Trang Chủ Tin tức - sự kiện du lịch Đà Nẵng Hầm chui Điện Biên Phủ khánh thành ngay trước thềm Tuần lễ...

Hầm chui Điện Biên Phủ khánh thành ngay trước thềm Tuần lễ cấp cao APEC

74
CHIA SẺ
Ham chui - cover

 

Sáng 1.11, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức Lễ khánh thành và thông xe nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương (Q.Thanh Khê), đồng thời thưởng nóng 200 triệu đồng cho tập thể công nhân, vì hoàn thành công trình trong thời gian 10 tháng. Đây là dự án nhận được sự quan tâm, chỉ đạo liên tục của lãnh đạo TP Đà Nẵng vì đây là một trong những công trình trọng điểm phục vụ cho Tuần lễ cấp cao APEC.

Ham chui - 1

Công trình nút giao thông có hầm chui sử dụng nguồn vốn vay Ngân hàng thế giới (WB) và vốn đối ứng của TP.Đà Nẵng, trị giá gói thầu gần 120 tỉ đồng. Hầm có hình chữ Y, chiều dài tuyến xây dựng hầm chui là 432m, trong đó hầm kín dài 80m, hầm hở dài 180m và chiều dài đường dẫn 172 m. Quy mô công trình là vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép, vận tốc thiết kế 40Km/h. Công trình thuộc dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng. Bề mặt hầm chui về sau sẽ là làn đường ưu tiên cho hệ thống xe buýt BRT Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương.

Ham chui - 2

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã thay mặt lãnh đạo thành phố thưởng nóng 200 triệu đồng cho các công nhân thi công hầm chui, vì hoàn thành vượt tiến độ 2 tháng.

Ham chui - 3

Hầm chui Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương là công trình giao thông trọng điểm của thành phố Đà Nẵng. Nút giao này là cửa ngõ trung tâm thành phố, nơi tập trung lưu lượng xe rất lớn, thường xuyên bị ùn tắc vào giờ cao điểm.

Ham chui - 5

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá việc hoàn thành, đưa vào sử dụng công trình trước tiến độ trong hợp đồng đã ký kết là rất quan trọng, kịp thời góp phần đảm bảo công tác tổ chức, phân luồng giao thông phục vụ APEC.

Ham chui - 4

Tuần lễ cấp cao APEC 2017  là sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của thành phố Đà Nẵng và Việt Nam trong năm 2017. Diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11/11, UBND TP Đà Nẵng cho biết sẽ có khoảng 12.000 đến 14.000 người tham dự, trong đó có 2.000 đại biểu chính thức, 3.000 phóng viên, 1.000 nhà doanh nghiệp và các đại biểu không chính thức.

Ngoài việc phong tỏa bán đảo Sơn Trà để đảm bảo an ninh dịp APEC, thành phố cũng đã thông báo cho công chức làm việc tại tòa nhà Trung tâm hành chính và học sinh, sinh viên (trừ quận Liên Chiểu, và huyện Hòa Vang) được nghỉ học một số ngày.

Thành phố cũng cấm hoạt động máy bay không người lái, các đơn vị được cấp phép vận chuyển chất nổ, chất độc hại, nguy hiểm và vũ khí không được lưu thông trên địa bàn thành phố. Ủy ban nhân dân các đơn vị nơi nào để xảy ra sự việc vi phạm mà không phát hiện xử lý kịp thời thì phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố.

Theo: Tồng hợp nhiều nguồn.

 

 

 

Hầm chui Điện Biên Phủ khánh thành ngay trước thềm Tuần lễ cấp cao APEC
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận