Trang Chủ Blog Xuân rộn ràng với lễ hội hoa anh đào 2017

Xuân rộn ràng với lễ hội hoa anh đào 2017

321
CHIA SẺ
Le hoi hoa mai anh dao 2017

Tiếp nối Festival hoa Đà Lạt định kỳ, thành phố sẽ tổ chức lễ hội hoa mai anh đào lần đầu tiên vào năm nay để phục vụ du khách. Đối với xứ sở sương mù thì hoa mai anh đào như một biểu trưng của Đà Lạt vào mỗi dịp xuân về. Mỗi bông hoa thắm hồng như báo hiệu một năm mới nhiều may mắn, an lành đến những người dân nơi đây. Một loài hoa chóng nở chóng tàn, những ngày đầu từng bông hoa thi nhau khoe nở đến độ 2 tuần sau là tàn rất vội. Vì thế từ bây giờ các bạn hãy lên kế hoạch vui xuân cùng loài hoa xinh đẹp này là vừa. Và dưới đây là tất tần tật thông tin về lễ hội hoa mai anh đào 2017 diễn ra tại thành phố Đà Lạt xinh đẹp của chúng ta.

Thời gian: 11-13/02/2017

Khu vực diễn ra chủ yếu: Khu du lịch hồ Tuyền Lâm

Khu vực săn hoa:

  • Các tuyến đường ven khu du lịch hồ Tuyền Lâm.
  • Đường Trần Hưng Đạo hoa nở rực hai bên đường dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa hay con đường dốc Đa Quý.
  • Đường Lê Đại Hành
  • Ven hồ Xuân Hương
  • Thiền Viện Trúc Lâm.

Le hoi hoa mai anh dao 2017

Chương trình phụ trợ:

  • Lễ hội đường phố tại đường hầm đất sét
  • Lễ hội ẩm thực hoa tại Terra cotta resort
  • Cuộc thi nhiếp ảnh về mai anh đào
  • Đêm nhạc mai anh đào và tình yêu
  • Sáng tác logo về lễ hội mai anh đào Đà Lạt

Cập nhật tình hình hiện tại lá đã rụng sạch trơn, nhường cho hoa nở, kì vọng năm nay sẽ là một mùa hoa rực rỡ đấy nhá.

Le hoi hoa mai anh dao 2017

Ngoài ra vào mùa xuân bạn còn có thể chiêm ngưỡng nhiều loại hoa tuyệt sắc khác nữa. Đặc biệt nhất là hoa cải trắng, tập trung nhiều ở thị trấn Tu Tra, suốt dọc hai bên đường bạn sẽ ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa bé nhỏ này. Và nhớ đừng bước vào bên trong nhé chỉ đứng ngoài chụp choẹt ngắm nhìn thôi nếu không bạn sẽ bất cẩn dẫm phải chúng.

Le hoi hoa mai anh dao 2017 Le hoi hoa mai anh dao 2017

Nếu may mắn bạn có thể chụp ảnh cùng loài hoa dã quỳ đặc trưng của Đà Lạt. Tuy không xum xuê như hồi thang 10 – 11 nhưng một vài bông còn xót lại của một mùa hoa dã quỳ cũng khiến bạn nao lòng bởi sắc vàng tươi rói của chúng.

Le hoi hoa mai anh dao 2017

Làng hoa Vạn Thành mội trong những làng hoa lớn và lâu đời nhất Đà Lạt, có thể nói là một vương quốc của các loài hoa. Đến đây bạn có thể ngắm nhìn những bông hoa nằm ngay ngắn trong hệ thống nhà kính và quan sát cách các cô chú chăm sóc những loại hoa này.

Le hoi hoa mai anh dao 2017 Le hoi hoa mai anh dao 2017 Le hoi hoa mai anh dao 2017 Le hoi hoa mai anh dao 2017

Cuối cùng dùng chân nghỉ ngơi tại tiệm café hoa hồng môn nằm trên con hẻm nhỏ đường Quang Trung, cùng người thương nhâm nhi tách trà nóng, lặng nghe những giai điệu trữ tình ấm áp được chọn lọc cẩn thận và đâu đó  phản phất mùi hương của loài hoa hồng môn cho buổi chịu yên bình. Bật mí nhỏ là ngôi nhà này đã được hơn 70 năm rồi đấy, người chủ đã giữ lại toàn bộ kiến trúc và cả những vật dụng từ xưa đến giờ.

Hoàng Yến

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận