Trang Chủ Blog Huế – Qua Góc Nhìn Của Một Người Con Xứ Quảng

Huế – Qua Góc Nhìn Của Một Người Con Xứ Quảng

354
CHIA SẺ
thuong nho Hue

 Tôi đến với thành phố trong một buổi sáng sớm, cái se lạnh nơi đây đã khiến tôi quên đi những ngày tháng nóng oi bức nơi tôi đang sống, nắng sáng Huế dịu lắm, tình lắm, vừa đủ để le lói qua những giọt sương qua một đêm dài và đọng lại trên cây,.. lòng bỗng trĩu nặng.

Cuộc sống nơi đây chậm lạ, thay vì bạn thường thấy những chiếc ô tô, siêu xe vào những buổi sáng ở Sài thành, Đà thành… thì nơi đây phương tiện chủ yếu là xe máy, những chiếc xích lô của những chú tài vui tính chầu chực đón khách từ rất sớm, những chiếc xe đạp của các bà cô, ông chú mang đầy chuối, đầy hoa đang vội vã chạy chợ sớm.

thuong nho Hue thuong nho Hue

Hình ảnh gã đàn ông tóc dài với gương mặt phản phất mùi đời ngồi cà phê vỉa hè một mình dưới bóng dàn cây leo là hình ảnh tôi ấn tượng nhất, nhìn gã như đang có một nỗi buồn sâu thẳm trong lòng, như thể gã đang buồn cả “vũ trụ”. Có thể nói gã là đại diện cho cái hồn của cuộc sống con người xứ Huế.

thuong nho Hue

Đến với nơi đây bạn có thể bắt gặp những hình ảnh vô cùng đẹp của người Huế, có lẽ vì thành phố hoài cổ nên cũng khiến con người ta cũng trầm lặng, tình cảm và sống đậm chất nghệ sĩ.

thuong nho Hue thuong nho Hue

Huế không chỉ nổi tiếng với những thành cổ, lăng tẩm,…Mà vẻ đẹp của người phụ nữ nơi đây cũng là một “đặc sản”, mà đã là đặc sản thì không nơi nào có được. Cái đẹp ấy không chỉ ở phương diện đẹp về ngoại hình mà còn mang theo đó là những vẻ đẹp về nhân cách, về việc ứng xử… Ngoài ra phụ nữ nơi đây còn là đặc trưng của sự khéo léo nhiều tài lẻ và là những bàn tay tạo nên những món ăn đi vào lòng người.

thuong nho Hue

Đến trưa, khi mà mặt trời đã vuông góc với thành phố lúc này Huế tĩnh lặng hơn nữa, đi dọc những đoạn đường cạnh hồ Xuân Hương ta có thể bắt gặp những giấc ngủ tạm ở vỉa hè sau một sáng làm việc mệt nhọc, hay công viên hoặc một nơi nào đó dưới bóng cây trong lòng thành phố. Những hình ảnh này có lẽ bạn chưa từng gặp ở một thành phố nào ngoài Huế.

thuong nho Hue thuong nho HueChiều tối là khoảng thời gian mà thành phố bắt đầu nhộn nhịp trở lại, lúc này tiếng còi xe nhiều hơn, ánh đèn của những cây cầu đã sáng, tiếng nước vỗ đập, tiếng bước chân của dòng người, âm thanh của tàu thuyền đâu đó thất thanh ngoài sông Hương pha lẫn vào đó là tiếng nhạc của bọn trẻ phía trên đã phần nào “mang” cái buồn man mác của thành phố ra khỏi một ngày lặng yên.

thuong nho Hue

“Nhìn thì không có gì, nhưng mỗi lần xa lại vương” một người chị từng học tập, sống ở Huế nói với tôi như vậy. Có lẽ chị ấy nói đúng, thành phố này hay lắm, mau chán nhưng mỗi lần xa là lại nhớ nhung dài mượt mà.

Du8.

 

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận