực cho du khách.

3- Chợ Cồn:

Là khu chợ lớn không kém chợ Hàn, và là nơi giao thương lớn của người dân địa phương. Chợ Cồn cũng là đầu mối lớn của các mặt hàng từ nông đến hải sản.

Chợ Cồn Đà Nẵng

 

Du khách có thể mua gì ở chợ Hàn?

1- Hải sản khô:

Món quà đặc sắc của du khách khi đến với chợ Hàn là các món hải sản khô. Ví dụ như mực một nắng khô, các loại các khô.

Mực nắng khô

 

2- Các loại hạt:

Hạt sen sấy, các loại mức sấy, trái cây sấy đều là những món nhâm nhi rất ngon làm quà cho các du khách.

Các loại hạt khô mua tại chợ

3- Trái cây tươi:

Chợ Hàn còn bán các loại trái cây rất tươi ngon. Đặc biệt đối với khách Trung và Hàn là sầu riêng, măng cụt,…

Sầu riêng là món khoái khẩu của du khách Trung và Hàn

4- Các loại mắm tự làm:

Mắm rút, mắm cái, mắm tôm, mắm nem,…các loại mắm rất đa dạng được tập họp ở đây.

Các hũ mắm tôm.

 

Mắm tôm ngon thứ thiệt

Xem thêm: https://www.taidanang.com/2018/10/thu-vien-sach-da-nang/

Tại chợ Hàn có các món gì ăn được khi đến du lịch?

1- Ăn dừa xiêm Bến Tre

Món dừa xiêm được nhập từ các tỉnh như Bến Tre, miền Tây. Những quả dừa rất tươi ngon, người ta làm thành rau câu vừa ngọt vừa béo. Vì vậy mà món này trở thành món rất phổ biến tại chợ Hàn.

Dừa xiêm bến tre

2- Ốc hút chợ Hàn cực ngon:

Ốc hút là món rất ngon tại chợ Hàn. Thông thường các du khách muốn ăn vặt thì ốc hút là lựa chọn rất thú vị. Các loại ốc như ốc hương, ốc đinh, ốc bưu.

Người ta làm thành các món khác nhau, vừa cay, vừa ngọt, vừa mặn, kèm theo một chút dừa bào thành sợi.

Ốc hút chợ Hàn

3- Bánh xèo:

Bánh xèo là một món đặc sắc của miền Trung. Bánh được làm bằng bột đánh với trứng, đổ ra chiên trong chảo lửa lớn. Kèm ở giữa bánh là 1,2 con tôm nhỏ và một ít giá rán kèm.

Bánh xèo miền Trung

Xem thêm: https://www.taidanang.com/2018/10/cung-van-hoa-thieu-nhi-da-nang/ 

Đà Nẵng được biết đến là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Với sự mỹ lệ và hoành tráng của các cây cầu to lớn, đặc sắc. Cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước, cầu Tiên Sơn.

Ngoài ra, Đà Nẵng còn được sự ưu ái của thiên nhiên và tạo hóa. Từ đó, các địa danh được khám phá như Đỉnh bàn cờ, Bãi Bụt, Bà Nà Hill. Những người dân dần dần khám phá ra và cải tạo và tu bổ các địa danh thành các địa điểm hấp dẫn.

Chúc các bạn có được những trải nghiệm thật tuyệt vời với Chợ Hàn Đà Nẵng. Chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được cho mình những món quà tuyệt vời cho người thân mình!

 

 

Rate this post