Trang Chủ Tin tức - sự kiện du lịch Đà Nẵng Hiện tượng lạ cá chết nổi trắng tại công viên 29/3 Đà...

Hiện tượng lạ cá chết nổi trắng tại công viên 29/3 Đà Nẵng

625
CHIA SẺ
Ngày 1/8, người dân cùng du khách trong và ngoài nước đến vui chơi, thư giãn, hóng mát ở Công viên 29/3 (Đà Nẵng) giữa những ngày nắng nóng gay gắt đã kinh ngạc chứng kiến cảnh cá chết bất thường, nổi trắng hồ nước và bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Chỉ tay xuống hồ Công viên 29/3 (quận Thanh Khê) được xem là lá phổi xanh quý giá giữa trung tâm TP Đà Nẵng đang nổi trắng xác cá chết, anh Tâm (nhà ở phường Hải Châu 2, quận Hải Châu) cho biết, từ chiều hôm qua anh dẫn cháu ra chơi ở đây đã bắt đầu thấy có tình trạng cá ngắc ngoải chết tấp vào bờ. Trưa nay anh lại tới đây nghỉ vì trời quá nóng nhưng không thể chịu nổi mùi hôi thối bốc lên từ hồ nước đang ngập xác cá chết.

Có rất nhiều cá rô phi (loại cá chủ yếu ở hồ Công viên 29/3) và một số loài cá khác chết nổi lềnh bềnh khắp mặt hồ rộng hàng nghìn m2 rồi tấp vào bờ, nhất là xung quanh khu vực nhà hàng Thùy Dương. Rất nhiều xác cá đã bắt đầu trương phình và bốc mùi nồng nặc dưới cái nắng gay gắt.

infonet_ca_chet_cong_vien_anh1 infonet_ca_chet_cong_vien_anh2 infonet_ca_chet_cong_vien_anh4 infonet_ca_chet_cong_vien_anh9

Khoảng 2h30′, có một số công nhân Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng đưa thùng, vợt và chèo xuồng ra hồ vớt xác cá đổ vào những chiếc xe rùa rồi kéo về đổ chung vào những thùng xuồng đựng rác cỡ lớn để chờ xe tới chở lên xử lý ở bãi rác Khánh Sơn. Các bao vôi sống cũng được đem tới rắc vào các thùng, xe đựng xác cá để hạn chế bớt mùi hôi.

infonet_ca_chet_cong_vien_anh11 infonet_ca_chet_cong_vien_anh14 infonet_ca_chet_cong_vien_anh16 infonet_ca_chet_cong_vien_anh21

Anh Nguyễn Hữu Lanh, một công nhân Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng (đơn vị quản lý Công viên 29/3) cho hay, hôm qua Chủ nhật, anh nghỉ làm nên không biết có cá chết, nhưng từ sáng và đặc biệt là từ khoảng 11h trưa nay thì thấy cá chết hàng loạt khiến anh và nhiều người khác phát hoảng. Làm việc ở đây đã lâu nhưng đây là lần đầu tiên sau khoảng 5 – 6 năm anh mới thấy xảy ra lại tình trạng cá chết bất thường và dày đặc ở hồ Công viên 29/3 như thế.

theo infonet

Hiện tượng lạ cá chết nổi trắng tại công viên 29/3 Đà Nẵng
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận