Trang Chủ Blog Viếng chùa Hội An cầu may đầu năm

Viếng chùa Hội An cầu may đầu năm

267
CHIA SẺ
Dau nam vieng chua cau may

Trong những ngày Tết hàng năm mọi người Việt Nam có phong tục đi lễ đền, chùa thắp hương hay đọc một bài kinh đầu năm để tích lũy công đức hoặc khởi hành lấy bình an. Bên cạnh đó các phật tử từ mọi miền tổ quốc đều có dịp thăm viếng chiêm ngưỡng chùa ở từng địa phương. Tất cả mọi người đều có nguyện ước chung rằng cầu quốc thái dân an, mưu sinh hạnh phúc, cầu tình duyên lứa đôi, cầu gia đạo hòa hợp hay cầu cho một năm thuận buồm xuôi gió với những người lao động làm nghề đánh bắt cá xa nhà. Đây cũng là một nét văn hóa không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền xưa và nay.
Hội An là nơi hội tụ, giao thoa giữa nhiều nền văn hoá: Chăm, Việt, Trung Hoa, Nhật Bản … trong đó chịu sự ảnh hưởng nhiều nhất của văn hoá Việt và Trung. Ngày tết không thể không thiếu những ngôi chùa sẽ được kể tên dưới đây, trong đó có cả người dân địa phương và khách thập phương tham dự viếng chùa, cầu an, cầu tài lộc đầu năm.

  1. Tịnh xá Ngọc Cẩm:

Tịnh xá Ngọc Cẩm được xây dựng trên những khuôn đất do nhân dân địa phương phát tâm cúng dường , xây dựng theo lối kiến trúc có sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và phong cách cổ. Tịnh xá Ngọc Cẩm là một trong những tịnh xá tiêu biểu cho Hệ phái Khất sĩ tại miền Trung có những hoạt động Phật sự phong phú, đa dạng vào những ngày lễ lớn trong năm.

Trong dòng phát triển của lịch sử, đặc biệt là sau khi thị xã Hội An được công nhận là Di sản văn hoá thế giới, tịnh xá thường xuyên là điểm dừng chân của du khách thập phương. ( Nguồn: tabaloxuquang.com )
Dau nam vieng chua cau may Dau nam vieng chua cau may Dau nam vieng chua cau may Dau nam vieng chua cau may
Địa điểm: 53 đường Hùng Vương, phường Cẩm Phô- Hội An

  1. Chùa Pháp Bảo

Chùa tọa lạc tại số 07 đường Hai Bà Trưng, thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam.Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Điện Phật được bài trí tôn nghiêm. Chính giữa tôn trí tượng đức Phật Thích Ca thuyết pháp, phía trước đặt tượng đức Phật A Di Đà và tượng Bồ tát Di Lặc. Án thờ hai bên đặt tượng Bồ tát Quan Thế Âm và Bồ tát Đại Thế Chí.
Đây cũng là ngôi chùa được du khách nước ngoài ghé thăm và tìm hiểu, trong đó các nước như Ấn Độ, Úc, Nhật bản…
Dau nam vieng chua cau may Dau nam vieng chua cau may Dau nam vieng chua cau may
Địa điểm: số 07 đường Hai Bà Trưng, thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam
Liên hệ: 0510.862402

  1. Chùa Ông:

Chùa Ông hay còn được gọi là Quan Công miếu, tên chữ là Trừng Hán Cung được người Minh Hương định cư tại Hội An và người Việt xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ 17, thờ vị tướng tài ba thời Tam Quốc là Quan Vân Trường (Quan Vũ), nhằm kính ngưỡng, ca tụng, tán dương lòng nghĩa khí, tiết trung liệt của Ông.

Đó là một di tích lịch sử lưu dấu vết xa xưa trong thời phân tranh Trịnh- Nguyễn còn lại ở xứ Đàng Trong từ thế kỷ 18 còn đến ngày nay.Quan Công Miếu đã được cấp bằng Di tích Lịch sử – Văn hóa quốc gia ngày 29 tháng 11 năm 1991.
Đầu năm người dân địa phương và du khách sẽ ghé đến đây thắp hương cầu mong một năm buôn bán thuận lợi, công việc chính trực không luồn lách gian xảo.
Dau nam vieng chua cau may Dau nam vieng chua cau may
Địa điểm: 24 Trần phú- Hội An

Lê Mây

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận