Trang Chủ Blog Chợ hoa tết – Nét đẹp văn hóa người Việt

Chợ hoa tết – Nét đẹp văn hóa người Việt

539
CHIA SẺ
Cho hoa Da Nang 2017

Đã từ bao giờ chợ hoa tết Đà Nẵng tại quảng trường 29-3 trên đường 2-9 đã trở thành một địa điểm quen thuộc đối với mỗi người dân Đà Nẵng trong dịp cuối năm. Ở chợ hoa chúng ta sẽ được thấy các loại hoa ở khắp mọi miền của Tổ quốc. Như cành đào thắm từ miền Bắc, cánh mai vàng của Miền Nam, hoa tulip của Đà Lạt và chậu quất sum suê của Hội An và các loại hoa cây kiểng mang ý nghĩa tốt lành cho đầu năm. Chợ hoa dường như đã trở thành truyền thống của người dân miền Trung, đồng thời cũng là nét văn hóa không thể thiếu trong tết cổ truyền.
Cho hoa Da Nang 2017 Cho hoa Da Nang 2017
Chợ hoa là không gian để mọi người du xuân, cảm nhận không khí tết gần gũi nhất. Là nơi để giúp các cô chú nông dân đã dành thời gian chăm bón cho những cây, hoa thêm thu nhập để về ăn tết với gia đình. Đặc biệt hơn đây còn là địa điểm để các bạn trẻ check in khoe với bạn bè những khoảnh khắc đẹp.
Cho hoa Da Nang 2017 Cho hoa Da Nang 2017
Có thể nói nét đẹp văn hóa người Việt có từ thời ông cha ta ngày xưa đã rất lâu cho đến ngày nay vẫn còn được tương truyền, chỉ thay đổi đôi chút nhưng vẫn giữ được hồn Tết quê nhà. Nào là tục chơi hoa kiểng, tục nấu bánh chưng, đưa ông táo về trời, tục chưng mâm ngũ quả, tục chúc tết đầu năm… Cùng mong rằng những việc làm tốt vào đầu năm sẽ giúp cho một năm thuận buồm xuôi gió, tự tin và an vui.
Cho hoa Da Nang 2017 Cho hoa Da Nang 2017
Hoa là linh hồn, hoa là cảnh sắc thiên nhiên ban tặng trang điểm cho đời, nếu thiếu hoa thì không còn ý nghĩa của ngày Tết nữa. Vì vậy chưng hoa kiểng ngày Tết cũng là nhu cầu làm đẹp của dân tộc ta có truyền thống từ ngàn xưa, hơn nữa nó mang đậm nhiều ý nghĩa. Trên bàn thờ gia tiên nếu có bông vạn thọ với sắc hoa vàng rực ấm áp cũng đủ nói lên ước mong của gia chủ được trường thọ, cũng như việc để hoa lay ơn đỏ mang ý nghĩa một năm mới sung túc biết ơn cuộc đời này đã bên những người thân yêu.
Cho hoa Da Nang 2017 Cho hoa Da Nang 2017
Những ai đi xa quê nhà tất bật một năm làm việc cũng không thể không háo hức về đón tết với gia đình, cùng đi chợ hoa với bạn bè ôn lại những kỉ niệm cũ với nhau.
Cho hoa Da Nang 2017 Cho hoa Da Nang 2017
Chợ hoa tết không chỉ là những bông hoa tô điểm cho ngày xuân, mà còn có ý nghĩa chúng ta hãy là những bông hoa tỏa hương thơm ngát cho cuộc đời này, những bông hoa có ích mỗi ngày đều cố gắng làm đẹp cho cuộc sống thêm tình yêu.

Địa điểm: Quảng trường 29-3, đường 2-9, thành phố Đà Nẵng
Giờ mở cửa: Tự do

Lê Mây

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận