Trang Chủ Ăn uống Tiệm nước bao cấp – Thước phim chậm về quá khứ

Tiệm nước bao cấp – Thước phim chậm về quá khứ

63
CHIA SẺ

 

Tọa lạc trên con đường nổi tiếng nhất Đà Nẵng, con đường gắn liền với nhiều giá trị văn hóa lịch sử. Ẩn mình trong căn nhà nhỏ đầu đường Bạch Đằng, Tiệm nước bao cấp mở ra với biết bao kí ức về thời ông bà ta.

 

Những điều đưa ta về miền quá khứ

Không gian không quá rộng, đôi ba bàn kê trước sân, thêm diện tích trong nhà nữa cũng lên đến chục bàn. Căn nhà cứ râm ran tiếng cười nói cả một ngày.

 

Khoảng sân nhỏ với màu xanh của cây cỏ điểm thêm những cánh cửa sổ lá xách cũ mềm. nếu trời không mưa ai ai cũng thích ra đây ngồi.

 

Sau tấm rèm bông là biết bao hình ảnh của kí ức với cát sét cũ, tivi đen trắng, máy đánh chữ phai màu hay bàn máy may đạp chân rỉ rét. Mảng tường với những bức ảnh về đà nẵng khi xưa đã xuống màu. Bộ bàn ghế gỗ cũ kỹ, tấm bạt trải bàn mà đã lâu chẳng ai dùng tới nữa.

 

Bức tường với hình vẽ hộp diêm thống nhất logo truyền thống với hình chú chim bồ câu trắng, phía dưới dòng chữ “Diêm Thống Nhất” cỡ lớn. Từng là sản phẩm không thể thiếu trong sinh hoạt của người Việt cứ ngỡ đã lùi về dĩ vãng nhưng đến thời điểm này, sau hơn nửa thế kỷ xuất hiện, diêm thống nhất vẫn đang có một sức hút kỳ lạ. Dễ bắt gặp các bác các cụ hằng ngày vẫn dùng hộp diêm này châm thuốc.

 

Không gian của sự tĩnh lặng và những bản tình ca

Tiệm mới thi công xong gác nhỏ kê thêm được 2-3 bàn, không gian trên yên ắng tách biệt hơn. Dành cho ai muốn đọc sách, làm việc thì có thể ngồi trên đấy.

 

Những bản nhạc xưa vang lên trong không gian trầm ấm, giọng cô Khánh Ly, cô Thái Thanh, hay những bản nhạc của Bác Phạm Duy, Bác Trịnh Công Sơn. Những tên tuổi nổi tiếng thời ấy, âm nhạc của họ sống mãi đến bây giờ.

 

Thức uống ở Tiệm nước

Những món nước dân dã, đơn giản dễ uống và phù hợp với mọi người. Một ly nước chanh hạt é hay ly chè trái cây hay một tách café đậm đà.

 

Ngoài ra, Tiệm còn có thêm những món quà vặt gắn liền với một thời tuổi thơ như ô mai hoa mai, kẹo bò sữa,…. Bữa tụ tập bè bạn thêm rộn ràng.

Và tất nhiên giá cả cũng rất sinh viên để mỗi ngày bạn có thể ghé đến nhiều lần. Các anh chạy bàn nhanh nhẹn và dễ thương y hệt không gian.

Tiệm nước bao cấp như thước phim trôi chậm để kí ức về ngày xưa đó trở nên rõ nét.

 

Địa chỉ: 30/14 Bạch Đằng, Đà Nẵng

(Bạn đến thì để xe ngay đầu hẻm rồi đi bộ vài bước là đến nơi)

Liên hệ: 090 573 41 97

Mở cửa: 6:00 – 21:00

Tiệm nước bao cấp – Thước phim chậm về quá khứ
5 (100%) 2 votes

Bình luận

Nhập bình luận