Trang Chủ Nhà hàng Cơm gà Bà Hồ địa chỉ tuyệt hảo nhất tại Hội An

Cơm gà Bà Hồ địa chỉ tuyệt hảo nhất tại Hội An

791
CHIA SẺ
Com ga Ba Ho

Món cơm gà có công thức rất riêng được người phụ nữ đã có tuổi chăm chút, gìn giữ suốt mấy chục năm qua. Có thể nói cái tên cơm gà Bà Hồ, hay còn gọi thân mật là cơm gà sân đình là điểm không thể bỏ lỡ khi bạn muốn thưởng thức món cơm gà phố Hội.

Com ga Ba Ho

Nằm ở trục đường chính Phan Châu Trinh, so với trước đây thì chẳng khó gì để tìm thấy. Món cơm gà bà Hồ thu hút rất nhiều du khách, kể cả những người dân địa phương này cũng tìm đến món cơm gà của bà. Bởi công thức đặc biệt bà được truyền thụ và tiếp nối hàng chục năm nay. Cũng là cơm nghệ vàng, thịt gà ta xé mỏng thế mà hương vị của bà khác hẳn những chỗ khác. Từng nguyên liệu, công đoạn tạo nên món cơm gà bà đã chọn lựa kỹ càng, cẩn thận khi chế biến để có dĩa cơm gà tuyệt đỉnh như thế. Hạt cơm vàng tươi nấu từ nước luộc gà, đun bằng bếp củi, canh lửa cẩn thận để cho ra mẻ cơm giòn tơi từng hạt. Chọn lựa những con gà ta săn chắc,  từng miếng thịt gà bà khéo léo tách ra rồi xé mỏng cho vừa ăn, đĩa đu đủ ngăm giấm chua chua ngọt ngọt trộn cùng nước tương và loại tương ớt đặc biệt của Hội An. Nhiều người thích tương ớt này vì vị cay không quá gắt lại thơm rất dịu. Nước dùng từ lòng gà ngon đúng điệu mặn mà, beo béo chan một ít vào cơm càng khiến đĩa cơm thêm đậm vị.

Com ga Ba Ho Com ga Ba Ho

Không gian nhỏ, không trang hoàng gì nhiều. Đơn giản đến lạ. Chỉ bày ra một số bàn ghế, lần lượt tiếp đón đoàn khách này đến đoàn khách khác. Từng đĩa cơm một do chín tay bà chuẩn bị, bày ra đĩa bằng tất cả tình yêu nghề, tình yêu với món đã đi cùng bà suốt hơn nữa quảng đời.

Com ga Ba Ho

Bà còn được trao tặng danh vị Món ngon tinh hoa ẩm thực do tạp chí văn hóa nghệ thuật ẩm thực biên tập năm 2014

Một ngày dạo quanh phố cổ, đôi chân mệt rã, cái bụng kêu ầm ỉ thì hãy ghé vào ăn đĩa cơm. Chắc chắn với hương vị của nó sẽ tiếp thêm cho bạn nhiều năng lượng để tiếp tục khám phá thành phố cổ kính này.

Địa chỉ: 16 Phan Châu Trinh

Liên hệ: 0905919026

Mở cửa: 10:00 – 19:00

Giá: 30 000

Hoàng Yến

 

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận