Trang Chủ Blog Tết của tuổi thơ

Tết của tuổi thơ

160
CHIA SẺ
tet viet

Hôm nay là ba mươi tết rồi chỉ còn cách mấy tiếng nữa là sang năm mới, cảm giác lúc này là nôn nao ghê lắm, háo hức ghê lắm. Vì sao ư? Vì mình sẽ được quay lại của thời khắc năm tuổi lúc đó ra sao này, có những bạn trang lứa cùng sống chung một xóm. Khi ấy thường gọi là “Xóm Nghèo” vì nghèo nên tụi mình nghĩ ra tùm lum trò chơi để bày nhau chơi, có cả hàng tá câu chuyện cổ tích “ Cô tiên xanh” hay chuyện ông ma kẹ hay hù dọa trên cây xoài đầu ngõ. Mỗi lần nghe là mắt đứa nào đứa nấy nhắm tịt lúc mở ti hí để dòm xem hoặc được kể chuyện chậc lưỡi nuốt nước miếng thêm phần sinh động. Ấy thế mà, tuổi thơ là một chuỗi câu chuyện không có hồi kết và cũng chẳng chán mỏi khi nghĩ về nó.
Tet cua tuoi tho Tet cua tuoi thoĐấy là những câu chuyện đời thường của tụi mình khi còn nhỏ. Mỗi năm dịp Tết nhà đứa nào trong xóm ba mẹ làm có tiền thì mua váy trắng xòe, có ví nhỏ xinh xinh bên cạnh xong không quên đôi giày màu đỏ hình trái dâu rồi khoe quanh khắp xóm vậy đó. Đứa nào nhà bình thường thì tụi nó tự làm ví giấy để đựng tiền lì xì, được sắm cho cái quần cái áo thun hình búp bê hay siêu nhân mới toanh bình  rồi cười tít mắt vậy đó, con nít thời xưa đôi lúc không cần nhiều đồ đẹp đâu bạn ạ. Mà là tụi nó sẽ xem xét cùng nhau đi chơi với nhau, đi qua nhà ai chúc tết trước và sau. Phải có một đứa là “nhóm trưởng “quyết định câu chúc rồi khi cả nhóm được lì xì thì cùng đồng thanh hô to đó là khi được “nhóm trưởng” nháy mắt đấy nhé. Chứ nhóc đó mà quên thì chúc loạn xà ngầu vầy đó, rồi chủ nhà ngồi cười ha ha vì tụi nhỏ quá sức dễ thương.
Tet cua tuoi tho Chúng mình khi còn nhỏ khi ấy là những thế giới nhiều sắc màu, chẳng thể sánh bằng. Có hôm nhà một đứa nấu bánh chưng thì cả đám tụm năm tụm bảy ngồi thổi khói mù mịt đứa ré đứa cười đứa quẹt lọ nghẹ trên mặt mấy đứa còn lại. Còn người lớn thì vui lắm, thân tình lắm. Nhà cô hàng xóm trồng giàn gấc đỏ lừ chín mộng, cứ đến lễ hội cô nhận đặt nấu xôi gấc hoặc nấu xôi biếu mọi người trong xóm.
Tet cua tuoi tho

Người lớn hẳn là thế giới phức tạp nhỉ? Nhưng những dịp như thế này là lúc người lớn được nghỉ ngơi sau một năm làm việc. Còn chúng mình thì cứ hồn nhiên như đúng số tuổi của mình vậy thôi và còn rất nhiều câu chuyện của tuổi nhỏ ngây thơ đến nỗi mỗi lần nhắc đều cười sặc sụa vì quá sức ngốc lắm đấy.
Tet cua tuoi tho Bạn hẳn sẽ nghĩ rằng mình đang hoài niệm tuổi thơ của chính mình? Đấy chỉ là một phần thôi, bởi lẽ dĩ mình nghĩ rằng những ai đọc bài này đều có một Tết tuổi thơ chính mình. Và ở đó là một bộ phim được chiếu trên màn ảnh của từng người, sẽ có nhạc sẽ có những khoảnh khắc rất đẹp.
ky uc tet tuoi tho Tet cua tuoi tho

Tết ngày hôm nay không hẳn đã thiếu vị tuổi thơ của mười bảy năm trước, mà mỗi giai thời đều có màu sắc của thời đó. Tết của các em vẫn là bánh mứt kẹo ngọt, bày chưng nấu trước hiên nhà, ông bà mừng tuổi, bạn bè líu ríu nhau đi chơi.

Mình đang tự hỏi có phải là mình muốn lắm một vé trở về tuổi thơ lắm không nhỉ?
Phải, nếu được mình xin được về tuổi nhỏ hồn nhiên.

Lê Mây

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận