Đà Nẵng rực rỡ đón chào nàng xuân.

Banner

 

Những ngày cận Tết, cũng như những miền đất khác trên mọi miền tổ quốc, thành phố xinh đẹp Đà Nẵng đang tất bật chuẩn bị “áo mới” cho mình để chào đón nàng xuân Mậu Tuất 2018. Những ngày cuối năm, lang thang trên những con đường Đà Nẵng bạn đều sẽ bắt gặp được những hình ảnh đầy sắc màu của Mai, Đào, Quất…rộn ràng khoe sắc chào đón năm mới. Các tuyến Phố đều đang khẩn trương tân trang lại, trang trí đường, đèn chiếu sáng để phục vụ Tết Nguyên Đán.

da nang ruc ro don chao nang xuan - 1
Đường hoa được trang trí tại khu vực vỉa hè phía đông đường Bạch Đằng

Và tất nhiên khi đến Đà Nẵng dịp Tết này bạn sẽ không thể bỏ qua con đường hoa của Đà thành được rồi. Cùng với những ngày gần tết thì con đường hoa của Đà Nẵng cũng đang được gấp rút hoàn thành để tô điểm cho sắc xuân đón Tết thêm phần rực rỡ. Đường hoa mang chủ đề “Xuân sắc màu” đang được trang hoàng rực rỡ tại khu vực phía Bắc và Nam cầu Rồng dọc bờ sông Hàn làm cho thành phố thêm thắm sắc xuân. Từ ngày 12/2 đến 25/2/2018 (tức 27 tháng Chạp đến mùng 10 tháng Giêng Âm lịch), khu vực trung tâm Đà Nẵng sẽ bừng lên sắc xuân rực rỡ với một đường hoa quy mô lớn mang tên “Xuân sắc màu”, đem đến cho người dân và du khách những không gian thưởng lãm Tết đẹp và ấn tượng.

da nang ruc ro don chao nang xuan - 3

da nang ruc ro don chao nang xuan - 20

Đường hoa được chia thành hai khu vực phía Bắc và Nam cầu Rồng, dọc bờ sông Hàn. Mỗi khu vực đều được trang trí với những chủ đề khác nhau cùng với những biều tượng thể hiện sự phát triển của thành phố Đà nẵng hôm nay và tương lai. khách tham quan sẽ tiếp tục bất đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác, trước những đại cảnh lấy cảm hứng từ hình ảnh biểu tượng cho các khu vui chơi giải trí như Sun Wheel, Lâu đài Pháp ở Bà Nà hills…Ngoài ra bên những hình ảnh quen thuộc với Tết truyền thống như phướn ‘Tết là Nhất’, dải pháo, đồng tiền… Cạnh đó là mô hình đào chuông rực rỡ cả ban ngày lẫn ban đêm nhờ ánh sáng mỹ thuật tinh tế.

da nang ruc ro don chao nang xuan - 9

da nang ruc ro don chao nang xuan - 19

Được biết để trang trí đường hoa này, thì có gần 80 loại cây và hoa độc đáo được quy tụ về đường hoa “Xuân sắc màu”, để bung nở trên những lối đi, cho khách tham quan tha hồ thưởng lãm và check in những bức hình mùa xuân lung linh sắc màu. Hiện tại các công nhân đang tất bật làm việc để hoàn thành đường hoa xuân 2018 vào ngày 12/2 tới đây.

da nang ruc ro don chao nang xuan - 6
Công nhân tất bật trang trí để hoàn thành đường hoa cho du khách thưởng lãm.

da nang ruc ro don chao nang xuan - 16

Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng đang triển khai việc xây dựng và lắp ráp các mô hình trang trí tại khu vực vỉa hè phía đông đường Bạch Đằng, đối diện trụ sở HĐND thành phố. Tại đây, ngoài các giỏ hoa lớn nhỏ, đơn vị xây dựng mô hình linh vật của năm là 5 chú chó đốm với các tư thế khác nhau; trong đó con cao nhất 2,6m, thấp nhất 0,8m.

Điểm trang trí hoa ở phía đông đường Bạch Đằng, đoạn gần đuôi cầu Rồng
da nang ruc ro don chao nang xuan - 13
Điểm trang trí hoa ở đoạn gần đuôi cầu Rồng
da nang ruc ro don chao nang xuan - 8
Công nhân tưới nước cho hoa.

Và chúng ta cùng xem thêm một số hình ảnh về đường hoa xuân 2018 của Đà Nẵng với chủ để “Muôn sắc hoa xuân” nhé.

Để hoàn thiện các hạng mục trang trí, Công ty Công viên cây xanh dự kiến huy động khoảng 25.000 đơn vị hoa với hàng chục chủng loại hoa được lấy từ các vườn hoa trên địa bàn Đà Nẵng, Đà Lạt hay một số tỉnh, thành phố khác ở miền Bắc, miền Tây để trang trí tại các mô hình, nút giao thông trong thành phố dịp Tết này.

da nang ruc ro don chao nang xuan - 18

Riêng phần trang trí do Công ty Công viên cây xanh thực hiện dự kiến đến ngày 12-2 sẽ hoàn thành và chính thức phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân.

Năm nay, các mô hình trang trí được làm mới hoàn toàn, theo hướng phong phú, sinh động và hấp dẫn hơn, hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách một địa chỉ thưởng ngoạn thú vị trước, trong và sau Tết.

Rate this post