Trang Chủ Blog Nếu có chỉ một ngày ở Sài Gòn bạn sẽ đi đâu?

Nếu có chỉ một ngày ở Sài Gòn bạn sẽ đi đâu?

214
CHIA SẺ
Nhat ki Saigon

Đến thành phố mang tên Bác vào những ngày đầu đông, ngày nắng nhẹ đêm thì se lạnh khá dễ chịu. Công việc đã ngốn của tớ nhiều thời gian và chỉ còn đúng một ngày loanh quanh nơi này. Ừ thì có sao đâu nhỉ, tận hưởng thôi.

Sáng sớm là lúc đường phố đông nhất, gần như mọi con đường đều chật kín người. Thế là tớ thong dong đi bộ chọn bừa một quán café nhâm nhi ly café sáng. Cũng không biết nó có phải là quán café không nữa trên biển hiệu chỉ đơn giản cái tên “Era”, ngoài ra không có dấu hiệu gì để nhận biết nó là quán café cả. Cứ thấy người này bước vào người kia bước ra, thế là đánh liều hỏi chú bảo vệ “thế đây có phải quán café không hả chú?” Chú cười rồi gật đầu. Cảm giác hoang mang vẫn còn cho đến lúc tớ đẩy cửa bước vào. Từ khắc đó đôi mắt không ở yên một chỗ, nhìn quanh mãi thôi mà lòng thì cười vui sướng như con dở hơ. Phải nói Era gần như tách biệt hoàn toàn với bên ngoài, chỉ có người bên trong mới nhìn thấy cảnh sắc ngoài đó thế nào, dòng xe qua lại ra sao. Bên trong tối ôm, chỉ có ánh sáng nhẹ từ ánh nến, từ màn hình máy tính mà mọi người vẫn đang dán mắt vào làm việc. Mọi âm thanh nhường lại cho những giai điệu nhẹ nhàng rất riêng của quán. Một lúc lâu có quá nhiều người hút thuốc lá mà bên trong lại kín khiến tớ hơi ngột thì mưới chịu ra về. Bước ra ngoài rồi mà trong đầu vẫn còn vang mấy câu hát của Cesaria Evora. Cũng hơi thắc mắc tại sao trong không gian kín dùng máy lạnh mà vẫn được hút thuốc lá, sau tìm hiểu mới biết đó là một nét đặc trưng riếng của Era. Vẫn ước sao ở thành phố tớ sống cũng có một tiệm cafe như thế này, chắc tớ ngồi suốt ngày.

Nhat ki Saigon Nhat ki Saigon

May thay hôm đó là cuối tuần thế là tờ có cơ hội đi dạo chợ phiên. Lăng xăng chạy sang chợ phiên hello weekend ở sân vận động Hoa Lư. Tất tần tật mặt hàng không thiếu thứ gì, giá dao động chỉ từ 20 000. Cơ mà thấy mấy bạn chen lấn mua hàng giỏi quá, tớ chỉ đi được mấy gian hàng thôi đã toát mồ hôi. Bụng cũng đói cồn cào bay ngay sang khu ăn uống. Mấy quầy nhỏ nhỏ san sát nhau nào là đồ ăn Thái, Hàn, Nhật, Việt đủ cả. Thức uống thì ly nào ly nấy to “chà bá” ly cả 1 lít mà chỉ 20 000. Lon ton ngắm nghía đồ ăn chọn ngay món bánh bạch tuộc Takoyaki 30 000/6 cái và một ít đồ chiên đủ loại 30 000/lạng.

Nhat ki Saigon Nhat ki Saigon

Năng lượng đã được nạp tớ tìm ngay đến khu nhà ga 3A, nguyên con hẻm tràn ngập những bức vẽ Graffiti để chụp choẹt. Hoạt động đường phố này rất phổ biến ở giới trẻ Sài thành vài năm trở lại đây bởi tính tự do và sáng tạo của nó. Khá động bạn trẻ đến tạo dáng bên những bức tường cùng với đám bạn cười cười nói nói xôm tụ. Cạnh đó còn có siêu thị mini Circle K hay các hàng nước vỉa hè để bạn nghỉ chân uống nước ăn vặt.

Nhat ki Saigon Nhat ki Saigon

Sau đó loanh quanh ở tòa nhà cao nhất thành phố Bitexco mới thấy sự lộng lẫy của nó. Bạn có thể lên đài quan sát tầng 49 của tòa nhà, với chi phí 200 000/người. Tớ thì không hứng thứ lắm mà lại lạc vào BHD cinema. Trùng hợp có chiếu bộ phim Fantasic Beat tớ chờ đợi bấy lâu, thế là bay vào xem luôn. Thật bất ngờ khi giá vé khá mềm lại dùng thẻ sinh viên nữa tiết kiệm được biết bao. Mách nhỏ là dù đi du lịch ở đâu đi nữa bạn nên đem theo thẻ sinh viên(nếu có) sẽ nhận được khá nhiều ưu đãi ở điểm đến.

Tối đến lang thang ở phố đi bộ Nguyễn Huệ để thấy không khí sôi động nơi đây. Từ trẻ con đến người lớn tuổi rảo bước trên con phố này. Hệ thống phun nước kết hợp với ánh sáng và nhạc là điểm thích thú nhất của đám trẻ. Mỗi lần nước được phun lên là mấy bạn nhỏ chạy ùa vào dưới làn nước mặc cho ướt hết cả người.

Nhat ki Saigon

Một nét đặc biệt ở đây là hình ảnh các bạn trẻ ngồi bệt dưới đất trò chuyện uống nước rất nhiều. Đặc biệt khu Đông Du đông đến gần sáng, chỉ cần tấm giấy lót ngồi bệt xuống đất với ly nước tắc muối hay chanh dây mát lạnh chỉ 10 000/ly. Nhìn dòng người qua qua lại lại đến hết đêm.

Thế là hết một ngày rong chơi ở đây, tớ lại trở về với công việc. Để những ngày sau đó nhớ nhung về mảnh đất tràn đầy sinh khí này. Hẹn một ngày không xa mình lại gặp nhau nhé. Sài Gòn!

Hoàng Yến (nhật ký chuyến đi)

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận