Trang Chủ Địa điểm Cây đa đại thụ – Điều gì làm nên sức cuốn hút...

Cây đa đại thụ – Điều gì làm nên sức cuốn hút cho địa điểm du lịch này?

46
CHIA SẺ

Cây đa đại thụ là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng. Địa điểm du lịch này được sự ưu ái của thiên nhiên. Cây đa đại thụ và xung quanh là những loài hoa, cây cỏ mọc lên như bức tranh sơn thủy.

Xem thêm: https://www.taidanang.com/2018/10/kinh-nghiem-phuot-bai-bui-da-nang/ 

Em như nai vàng ngơ ngác- Cây đa đại thụ trong hình thù con nai. Có chăng là sự tạo tác của tạo hóa! Thật đẹp
Tận mắt chứng kiến gốc cây đa nghìn năm tuổi tại Sơn Trà Đà Nẵng
Du khách checkin tại Bách niên đại thụ
Cây đa 800 tuổi thật kì diệu!

Di chuyển bằng cách nào?

Khách du lịch muôn phương khi muốn đến địa điểm du lịch này có thể đi bằng xe máy. Hoặc xe ô tô tùy vào tour du lịch. Về xe máy, có các địa điểm thuê xe máy Đà Nẵng an toàn và uy tín. Qúy khách cần lựa chọn cho mình phương tiện chất lượng. Để chuyến đi được trọn vẹn nhất.

Google Map sẽ có chi tiết nhé. Đường lên Cây đa nghìn năm

Cây đa đại thụ cách Đà Nẵng không xa, nằm trên đường đi lên chùa Linh Ứng. Nơi đấy có nguyên một chuỗi các địa điểm du lịch nổi tiếng trong quần thể du lịch Sơn Trà. Đi từ đường Hoàng Sa chạy thẳng lên hướng về chùa Linh Ứng. Bạn tiếp tục di chuyển thẳng đến khi có bảng chỉ dẫn Cây Đa Đại Thụ thì rẽ vào. Khi ấy thì tha hồ mà chụp hình nhé.

Cây đa đại thụ là quần thể khu bảo tồn thiên nhiên được ví như viên ngọc quý của Đà Nẵng. Khu bảo tồn thiên nhiên có diện tích khoảng 4.500 Hecta. Các cây cổ thụ được bảo tồn có độ cao cao nhất khoảng 700m.

Xem thêm: https://www.taidanang.com/2018/10/phuot-bai-da-den/

Tại sao cây đa đại thụ sống lâu như vậy? Điều kì diệu nằm ở?

Cây đa đại thụ nằm cách chùa Linh Ứng khoảng 11 Km, khách du lịch cần di chuyển trên con đường gập ghềnh. Một bên là núi, một bên là biển. Những phượt thủ hoặc các tín đồ du lịch mạo hiểm thì khá ấn tượng và thích thú với địa điểm này.

Sự tích về Cây đa đại thụ là xưa kia có rất nhiều vị thần tiên đã dạo chơi gần đây. Nơi khu vực này đất đai hiền từ, vạn sự đều tốt nhờ địa thế. Vì vậy mà những cây cối nơi đây được ban cho sức sống mãnh liệt đến vậy.

Độ tuổi của những cây đại thụ nơi đây phải lên tới hơn 100 năm. Cho nên những cây đa quanh đây được người ta gọi là bách niên đại thụ.

Người xưa thường dạy rằng, “vạn vật đều có linh”. Con người nếu biết trân quý thiên nhiên xung quanh, thì sẽ được ban cho những báu vật quý báu này.

Chuyện kể rằng, trong thế giới của các loài cây. Họ cũng có một quần thể sinh mệnh độc lập và riêng biệt. Cây cối cũng có ngôn ngữ của riêng mình khi tồn tại trên thế giới này. Chúng kể cho nhau nghe về những nền văn minh hình thành và trôi qua như thế nào. Con người đã sinh sống trên những mảnh đất này bao lâu.

Cây Đa đã bao nhiêu tuổi rồi?

Và rồi thời gian qua đi thấm thoát đã hơn 500 năm vẫn ngồi nơi đây, nghe con sóng Sơn Trà vỗ rì rào. Những sinh mệnh dần dần xuất hiện nhiều thêm. Con người có thêm được những thú vui mới. Dần dần bỏ quên thế giới của những loài cây vẫn sừng sững mọc trên ngọn núi cao vời vợi.

Hiện tại cây đa nghìn năm này có chu vi thân chính và cụm thân phụ 85 m.

Hiện tại cây đa nghìn năm này có chu vi thân chính và cụm thân phụ 85 m. Tại tấm biển căm chỗ gần cây đa có ghi “Cây Đa Sơn Trà, họ dâu tằm, cao 22 m”

Những cây đa này có hình thù rất ngộ nghĩnh, như những chú nai ngơ ngác giữa rừng cây xanh. Với bộ rễ to lớn, cùng với những cành ngọn xum xuê, um tùm lá. Cây Đa ngày càng mọc nhiều ra các cành mới.

Khách du lịch chơi gì ở khu du lịch Cây Đa nghìn năm?

Ở địa điểm du lịch Cây đa nghìn năm, quý khách có thể ghi lại những tấm hình kỳ niệm của chuyến đi. Cây Đa với độ tuổi rất lâu năm, sẽ là cột mốc để lưu lại sự có mặt của bạn với năm tháng.

Những loại cây xung quanh khu bảo tồn sinh vật này cũng cho riêng mình những câu chuyện đặc biệt.

Xem thêm: https://www.taidanang.com/2018/10/phuot-bai-rang-da-nang/

Cây đa nghìn năm nằm trong tổ hợp du lịch sinh thái Sơn Trà của Ban quản lí bán đảo Sơn Trà. Trong tương lai, nơi đây sẽ phát triển theo hướng sinh thái. Việc các nhân viên của Ban quản lí bán đảo Sơn Trà cũng đang ra sức nghiên cứu và tìm hiểu chính xác về độ tuổi của cây. Điều này cũng sẽ là cơ sở làm tăng sức hấp dẫn cho khu du lịch.

Các cặp đôi cũng có thể chọn nơi đây làm bối cảnh tuyệt đẹp cho bộ ảnh cưới. Ý nghĩa về sự thủy chung của mối nhân duyên trời định sẽ lâu dài mãi mãi!

Ý nghĩa về sự thủy chung của mối nhân duyên trời định sẽ lâu dài mãi mãi! Chụp ảnh cưới tại Cây đa nghìn năm
Bối cảnh tuyệt đẹp, hoang sơ và kì diệu!

Ngoài cây đa đại thụ ra, du lịch Sơn Trà còn có Đài Vọng Cảnh, Bãi đá đen, Bãi bụt,…Đều là các thắng cảnh hấp dẫn đối với du khách. Nếu bạn là người ngoài thành thì những địa điểm trên bạn đều nên ghé đến một lần trong đời.

Thật hiếm khi mà một thành phố có được sự ưu ái như thế của thiên nhiên. Đà Nẵng ngày càng được bình chọn là thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam chính vì sự ưu ái như thế này của thiên nhiên. Môi trường nơi đây thời tiết dễ chịu, cây cối và rừng dầy lá, biển trời mênh mông. Qủa đúng là nơi sinh sống lý tưởng cho các gia đình Việt phải không nào!

Xem thêm: https://www.taidanang.com/2018/10/ngon-hai-dang-son-tra/

Nếu bạn muốn khám phá du lịch tại khu bảo tồn sinh thái Sơn Trà, bạn có thể tìm đến các Tour du lịch giá rẻ. Hoặc có thể đi phượt cùng nhóm bạn thân, hoặc gia đình của mình. Các Tour du lịch Đà Nẵng thường có du lịch Bà Nà Hill, Du lịch Ngũ Hành Sơn, du lịch Cây đa đại thụ, du lịch Bãi đá đen, chiêm ngưỡng Đỉnh Bàn Cờ,…

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận