Rủ nhau đi ngắm đồi chè Đông Giang trước mùa thu hoạch

Banner

Nhắc đến Đông Giang bên cạnh nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Cơ Tu, ắc hẵn bạn sẽ nhớ đến hình ảnh đồi chè nông trường Quyết Thắng ở xã ba. Những khóm chè xanh ngắt sếp ngay ngắn thành hàng đều tít tắp. Chỉ cách thành phố Đà Nẵng 65km là chúng ta đã có một địa điểm dã ngoại vi diệu cùng đám bạn rồi.

>>Nên Đọc

Doi che Dong Giangdoi-che-dong-giang-1Doi che Dong Giang
Đồi chè nằm dọc bên đường đôi khi ta lướt qua nó mà chẳng để ý. Có hai đường xuất phát từ trung tâm thành phố, một là chạy thằng quốc lộ 14B, hai là đường Bà Nà – Suối Mơ cả hai đều đến quốc lộ 14G tiếp tục đi về hướng Dốc Kiền nơi giáp ranh giữa  địa phận Quảng Nam và Đà Nẵng, đi thêm 5-6 km nữa là đến đồi chè xã Ba, ở xã Tư vẫn có một đồi chè nữa nhưng quy mô không lớn bằng. Hiện tại đường đang sửa chữa nên bạn sẽ phải chạy 10km đường rất xấu, chú ý giảm tốc độ tối đa. Nhưng bạn cứ yên tâm rằng hơn 50km còn lại với không khí mát mẻ, cảnh sắc núi non chập trùng ngỡ như đang lượn lờ ở những con đèo phía Bắc sẽ khiến bạn dễ  chịu hơn. Khung cảnh huyền ảo mây lưng chừng núi, tiếng suối chảy róc rách qua vách đá, chỉ mới nghỉ đến thôi đã thấy gần như bị mê hoặc huống gì tận mắt chiêm ngưỡng.
Thời điểm tuyệt vời nhất, thời điểm mà những luống chè ra lá xum xuê nhất từ tháng 8 đến tháng10, tuy nhiên sẽ khó khăn hơn để vào bởi những hàng rào kẽm gai người dân dựng nên để ngăn động vật vào ăn lá chè. Bạn nên xin gởi xe ở những ngôi nhà đối diện, hãy yên tâm người dân nơi đây cực kì thân thiện, bạn có thể gởi lại ít chi phí trông xe. Xuất phát lúc 5g sáng hoặc 2g chiều thì khi đến nơi sẽ nắng sẽ không quá gắt, tha hồ có những shoot hình đẹp.

Doi che Dong Giang Doi che Dong GiangDoi che Dong Giang
Xung quanh chỉ có một vài hàng nước giải khát. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị một ít thức ăn nhẹ đơn giản như bánh quy, trái cây và nước uống. Một buổi picnic tuyệt vời phải không nào. Các bạn nữ nên mang theo kem chống nắng, cây dù nhỏ gọn hay mũ nón gì đấy bảo vệ làn da.

Doi che Dong Giang
Một bí mật nhỏ sắp được bật mí đó là có một đồi thông  nằm đối diện đồi chè. Bạn cos thể ghé lại chụp choẹt thêm chút, bóng mát từ những cây thông cao ngắt có thể tránh nắng. Nơi này trước đây là công viên cũ nên rất rộng có cả một khoảng sân trồng hoa anh đào cứ vào tháng 2 sẽ nở hoa tuyệt đẹp.  Lưu ý rằng trước khi vào phải xin phép các chú quản lý ở đây nhé.

Doi che Dong Giang Doi che Dong Giang
Chỉ còn vài tuần nữa thôi những khóm chè sẽ được thu hoạch, hình ảnh đẹp ngất ngây thế này phải chờ sang năm sau. Hãy nhanh chân giữ lại những khoảng khắc đẹp thôi nào.

Hoàng Yến

5/5 - (1 bình chọn)