Trang Chủ Blog Những mẹo đơn giản sắp xếp hành lý du lịch

Những mẹo đơn giản sắp xếp hành lý du lịch

63
CHIA SẺ
Những mẹo đơn giản sắp xếp hành lý du lịch -cover

Sắp xếp hành lý luôn là vấn đề đau đầu với bất kỳ ai trước một chuyến đi. Không những cần phải đủ chỗ cho các vật dụng, quần áo mà còn cả khoảng trống để có thể mua đồ lưu niệm mang về nhà.

Và dưới đây là tổng hợp những mẹo đơn giản để việc sắp xếp hành lý khi đi du lịch của bạn trở nên dễ dàng hơn.

  1. Mặc những bộ quần áo to, nặng nhất thay vì xếp chúng vào vali.

Bạn có thể mặc bao nhiêu đồ mà bạn thích, miễn là bạn chui vừa vào chúng. Yên tâm nhé, Hải quan sân bay sẽ không ngăn bạn lên máy bay chỉ vì bạn thích mặc 5 cái quần và 5 cái áo khoác đâu.

Những mẹo đơn giản sắp xếp hành lý du lịch - 1

  1. Mang thêm túi cho quà tặng và đồ lưu niệm.

Ai cũng trở về nhà và mang nhiều đồ hơn so với lúc lên đường. Vì vậy, hãy chuẩn bị một cái vali đủ lớn để có thể thêm vài túi nữa ở bên trong. Như vậy, bạn sẽ có nhiều chỗ trống hơn cho các món đồ mua về nhà sau chuyến đi.

  1. Đảm bảo hành lý có thể truy xuất nguồn gốc được.

Thất lạc hành lý có thể làm gián đoạn kế hoạch du lịch của bạn. Tuy nhiên, có nhiều cách để giúp quá trình tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. Bạn hãy viết tên, thông tin liên lạc, thông tin chuyến bay vào một tờ giấy và đặt bên trong hành lý của mình ngay cả trong trường hợp thẻ hành lý bị mất.

Những mẹo đơn giản sắp xếp hành lý du lịch - 2

  1. Tận dụng hộp đựng kính áp tròng để đựng những đồ vật dạng lỏng.

Mẹo sắp xếp vali hành lý chỉ đơn giản là tiết kiệm không gian một cách thông minh. Đối với những vật dụng dạng lỏng mà bạn chỉ cẩn một lượng nhỏ, hãy tận dụng các hộp kính áp tròng. Bạn có thể cho kem nền trang điểm, kem dưỡng da vào hộp đựng kính áp tròng và như vậy, bạn đã tiết kiệm được một diện tích khá lớn của những chai lọ lỉnh kỉnh.

  1. Đóng gói ít đồ hơn số lượng bạn nghĩ bạn cần.

Những mẹo đơn giản sắp xếp hành lý du lịch - 3

Tùy thuộc vào điểm đến, bạn có thể để lại nhà kha khá đồ nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm không gian hành lý. Với mỗi đồ vật hay quần áo bạn chưa rõ cần hay không, hãy để lại nhà. Cố gắng hạn chế mang theo quá nhiều quần áo, giảm số lượng đồ vệ sinh và hóa phẩm ( nếu thiếu bạn có thể mua khi đến nơi ), và đặc biệt đừng mang theo quá nhiều đồ điện tử.

  1. Ưu tiên hành lý xách tay.

Đừng bao giờ gửi hành lý nếu bạn không phải làm vậy. Ký gửi hành lý tại sân bay có thể khiến bạn rảnh tay hơn một chút nhưng khả năng thất lạc, mất đồ sẽ phá hỏng chuyến đi của bạn. Một chiếc hành lý xách tay rõ ràng linh hoạt và đáng tin cậy hơn.

Những mẹo đơn giản sắp xếp hành lý du lịch - 4

  1. Không viết địa chỉ nhà lên thẻ hành lý.

Không bao giờ viết địa chỉ nhà lên thẻ hành lý, vì điều này đồng nghĩa với việc bạn đang thông báo với cả thế giới rằng “Nhà tôi hiện không có ai ở nhà hết, hãy đến và khuôn sạch đồ đạc đi”. Bạn cũng không nên viết địa chỉ một người bạn hay họ hàng vì sẽ khiến nhà của họ có nguy cơ nằm trong tầm ngắm của lũ trộm. Thay vào đó bạn nên viết địa chỉ nơi làm việc và số điện thoại liên lạc của mình.

Nguồn: Sưu tầm tổng hợp

Những mẹo đơn giản sắp xếp hành lý du lịch
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận