Trang Chủ Địa điểm Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng – Chốn bình yên giữa lòng...

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng – Chốn bình yên giữa lòng thành phố

743
CHIA SẺ
nha tho con ga da nang

Nhà thờ Con Gà đôi lúc bị du khách “bỏ quên” trong các chuyến du lịch Đà Nẵng một phần cũng vì đây là điểm đến mang tính đặc thù về tôn giáo, nhưng hầu như mọi du khách đều dành thời gian để đến tham quan công trình kiến trúc này. Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng – không chỉ ấn tượng với du khách bởi kiến trúc độc đáo và giá trị lịch sử cao. Mỗi ngày, nơi đây có rất nhiều du khách đến tham quan, đặc biệt là những du khách theo đạo Công Giáo.
Nha tho con ga da nang

nha tho con ga da nang

nha tho con ga da nang
Một góc nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà toạ lạc trên con đường một chiều Trần Phú sầm uất giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng, rất thuận tiện để mọi du khách ghé thăm. Nhà thờ Con Gà vốn có nhiều tên gọi như Nhà thờ Tourane (thời Pháp thuộc) hay nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tuy nhiên người dân địa phương lại quen thuộc với tên gọi nhà thờ Con Gà vì trên nóc nhà thờ có tượng con gà màu xám. Con Gà không chỉ được xem như “linh vật” của nhà thờ mà nó còn mang ý nghĩa như đài dự báo thời tiết cho người dân.

Nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gothique với những đường nét cao vút tinh tế và vòng cửa hình quả trám, mang nét kiến trúc đặc trưng của các nhà thờ châu Âu. Phía sau nhà thời, có một hang đá Đức Mẹ được xây dựng theo mẫu hang đá Lourdes ở Pháp trông rất tĩnh lặng và linh thiêng. Bên trong, ngay tại giữa thánh đường, hai hàng cột với vòm trần trên cao, tượng trưng cho lối kiến trúc Pháp, đường nét thanh thoát nhưng táo bạo với những chạm trổ tinh vi kết hợp với nhiều tranh ảnh và tượng Chúa tạo nên một không gian trang nghiêm và uy nghi. Để soi sáng phía trong nhà thờ người ta làm rộng những cửa sổ. Đây là nhà thờ duy nhất và hiếm hoi được xây dựng vào thời Pháp thuộc còn sót lại của thành phố Đà Nẵng.

nha tho da nang

nha tho con ga da nang

nha tho con ga da nang

nha tho con ga da nang
Hang đá phía sau nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Nhà thờ mở cửa đón khách vào tất cả các ngày trong tuần và hoàn toàn không tốn vé tham quan. Đặc biệt, du khách tham quan nhà thờ con Gà Đà Nẵng vào dịp cuối tuần, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến và tham gia vào các hoạt động nghi lễ trang nghiêm do nhà thờ tổ chức cho những người theo đạo. Nếu du khách muốn tự mình khám phá nhà thờ thì sách giới thiệu về nhà thờ là một thứ rất cần thiết trong chuyến đi. Ngoài ra, phía cổng sau nhà thờ con có một cửa hàng lưu niệm để khách có thể tuỳ ý lựa chọn mua những món đồ mình yêu thích để làm quà.

nha tho chanh toa da nang

nha tho chanh toa Da Nang

nha tho chinh da nang

nha tho chanh toa da nang
Quầy hàng lưu niệm phía sau nhà thờ

Địa chỉ: 156 Trần Phú, Hải Châu 1, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3825 285

BOO

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng – Chốn bình yên giữa lòng thành phố
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận