Trang Chủ Địa điểm Hội An ơi, sáng sớm thì mình ăn gì?

Hội An ơi, sáng sớm thì mình ăn gì?

777
CHIA SẺ
Hoi An an gi

Nhiều bạn nghĩ đến với Hội An chỉ có thể đi ăn buổi tối ở phố cổ nhưng đâu biết buổi sáng ở Hội An cũng nhộn nhịp không kém.

Nhộn nhịp ở đây không phải là các nhộn nhịp của khách du lịch qua lại, cũng không phải tiếng rao bán của các hàng quán lưu niệm, nhộn nhịp ở đây là cái nhộn nhịp của người dân Hội An dậy sớm tập thể dục, của các quán ăn sáng địa phương đa dạng trên con đường Lê Lợi nằm trong phố cổ.

Phố buổi này khác hẳn buổi đêm, mặt trời còn chưa kịp ló dạng, các cảnh cửa cũ đóng kín, người dân Hội An đã thong dong dạo bước quanh các nẻo phố bắt đầu cho một ngày mới. Nếu bạn du lịch đến Hội An, đừng nằm ngủ nướng ở khách sạn hay homestay chờ cho nắng lên quá đầu rồi mới ra phố, phố buổi sớm có rất nhiều món ngon dân dã chờ đón bạn.

Trục đường Lê Lợi ở Hội An được xem như phố ăn uống buổi sáng , ở ngay đầu đường khúc Lê Lợi giao với Phan Châu Trinh, tại căn nhà số 25 là quán Phở Liến gia truyền của ông Lưu Liến, đây là quán phở cha truyền con nối nhiều đời mang phong cách Hội An với mùi vị khác lạ được đông đảo người dân yêu thích.

Hoi An an gi

Từ quán phở Liến các bạn đi xuôi về hướng sông sẽ bắt gặp con hẻm số 57 Lê Lợi, nơi đây có một dãy các quán ăn nối tiếp nhau bán các món từ bánh mì, xôi xíu cho đến bún cháo đủ loại.

Hoi An an gi

Bên góc đường Lê Lợi giao với Trần Phú tiếp theo là 3 gánh ăn nằm kế sát nhau. Một là mẹt bánh dày đã có từ trước năm 1975 đến nay.

Hoi An an gi

Một năm cô bán chỉ có 2 tháng từ tháng khoảng đầu tháng 10. Bánh dày của cô bọc nhân đậu xanh khối vuông chấm với muối mè vừng thơm lừng, ăn kèm với xôi trắng nữa thì thật không có gì bằng.

Hoi An an gi

Kế bên cô là gánh mì quảng đậm đà hương vị với nồi nước dùng lúc nào cũng bốc khói nghi ngút nóng hổi chào mời các vị khách khó tính. Vào những ngày rằm mùng một cô cũng có bán mỳ chay phục vụ khách xa gần.

Hoi An an gi

Ngay góc đường là gánh xôi vò nhỏ, nhìn từng hạt xôi tơi mềm trộn với dừa nạo thực khiến bạn khó lòng bước đi mà không mua một gói.

Hoi An an gi

Cuối cùng, chúng mình mời bạn thưởng thức món cháo đậu đỏ bổ dưỡng chỗ Lê Lợi rẽ trái sang Nguyễn Thái Học, tại số nhà 78 bạn sẽ bắt gặp gánh cháo đậu đỏ của cô.

Hoi An an gi

Cháo ở đây ăn kèm với cá kho hoặc đậu kho và mè vừng. Nếu bạn chỉ muốn ăn nhẹ một chút vào buổi sáng thì không nên bỏ qua hàng cháo của cô.

Hoi An an gi

Ngoài các hàng quán ăn đặc sắc, phố buổi sớm cũng mở nhiều quán bán sữa đậu nành, cà phê, nước giải khát nằm rải rác đó đây. Bạn có thể tận dụng dạo phố vào buổi sáng, vừa ít người qua lại, vừa được thưởng thức nhiều món ngon địa phương hay nhâm nhi một ly cà phê bên sông vào sáng sớm, có gì tuyệt vời hơn nữa chứ!

Thiên Di.

 

 

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận