Trang Chủ Blog Vọng Lục Bộ – Không gian văn hóa đặc sắc xứ Huế...

Vọng Lục Bộ – Không gian văn hóa đặc sắc xứ Huế – P2

364
CHIA SẺ
Vong luc bo Hue

 

Bên cạnh ý nghĩa về mặt lịch sử địa lý lớn lao, ngày nay tại Vọng Lục Bộ cũng có phục vụ các món Trà cung đình nhà Nguyễn rất đặc trưng để tưởng nhớ về một thời kinh đô Huế hoa lệ như Ngũ Phúc Âm Trà, Thủ Ô Giáng Chỉ Trà, Ngũ Tử Diễn Tông Trà, Trà Phủ, Tịnh Tâm Liên Hoa Ngự Trà. Tại đây chúng tôi được các chị nhân viên ở đây vừa pha trà vừa giới thiệu rất tỉ mỉ về từng loại trà.

Vong luc bo Hue

Như loại trà chúng tôi chọn sáng hôm ấy là Tịnh Tâm Liên Hoa, đây là loại trà thượng hạng xưa do Thượng Trà Viện triều Nguyễn sao ướp, bằng cách sử dụng những loại chè mộc thơm ngon nhất từ khắp các vùng miền ướp vào hoa sen mọc ở hồ Tịnh Tâm và các hồ sen khác gần đó. Theo tục truyền, trà được ủ lần đầu trên hoa sen trắng đang mọc trên hồ, sau đó tiếp tục dùng hạt gạo sen li ti đầu nhị để ướp và sấy (hoàn toàn thủ công), lặp lại đến 7 lần mới ra được Liên Hoa Trà dâng vua. Loại trà chúng tôi uống bây giờ chỉ được sấy 3 lần thôi.

Vong luc bo Hue

Ngoài ra, Vọng Lục Bộ còn nổi tiếng là nơi bạn có thể tự tay trải nghiệm các làng nghề truyền thống Huế như chằm nón bài thơ Huế, làm hoa giấy Thanh Tiên, làm phấn nụ Cung đình, làm bánh hoa quả ngũ sắc, làm diều Huế, viết chữ thư pháp hay sao ướp Tịnh Tâm Liên Hoa Trà (mùa sen nở) … Các hoạt động trải nghiệm diễn ra thường xuyên từ 7:00 – 11:00 hằng ngày, sau thời gian này sẽ trình diễn theo yêu cầu của tour đặt trước. Giá vé để tự tay tham gia thử nghiệm cho từng loại sản phẩm là 30.000 VNĐ/người/lượt.

Vong luc bo Hue

Góc làm nón bài thơ.

Vong luc bo Hue

Góc làm bánh ngũ sắc.

Vong luc bo Hue

Góc làm hoa giấy Thanh Tiên.

Vong luc bo Hue

Góc làm diều Huế

Vong luc bo HueBên cạnh đó, nơi đây cũng trưng bày rất nhiều bức thư pháp đẹp và hiếm có của các thi sĩ và vua chúa thời xưa.

Vong luc bo Hue

Góc phía sau của không gian Lục Bộ là nơi mô phỏng kỹ nghệ nấu rượu Làng Chuồn nổi tiếng xứ Huế. Rượu làng Chuồn được xếp vào loại đệ nhất danh tửu của đất kinh thành.

Vong luc bo Hue

Tên làng Chuồn là cách nói tiếng Nôm của làng An Truyền, một ngôi làng cổ có lịch sử hơn 600 năm. Làng cách Huế khoảng 10 km theo hướng đông bắc, gần phá Tam Giang. Nhạc sĩ Văn Cao trong một lần được anh em bạn bè mời rượu đã nhận xét về rượu là “Được…Dày!”

Vong luc bo Hue

Nếu có lời khuyên dành cho các bạn du lịch đến Huế, chúng mình khuyên các bạn hãy thêm Vọng Lục Bộ là một trong những điểm đến của mình, các bạn sẽ được nghe rất nhiều về Huế từ chính các cô gái Huế xinh đẹp với giọng Huế đặc trưng thỏ thẻ ngọt ngào mà chẳng mất tiền hướng dẫn!

Vong luc bo Hue

Địa chỉ: 79 Nguyễn Chí Diểu, TP. Huế

Điện thoại: 0919 404 689

Giá nước: các loại cà phê, nước chanh 15.000 – 25.000 VNĐ (chỉ phục vụ buổi sáng), các ấm trà 50.000 – 200.000 VNĐ tùy loại/số lượng người.

Thời gian mở cửa: Buổi sáng từ 6:00 – 12:00, buổi chiều từ 13:30 – 18:00 (trừ thứ Hai).

Thiên Di

 

Vọng Lục Bộ – Không gian văn hóa đặc sắc xứ Huế – P2
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận