Trang Chủ Blog 10 địa danh nhất định phải đi hết trước khi chết

10 địa danh nhất định phải đi hết trước khi chết

238
CHIA SẺ
10 diem den phai di truoc khi chet

Đi du lịch là cách tốt nhất để tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn và tìm hiểu được nhiều nét văn hóa truyền thống khác nhau trên thế giới. Các bạn nên gác lại công việc hằng ngày và đi du lịch thôi nào. Và nếu bạn vẫn không thấy khá hơn thì nên đi ít nhất 10 nơi tuyệt vời nhất trên thế giới này, trước khi bạn chết.

Top 10 địa danh này là nơi mà bạn không nên bỏ qua trong bất cứ trường hợp nào được liệt kê dưới đây.

Nhà hát Sydney Opera  (Australia)

Một trong những công trình được xây dựng với kiến trúc vô cùng độc đáo và táo bạo, nhà hát Sydney Opera là một địa điểm biểu diễn nghệ thuật tại Sydney. Nếu bạn có dịp ghé thăm bạn sẽ trải nghiệm được nhiều không gian biểu diễn khác nhau như một nhà hát chủ đề, nhà hát Joan Sutherland, Drama Theater, nhà hát Play, Studio tập diễn, Utzon Room, Recording Studio and Forecourt.

10 diem den pahi di truoc khi chet

Đảo Phục Sinh (Chile)

Một trong những nơi kỳ lạ nhất trên thế giới, đảo Phục Sinh ở Chile là một nơi đầy những điểm thu hút du khách. Đừng bận tâm về diện tích nhỏ của nó, ở đây có núi lửa, bãi biển và một số nền văn hóa tuyệt vời sẽ khiến bạn kinh ngạc đấy. Terevaka, Rano Kau Volcano và Orongo, Ahu Tongariki, bãi biển Anakena, Ahu Nâu Nâu và Rano Raraku Quarry là những điểm nhất định phải ghé thăm!

10 diem den phai di truoc khi chet

Bảo tàng Louvre (Pháp)

Louvre là một trong những bảo được du khách lựa chọn nhiều nhất trên hành tinh. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, khi thăm Pháp họ chắc chắn rằng phải đến đó. Nó là trung tâm được tất cả các phương tiện truyền thông chú ý đến và là một trong chuỗi các bảo tàng được kết nối với nhau trên thế giới.

10 diem den phai di truoc khi chet

Kênh đào Venice (Italy)

Những thành phố mộng mơ của Venice thông nhau bởi hệ thống kênh rạch, chính vì điều này mà giao thông chủ yếu trên hồ. Du khách thích nơi này vì tính độc đáo của nó, phương tiên di chuyển phổ biến là những chiếc “xe bus và taxi” chạy dưới nước. Du khách có thể khám phá con kênh Venice bằng chiếc thuyền Gondola.

10 diem den phai di truoc khi chet

 Núi Phú Sĩ (Nhật Bản)

Núi Phú Sĩ tọa lạc tại đảo  Honshu, và là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với độ cao 3776,24 m. Các du khách nên cẩn thận và lựa chọn quần áo phù hợp vì thời tiết rất khắc nghiệt, người Nhật cho rằng ngọn núi này kết nối được với Chúa Trời nên họ ghé thăm đền Murayama Sengen Jinja trước khi bước chân đến đỉnh núi.

10 diem den phai di truoc khi chet

Tháp Eiffel (Pháp)

Có ai không biết đến tháp Eiffel tuyệt vời đồ sộ không nhỉ? Đây không những là một công trình vĩ đại mà còn mang đến cho du khách rất nhiều hoạt động giải trí. Nơi này mở cửa đón tiếp du khách mỗi ngày và có nhiều nhà hàng, khu trưng bày nghệ thuật, sạp báo để chắc chắn rằng bạn luôn có khoảng thời gian vui vẻ ở nơi đây.

10 diem den phai di truoc khi chet

Công viên quốc gia Yellowstone (USA)
Là công viên quốc gia nổi tiếng nhất ở Mỹ, Yellowstone tự hào được mang danh hiệu đó. Nó có nhiều hoạt động giải trí, bao gồm; đi bộ đường dài, cắm trại, chèo thuyền, câu cá và tham quan. Có nhiều lối đi được lát gạch, nhiều hồ và thác nước.

10 diem den phai di truoc khi chet

Rạn san hô sống Great Barrier (Australia)

Một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất trên thế giới, Rạn san hô sống Great Barrier ở Australia thu hút gần hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Bạn có thể ghé thăm nó với bạn bè hoặc gia đình và có rất nhiều lựa chọn cho dịch vụ lưu trú. Nơi đây chứa đựng hệ sinh vật và vi sinh vật khác nhau tạo thành các mảng san hô lớn, bạn sẽ có những trải nghiệm không nơi nào có được.

10 diem den phai di truoc khi chet

Kim tự tháp Giza (Ai Cập)

Du lịch là nguồn thu nhập chính cho Ai Cập và trong số các điểm tham quan phổ biến nhất thì kim tự tháp Giza đứng đầu danh sách. Các kim tự tháp được xây dựng hơn 4.000 năm trước đây và làm lăng mộ của ba vị vua trước đây. Đây là nơi cao nhất trên thế giới và vì thế người ta kinh ngạc khi được trải nghiệm nó lúc họ còn sống.

10 diem den phai di truoc khi chet

Vạn lý trường thành (Trung Quốc)

Không ai không thể biết đến Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, nó không chỉ là nơi tái hiện lại bối cảnh lịch sử mà bây giờ rất nhiều người ghé thăm nó với mục đích du lịch. Nó được xây dựng để ngăn chặn cuộc xâm lược và cũng để bảo vệ con đường tơ lụa. Mặc dù 30% trường thành  đã hoang phế nhưng nó vẫn là một điểm du lịch tuyệt vời.

10 diem den phai di truoc khi chet

Theo Mark Kadrnozka (http://lifetimeroads.com/places-visit-before-you-die/10/)

Dịch: Hoàng Yến

 

10 địa danh nhất định phải đi hết trước khi chết
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận