Trang Chủ Blog “Phố điểm tâm” Phạm Hồng Thái ở thành phố Huế

“Phố điểm tâm” Phạm Hồng Thái ở thành phố Huế

272
CHIA SẺ
pho diem tam Pham Hong Thai

Sáng nay ăn gì? Là câu hỏi muôn thuở của mỗi buổi sáng thức dậy. Sẽ thật tiện lợi khi mỗi sáng chỉ cần tìm đến một con đường là thức ăn đủ loại hiện trước mắt bạn. Hôm nay ăn bánh canh, mai lại ăn cơm hến hay mua vội ổ bánh mỳ thịt nướng. Những món ăn bình dân nhưng rất ngon mang đậm hương vị xứ Huế.

Con đường nằm ngay trung tâm thành phố, giao với đường Lê Lợi được mệnh danh là con đường đẹp nhất xứ này. Không đèn đuốc, không cổng chào rầm rộ cứ thế truyền tai nhau về phố “điểm tâm sáng” bình dân nơi đây. Con đường Phạm Hồng Thái mát rượi nhờ hai hàng cây bên đường đổ bóng. Bạn có thể để xe trên vỉa hè một bên đường rồi tản bộ dọc con đường với những hàng quán mọc lên san sát nhau. Từ sáng sớm đến trưa muộn những lượt khách tới lui hoài không ngớt, cao điểm nhất từ 7 giờ đến 10 giờ sáng.

pho diem tam Pham Hong Thai pho diem tam Pham Hong Thai

Quy tụ những món ăn đặc sản của xứ áo tím này mà giá cả rất phải chăng chỉ từ 10.000đ. Nhóm chúng tớ đi khá đông mà mỗi bạn lại thích ăn một món khác nhau. Thế là cứ lang thang mua mỗi chỗ một món rồi mang về cùng một quán để ăn. Vào quán bánh canh cua mà trên bàn lại xuất hiện món cơm hến, bánh bột lọc. Vậy đó mà con người ở đây rất thân thiện và dễ chịu chẳng phàn nàn gì.

Com Hen Hue Banh canh cua pho diem tam Pham Hong Thai pho diem tam Pham Hong Thai pho diem tam Pham Hong Thai pho diem tam Pham Hong Thai pho diem tam Pham Hong Thai

Đánh chén no say rồi thì cùng rảo bước vào quán cà phê cóc cực “chất” dần trở thành nét văn hóa ngộ nghĩnh ở Huế. Không chỉ là người dân địa phương mà ngay cả khách du lịch như chúng tớ đều rất thích kiểu café “đơn giản” như thế này. Bày ra vài chiếc ghế nhỏ vừa làm “bàn” vừa để ngồi và những nguyên liệu pha chế cực kỳ giản đơn. Những người lớn tuổi gắn ly café với tờ báo ngày, bọn trẻ chúng tớ gắn với những mẫu chuyện vui, luyên thuyên đến hết buổi sáng. Tuy đời sống ngày một hiện đại, những ly café bột pha sẵn thế này dần thay bằng tách café hạt rang xay siêu sạch. Vậy mà hàng ngày nơi đây vẫn đông nghịt người bởi làm sao quên được hương vị mộc mạc chân chất của ly café truyền thống và thế nó trở thành nét đặc trưng của xứ Huế từ bao giờ chẳng ai hay.  Một lưu ý nho nhỏ các bạn nên chuẩn bị tinh thần trước vì quán café cóc vỉa hè thế này hơi bất tiện trong việc đi vệ sinh.

pho diem tam Pham Hong Thai pho diem tam Pham Hong Thai pho diem tam Pham Hong Thai pho diem tam Pham Hong Thai pho diem tam Pham Hong Thai

Hãy ghé thăm cố đô vào sáng sớm dành thời gian lang thang trên con phố Phạm Hồng Thái để có thể thấy được cái thân thiện, cởi mở, khoáng đạt của mảnh đất và con người nơi này nhé.

Hoàng Yến

“Phố điểm tâm” Phạm Hồng Thái ở thành phố Huế
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận