Trang Chủ Blog Cơm hến đặc sản ẩm thực xứ Huế

Cơm hến đặc sản ẩm thực xứ Huế

306
CHIA SẺ
Com Hen Hue

Phải nói rằng ai đến Huế mà chưa một lần thử qua món cơm hến thì chưa cảm nhận được Huế một cách trọn vẹn. Được chế biến từ những thực phẩm bình dị thế mà tạo nên món ăn cực ngon. Phần quan trọng nhất của cơm hến chính là thịt hến được xào với dầu cùng gia vị riêng và chén nước hến nóng hổi. Ngoài ra tô cơm hến được trộn từ rất nhiều nguyên liệu đi kèm khác như cơm trắng để nguội, rau màu thì có rau thơm bạc hà bắp chuối thái nhỏ, tóp mỡ, đậu phụng rang, mắm ruốc sống. Dưới đây là những địa chỉ cơm hến lâu đời và ngon nhất xứ áo tím này:

Cơm Hến Trương Định

Tọa lạc ở số 2 Trương Định, quán cơm hến vỉa hè Bà Cam khá nổi tiếng xưa nay bán từ 6g sáng đến trưa là hết. Bát cơm hến đậm đà hương vị, không chê vào đâu được mà lại rất rẻ chỉ 10 000/tô. Ngoài ra bạn có thể gọi những biến tấu khác của cơm hến như bún hến, mỳ hến. Tuy nhiên điểm trừ ở đây các món gọi kèm theo rất đắt ví dụ như bánh tráng hay đĩa hến xào với giá 30 000/dĩa nhưng lại rất ít.

Com Hen Hue Com Hen Hue Com Hen Hue

Cơm hến Chị Nhỏ

Nằm trên đường Phạm Hồng Thái chị bán từ sáng đến 11g trưa vào cuối tuần thì rất đông. Bát cơm hến ngon và rất nhiều hến là điểm cộng phải nhắc tới. Cơm, bún hay mỳ gì cũng 10 000/tô. Đặc biệt có cả tiếng Nhật trên biển hiệu, chắc hẵn được nhiều lời khen ngợi từ các vị khách này đây.

Com Hen Hue Com Hen Hue

Cơm hến Tý Hon

Tiệm nằm trên đường Hàn Mặc Tử rất dễ kiếm, khá lâu đời nên nhiều người biết tới. Vừa thưởng thức món ngon “trứ danh” vừa ngắm sông Hương thơ mộng. Thực đơn đa dạng, ngoài cơm bún cháo hến có thêm bún mắm mêm và bún thịt nướng. Điểm trừ là một phần khá ít, một người chắc phải ăn 2 tô mới no.

Cơm hến ở cồn hến

Hơi xa một chút nhưng đây là nơi nổi tiếng nhất về hến, cung cấp cho nhiều hàng quán. Với nguyên liệu tại chỗ nên giá rất sinh viên và tô cơm hến khá đầy. Đến cồn hến rồi thì quán nào cũng ngon, tuy nhiên quán Tâm Phúc được lòng rất nhiều vị khách kể cả người bản xứ. Nằm ở kiệt 7 Ưng Bình, biển hiệu nhỏ nên dễ bị lướt qua nên bạn cẩn thận chú ý. Ngoài ra bạn đừng quên thưởng thức món chè bắp đúng điệu ở đây nữa nhé.

Hoàng Yến

Cơm hến đặc sản ẩm thực xứ Huế
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận