Trang Chủ Tin tức - sự kiện du lịch Đà Nẵng Marathon quốc tế Hội An 2017 – Một cách để khám phá...

Marathon quốc tế Hội An 2017 – Một cách để khám phá phố cổ Hội An

99
CHIA SẺ
Cuoc thi marathon quoc te hoi an - cover
Nguồn Ảnh: Ban tổ chức

Marathon Quốc tế Hội An 2017, cuộc thi marathon lần đầu tiên tổ chức tại Di sản văn hóa Thế giới Hội An, được kỳ vọng sẽ thu hút rất nhiều du khách quốc tế và nội địa, không chỉ riêng cho Quảng Nam mà còn cả nước Việt Nam.

Cuộc thi marathon khai mạc vào lúc 4h sáng ngày 17/09 tại quảng trường sông Hoài, Phố cổ Hội An, Quảng Nam. Sự kiện mang khẩu hiệu “Marathon quốc tế Hội An 2017 – Thể thao và du lịch kết hợp 2 trong 1”. Ngoài ý nghĩa về mặt thể thao, mục tiêu mà giải Marathon quốc tế Hội An 2017 hướng tới, đó là thông qua sự kiện thúc đẩy du lịch tại di sản văn hoá thế giới này. ông Kreingkrai Kanjanapokin, Giám đốc Index Creative Village, chia sẻ: “Hội An được Unesco công nhận là Di sản Văn Hóa thế giới và là một thành phố rất hấp dẫn du khách quốc tế. Index Creative Village được trao quyền là một trong những nhà tổ chức giải, rất vui khi góp phần vào việc thúc đẩy khách du lịch quốc tế lẫn quốc nội”.

Cuoc thi Marathon quoc te Hoi An - 1
Nguồn Ảnh: Ban tổ chức

Ban tổ chức cho biết điểm nổi bật của cuộc thi là người tham dự sẽ có cơ hội được trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Các vận động viên sẽ vừa chạy vừa khám phá Hội An qua các cung đường hấp dẫn, đi qua các con đường phố nhỏ được nối tiếp nhau bởi những bức tường màu vàng của phố cổ Hội An. Tham gia chạy marathon, các vận động viên không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh quyến rũ của Hội An thông qua các di tích lịch sử và văn hóa được chạm trổ bởi phong cách kiến trúc cổ mà còn cảm nhận được lối sống giản dị và nét đẹp của văn hóa, con người của Hội An.

Cuộc thi sẽ được chia ra hai hình thức: Fun Run và Marathon, tương ứng với cự ly 5km, 10km, 21km và 42km.

Thời gian diễn ra: từ 04:00 đến 11:30, ngày 17-09-2017.

  • 04:00 Xuất phát cự ly chạy Marathon 42 Km (thời gian chạy tối đa 7 giờ)
  • 05:00 Xuất phát cự ly chạy Marathon 21km (thời gian chạy tối đa 7 giờ)
  • 05:30 Xuất phát cự ly chạy Mini Marathon 10 Km (thời gian chạy tối đa 2 giờ 30 phút)
  • 06:30 Xuất phát cự ly chạy Fun Run 5km (thời gian chạy tối đa 1 giờ)

*Từ 7:30 đến 12:00 có phục vụ ẩm thực

Giá vé tham dự: 620.000 đồng/người, 850.000 đồng/người và 1.700.000 đồng/người.

Sự kiện thu hút rất nhiều Vận động viên Chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp tham gia, dự kiến có hơn 1.500 Vận động viên tham gia cuộc đua này.

Sự kiện này được tổ chức bởi Thành phố Hội An và công ty Index Creative Village (Thái Lan), cùng hai nhà đồng hành là Greenhat (Công ty Tổ chức Sự kiện tại Việt Nam) và FabMotion (Công ty tổ chức các sự kiện thể thao Thái Lan) và được tài trợ bởi hãng hàng không Bangkok Airways.

Marathon quốc tế Hội An 2017 – Một cách để khám phá phố cổ Hội An
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận