Trang Chủ Cà phê - Bar - Pub 1976 Café – Quán cà phê lấy cảm hứng từ một bức...

1976 Café – Quán cà phê lấy cảm hứng từ một bức thư tình

562
CHIA SẺ
1976 cafe

Hẳn nhiều người trong số chúng ta đã từng đọc qua bức thư tình của nhà thơ, nhà soạn kịch Lưu Quang Vũ gửi vợ mình là nữ thi sĩ Xuân Quỳnh. Bản gốc lá thư Lưu Quang Vũ viết vào ngày 5/6/1976, khi Xuân Quỳnh đi công tác tại miền Nam, nhưng tới bây giờ bức thư vẫn khiến nhiều người trẻ xúc động và là minh chứng còn lại cho một tình yêu đích thực.

1976 cafe

Với cảm xúc từ bức thư ấy, chủ quán đã cho chép hẳn nguyên bài thơ lên bức tường và lấy năm viết bức thư là 1976 để đặt tên cho quán cà phê của mình. Đến với 1976, bạn sẽ được hòa mình vào những góc không gian xưa, cảm nhận những điều đẹp đẽ từ những vật dụng nhỏ hay những góc nhỏ của quán.

1976 cafe

Điều đáng tiếc là phần không gian quán chỉ mới tái hiện được những góc xưa theo phong cách thời chiến với các kiểu sắp đặt hay ly tách khá quen thuộc mà chúng ta đã từng bắt gặp ở các quán như Cộng hay Đội 6, v…v… nhưng lại chưa thể hiện được đúng chất của bức thư như cái tên của quán.

1976 cafe

Tuy nhiên, bỏ qua phần thiết kế chưa được ưng ý lắm, bạn có thể chỉ cần đến với 1976 vào một buổi chiều, ngồi bên cửa sổ ngắm ra sông An Cựu với những người, những phố cùng phường và đọc một quyển sách ưa thích.

1976 cafe

Tại quán, bạn cũng có thể quay về tuổi thơ với các trò chơi như máy bấm điện tử hay trò Ô ăn quan với đám bạn thân của mình.

1976 cafe

Ngoài ra, quán cũng bày bán nhiều loại quà bánh tuổi thơ đầy màu sắc để trong những keo thủy tinh mà nhiều bạn trẻ 9x có thể vẫn còn nhớ như xí muội, rau câu, bắp rang, kẹo dẻo,…

1976 cafe

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bắt gặp các đoạn thơ con cóc rất dễ thương được chủ quán sưu tầm, ghi lại và bố trí xung quanh quán như “Chó cứ sủa, đoàn người cứ đi” hay đoạn thơ dí dỏm trong hình dưới đây.

1976 cafe

Nước uống của quán không đặc sắc lắm nhưng cũng khá ổn và đa dạng, phần trang trí cũng được trình bày rất đẹp mắt. Bạn có thể tìm thấy đủ loại nước uống từ cà phê cốt dừa cho đến cookie xay hay trà sữa ở đây.

1976 cafe

1976 được rất nhiều bạn trẻ ở Huế yêu thích, quán đang trở thành một điểm đến đặc biệt mà ai đến Huế cũng nên dừng chân lại một chút tại đây để nghe giọng Huế đặc trưng vừa nhỏ nhẹ vừa dễ thương của các bạn trẻ phục vụ, để tận hưởng gió chiều thổi lên mát rượi từ dòng sông An Cựu nên thơ, và còn để ngắm một Huế bình dân mà sống động qua khung cửa sổ nhỏ trên gác.

1976 cafe

Địa chỉ: 12 Hải Triều – Huế

Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00

Giá nước: 10.000 – 30.000 VND

Thiên Di.

1976 Café – Quán cà phê lấy cảm hứng từ một bức thư tình
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận