Trang Chủ Tin tức - sự kiện du lịch Đà Nẵng Lễ 2/9 đi Chợ phiên đồ xưa Đà thành

Lễ 2/9 đi Chợ phiên đồ xưa Đà thành

155
CHIA SẺ
cho phien do xua Da thanh
Ảnh: Báo Lao Động

Vào ngày 1/9/2017, nhằm kỷ niệm 72 năm ngày Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017) Bảo tàng Đà Nẵng mở ra sự kiện Chợ phiên đồ xưa Đà thành 2017.

Chợ phiên đồ xưa Đà thành 2017 lần này tại Bảo tàng Đà Nẵng có sự tham gia của những người yêu thích và đam mê sưu tập đồ xưa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

cho-phien-do-xua-Da-thanh

Phiên chợ được nhiều nhà sưu tầm đồ cổ mong đợi với tất cả lòng đam mê, những kỹ vật xưa , chứa đầy ký ức hiện tại, quá khứ và nặng gánh tương lai. Ảnh: BTC

Đặc biệt, năm nay sẽ chọn lọc và giới thiệu đến công chúng các bộ sưu tập đặc sắc theo từng chủ đề như: Các bộ sưu tập đồ đồng, đồ gỗ, gốm sứ cổ, đồ thờ, các loại tiền xu, tiền giấy những năm trước đổi mới; những chiếc đèn dầu Hoa Kỳ, đèn bầu pha lê Pháp, các loại quạt, mắt kính, đồ đựng trầu, sách cũ; vật dụng thời bao cấp như: bát sành, sứ, lọ hoa, đồng hồ đeo tay, điện thoại bàn…, kỷ vật chiến tranh như: ba lô, bi đông, áo giáp…

cho phien do xua Da thanh

Ảnh: Ban tổ chức

Thông qua đó, Bảo tàng Đà Nẵng tạo ra một sân chơi lành mạnh, thu hút sự quan tâm của công chúng cũng như tạo một địa chỉ hấp dẫn cho khách du lịch đến Đà Nẵng. Trưng bày cũng nhằm nâng cao ý thức gìn giữ truyền thống văn hóa, lịch sử của dân tộc, của địa phương.

cho phien do xua Da thanh

Ảnh: Báo Lao Động

Được biết sẽ có 8 gian hàng được trưng bày tại phiên chợ, thời gian diễn ra từ 1/9 đến hết ngày 3/9/2017 tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Theo: Bảo tàng Đà Nẵng

Lễ 2/9 đi Chợ phiên đồ xưa Đà thành
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận