Trang Chủ Thuê xe máy Đà Nẵng Vì sao khi thuê xe máy lại cần phải đặt cọc?

Vì sao khi thuê xe máy lại cần phải đặt cọc?

122
CHIA SẺ
vi-sao-khi-thue-xe-may-tai-da-nang-lai-can-phai-dat-coc-2

Thuê xe máy tại Đà Nẵng bên cạnh việc cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của cơ sở cho thuê xe thì khách thuê xe cần phải đặt cọc lại một số tiền nhất định. Sau khi trả xe theo hợp đồng, số tiền đặt cọc này sẽ được hoàn trả lại cho bạn.

Vì sao thuê xe cần phải đặt cọc?

Khi thuê xe máy tại Đà Nẵng nói chung hay thuê xe máy ở hầu hết các địa điểm cho thuê xe khác nói riêng du khách đều cần phải đặt cọc thêm một khoản tiền nhất định bên cạnh việc để lại giấy tờ tùy thân. Vậy lí do là vì đâu?

vi-sao-khi-thue-xe-may-tai-da-nang-lai-can-phai-dat-coc-1
Đặt cọc khi thuê xe máy tại Đà Nẵng là hình thức nhằm đảm bảo tối thiểu nhất cho cả đôi bên.

Việc đặt cọc khi thuê xe máy là một quy định khá dễ hiểu và nếu bạn đặt mình vào vị trí của đơn vị cho thuê xe sẽ thấy đây là điều tất nhiên. Bởi khi cho khách hàng thuê xe, chủ cơ sở cho thuê xe sẽ phải đối mặt với nhiều trường hợp rủi ro như: khách hàng làm giả giấy tờ tùy thân để lừa thuê xe rồi mang xe đi bán, khách hàng không trả xe và một số trường hợp rủi ro không mong muốn khác. Và nếu có xuất hiện những trường hợp này thì người chịu thiệt hại lớn nhất không ai khác mà chính là chủ cho thuê xe.

Việc yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền khi thuê xe trên thực tế là một khoản tiền nhỏ hơn rất nhiều so với giá trị của chiếc xe mà bạn thuê. Tuy nhiên đây sẽ là một hình thức nhằm đảm bảo tối thiểu nhất cho cả đôi bên. Chính vì thế nếu được yêu cầu đặt cọc khi thuê xe hãy vui vẻ đáp ứng quy định này nhé!

Tiền đặt cọc sẽ được tính như thế nào sau khi trả xe?

Vì khoản tiền đặt cọc này chỉ là một hình thức đảm bảo, làm “tin” giữa người thuê xe và chủ cơ sở cho thuê xe, do đó khi trả xe bạn chỉ cần thanh toán tiền thuê xe theo ngày hoặc thời gian mà bạn sử dụng, còn phần tiền đặt cọc chủ cơ sở cho thuê xe sẽ hoàn trả lại cho bạn ngay. Do đó đừng lo lắng về vấn đề này nhé. Hoặc nếu cảm thấy bất an bạn có thể đặt câu hỏi thắc mắc khi thuê xe với chủ cơ sở hoặc nhân viên của cơ sở cho thuê xe để được giải đáp rõ hơn.

vi-sao-khi-thue-xe-may-tai-da-nang-lai-can-phai-dat-coc
Tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả khi bạn trả xe cho cơ sở cho thuê xe

Thông thường số tiền đặt cọc là bao nhiêu?

Hiện nay hầu hết các đơn vị cho thuê xe máy tại Đà Nẵng sẽ yêu cầu bạn đặt cọc lại khoảng 500k khi thuê xe máy của họ. Số tiền này sẽ được hoàn trả khi bạn hết thời gian thuê xe theo hợp đồng và giao xe lại cho phía cơ sở thuê xe. Bên cạnh đó họ cũng sẽ giữ lại một số giấy tờ tùy thân như: giấy CMND, passport, giấy phép lái xe,… hoặc chụp hình các giấy tờ này để lấy thông tin và trả lại cho bạn sau đó.

Thuê xe máy du lịch tại Đà Nẵng có dễ không?

Là thành phố du lịch khá nổi tiếng và được nhiều du khách ghé thăm, do đó các dịch vụ du lịch ở Đà Nẵng khá phát triển, trong đó có dịch vụ cho thuê xe máy. Khi du lịch đến Đà Nẵng và có nhu cầu cần thuê xe máy bạn đừng quá lo lắng bởi việc thuê xe rất đơn giản.

vi-sao-khi-thue-xe-may-tai-da-nang-lai-can-phai-dat-coc-2
Thuê xe máy du lịch tại Đà Nẵng vừa dễ dàng lại thuận tiện

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ cho thuê xe với đủ các loại hình cho thuê như: thuê xe máy tại Đà Nẵng theo ngày, thuê xe máy tại Đà Nẵng theo giờ, thuê xe dài ngày, thuê xe máy giao nhận tận nơi,… Bạn chỉ cần liên hệ với các đơn vị cho thuê xe máy tại Đà Nẵng sẽ ngay lập tức được họ tư vấn và giúp đỡ thuê xe. Giá thuê xe hiện nay dao động từ 80k – 200k/xe tùy theo loại xe. Thủ tục thuê xe cũng khá nhanh gọn và dễ dàng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé!

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm thật hữu ích cho mình khi thuê xe máy du lịch tại Đà Nẵng. Chúc bạn có chuyến đi thật thuận lợi và ý nghĩa!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vì sao khi thuê xe máy lại cần phải đặt cọc?
5 (100%) 3 votes

Bình luận

Nhập bình luận