Trang Chủ Tin tức - sự kiện du lịch Đà Nẵng Liên hoan làng nghề truyền thống xứ Quảng năm 2017 tại Bảo...

Liên hoan làng nghề truyền thống xứ Quảng năm 2017 tại Bảo Tàng Đà Nẵng

92
CHIA SẺ
Le hoi lien hoang lang nghe xu quang 2017 - cover

Hiện nay tại Bảo tàng Đà Nẵng đang tổ chức Liên hoan làng nghề truyền thống xứ Quảng năm 2017, nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ XIII – 23/11/2017.

Le hoi lien hoang lang nghe xu quang 2017 - 1

Le hoi lien hoang lang nghe xu quang 2017 - 2

Chương trình được tổ chức lần đầu tiên với sự tham gia của các làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và Tỉnh Quảng Nam nhằm mục đích tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống ở xứ Quảng, đồng thời để công chúng được dịp tìm hiểu, khám phá nét đẹp, các giá trị văn hóa đặc sắc của các làng nghề truyền thống và được trải nghiệm thực tế.

Le hoi lien hoang lang nghe xu quang 2017 - 3

Le hoi lien hoang lang nghe xu quang 2017 - 4

Chương trình được tổ chức với hình thức trưng bày, trình diễn, giới thiệu và bán sản phẩm. Liên hoan làng nghề truyền thống xứ Quảng năm 2017 lần đầu tiên tổ chức tại Bảo tàng Đà Nẵng đã quy tụ 15 làng nghề truyền thống của vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng, các làng nghề tham gia tại chương trình bao gồm: Bánh khô mè Cẩm Lệ – Đà Nẵng; Chiếu Cẩm Nê Hòa Tiến – Hòa Vang – Đà Nẵng; Điêu khắc đá Non Nước – Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng; Nước mắm Nam Ô – Liên Chiểu – Đà Nẵng; Mây tre Hòa Nhơn – Hòa Vang – Đà Nẵng; Rượu cần Phú Túc – Hòa Vang – Đà Nẵng; Bánh tráng Túy Loan – Hòa Vang – Đà Nẵng; Điêu khắc gỗ Hòa Nhơn – Hòa Vang – Đà Nẵng; Đúc đồng Phước Kiều – Điện Bàn – Quảng Nam; Mộc Kim Bồng – Hội An – Quảng Nam; Lồng đèn Hội An – Quảng Nam; Nón lá Duy Xuyên – Quảng Nam; Dệt thổ cẩm của đồng bào Cơ Tu (Nam Giang) – Quảng Nam.

Le hoi lien hoang lang nghe xu quang 2017 - 5

Le hoi lien hoang lang nghe xu quang 2017 - 6

Đặc biệt, tại liên hoan, công chúng có thể được trải nghiệm một số công đoạn trong quá trình sản xuất sản phẩm của làng nghề như dệt (nghề chiếu), làm lồng đèn, nón lá…

 

Le hoi lien hoang lang nghe xu quang 2017 - 7

Le hoi lien hoang lang nghe xu quang 2017 - 8

Le hoi lien hoang lang nghe xu quang 2017 - 9

Bên cạnh đó, trong 02 ngày đầu tiên 17 -18/11, trong khuôn khổ chương trình còn có hoạt động biểu diễn nhạc cụ dân tộc truyền thống và múa rối cạn do nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh thực hiện; trình diễn áo dài trẻ em của thương hiệu Phương Nguyễn Silk.

Le hoi lien hoang lang nghe xu quang 2017 - 10

Le hoi lien hoang lang nghe xu quang 2017 - 11

Liên hoan làng nghề truyền thống xứ Quảng năm 2017 diễn ra trong 3 ngày, từ 17/11 đến 19/11, trong 2 ngày đầu liên hoan đã diễn ra thuận lợi, thu hút được sự quan tâm rất lớn từ công chúng.

Liên hoan làng nghề truyền thống xứ Quảng năm 2017 tại Bảo Tàng Đà Nẵng - 12

Chương trình chỉ còn lại một ngày duy nhất vào ngày mai 19/11, những ai quan tâm đến những nghề truyền thống hay muốn tìm hiểu thì nên đến để được trải ngiệm tận mắt và tận tay tham gia vào một số công đoạn làm nên sản phẩm truyền thống nhé. Khi tham gia liên hoan bạn sẽ được trau dồi thêm vốn văn hóa của mình từ những làng nghề truyền thống này và hơn hết để từ đó bạn có sự đồng cảm với làng nghề và góp phần đưa làng nghề truyền thống trở thành di sản văn hóa, “sống” được cùng với sự phát triển của xã hội.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận