Trang Chủ Nhà hàng VỈA HÈ CÓ BÚN MĂNG GÀ GIA ĐÌNH

VỈA HÈ CÓ BÚN MĂNG GÀ GIA ĐÌNH

335
CHIA SẺ
Bun mang ga Da Nang

Một buổi sáng mùa đông chuyển mùa tôi ghé đến đây chỉ muốn dành ít phút cho chính mình vào buổi sáng. Sở dĩ vì sao lại có tiêu đề “ Bún măng gà Gia Đình”, vì nơi đó có tình cảm gia đình trong cách trình bày, trong cách nêm nếm của người mẹ, cách luộc gà xé thịt của người anh, cách bán hàng dễ thương của người chị đầu vừa lanh lẹ vừa vui tính khi nói chuyện với khách, cách cô em chú ý khách cần gì muốn gì trong bữa ăn.

Bun mang ga Da Nang

Quán nằm trên đường Thanh Thủy giao với đường Ông Ích Khiêm, đầu đường Thanh Thủy bạn nhé, nếu không tìm ra thì nó nằm đối diện công viên công cộng ở khu vực đó. Cũng không mấy khó khăn khi tìm ra vì quán ở đây đắt khách lắm, chừng tám giờ tám rưỡi là đã hết rồi. Bun mang ga Da Nang Bun mang ga Da NangTôi nên quay lại câu chuyện chính không thôi lại bỏ mất đi phần hay nhất của bài thì lại phí dở! Bún măng gà được làm từ thịt gà nuôi từ trang trại không phải là gà công nghiệp nhé, miếng thịt săn chắc và sạch. Có thể thêm trứng non nếu yêu cầu, tiếp đến lớp trên thịt gà có một ít lá chanh mùi thơm thoảng nhưng không át vị nước lèo, cũng không đắng chát. Nhai trong miệng vui vui, ăn lần đầu có khi lại thích nên sau ghé lại cũng nên nhỉ? Kì thực, có người ăn hợp thì xin nhiều lá chanh còn người không hợp thì lại dặn trước đừng bỏ chi cả chỉ mỗi nước lèo, măng và thịt thôi. Tất cả từ tương chấm thịt, miếng ớt xanh cắt lát mỏng, lá chanh cắt mảnh nhỏ không thô không nát, rau sống ăn kèm cũng hấp dẫn không kém cũng là một tay những thành viên trong nhà phụ làm, hăng say khiến ai ăn một lần cũng nhớ khen quán này “quán bán buôn kiểu này thể chi cũng được lòng khách

Bun mang ga Da Nang

Quán có nhiều món để khách có thể lựa chọn mỗi ngày mà không ngán. Đặc biệt ở quán còn có “Bánh mỳ nướng Lạng Sơn” , gia đình này thú vị lắm nhé vừa gốc Bắc lại vừa gốc Trung, bố mẹ yêu nhau rồi cưới nhau nên công thức nấu cũng pha hương vị Bắc Trung, nghe hơi lạ nhưng vị vẫn chỉnh làm sao cho hợp khẩu vị người miền Trung mình đậm đà còn công thức “ thịt gà lá chanh” thì không thể thiếu được của miền Bắc rồi.

Bun mang ga Da Nang

Bánh mỳ nướng Lạng Sơn ăn kèm thịt xiên que ướp hương vị đậm đà, không thể thiếu món tương chấm được chế biến riêng theo đúng kiểu “nhà làm”. Nước chấm này chỉ miền Bắc nói chung chuyên dùng trong giới ăn vặt đồ nướng.

Mỗi gia đình nào cũng không giống nhau nhỉ? Có những bữa cơm trưa cùng cười với nhau những câu chuyện nhỏ, có những lúc cái khổ nó hằn lên vai mỗi người thì trên mặt cũng đăm chiêu ít cười.

Cảnh “buôn gánh bán bưng” này còn nhiều câu chuyện để kể, hi vọng một lúc nào đó bạn dành cho mình buổi sáng riêng mình đến nghe hương vị đời thường một vỉa hè ven đường.

Địa chỉ: 08 Thanh Thủy, Quận Hải Châu
Liên hệ: 0935 021 777
Giá thành: Từ 12.000 đến 20.000 đồng
Mở cửa   : Từ 6h đến 9h sáng
Điểm cộng: Thân thiện, đồ ăn đậm đà chất lượng.
Điểm trừ   : Vì quán có một người đứng làm đồ ăn và một người phụ bưng bê nên sẽ hơi chậm một chút nhé!

Lê Mây

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận