Trang Chủ Blog 10 món đồ luôn-mang-theo khi đi du lịch – Phần 1

10 món đồ luôn-mang-theo khi đi du lịch – Phần 1

295
CHIA SẺ
10 mon do du lich

Sau một vài chuyến đi chơi, vào các mùa khác nhau, sử dụng nhiều phương tiện để di chuyển và đôi lúc không thể luôn mang theo va li, bạn sẽ thật sự học được cách trân trọng một số món đồ đặc biệt. Vì sự hạn chế của hành lí, việc đóng gói đồ và biết những thứ nào là quan trọng cũng là một nghệ thuật cần phải học. Rõ ràng là một đôi giày thoải mái, vài bộ quần áo tiện dụng, hộ chiếu và laptop là những thứ cần phải mang theo, nhưng danh sách sau đây sẽ thêm vào một số vật dụng mà bạn có thể chưa từng nghĩ tới. Từ những đồ công nghệ cần-phải-có cho đến những vật dụng cứu hộ xinh đẹp, đây là danh sách những món tôi không bao giờ đi du lịch mà không mang theo!

  1. Bộ chuyển đổi quốc tế

Thứ này nằm đầu danh sách vì lí do sau, một bộ chuyển đổi quốc tế là điều thiết yếu trong những năm gần đây với số lượng các tiện ích công nghệ chúng ta cần mang theo suốt chuyến đi. Bộ chuyển đổi quốc tế giải quyết mọi rắc rối mà bạn phải lo nghĩ về việc mang theo cái nào đến nước nào. Mẹo nhỏ cho bạn là hãy luôn mang theo nó trong túi xách để bạn có thể sạc pin ở sân bay bất cứ khi nào bạn cần. Nếu bạn cần phải sạc pin nhiều loại thiết bị khác nhau bạn có thể mang theo hai bộ chuyển đổi!

10 mon do du lich

  1. Thẻ ngân hàng Citibank.

Các  loại thẻ trả trước có thể xem như một sự lựa chọn thuận tiện, tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi chúng mang lại nhiều rắc rối hơn là giá trị của chúng. Thẻ ngân hàng của Citibank là một tài khoản miễn phí hằng ngày bạn có thể sử dụng ở nước ngoài mà không tốn bất kỳ khoản chi phí kèm theo nào. Tôi không biết bạn thì sao chứ tôi đã từng phải trả phí giao dịch quốc tế ở mọi nơi với số tiền lên đến 60 đô Mỹ. Thẻ của Citibank cho phép bạn sử dụng thẻ tại bất cứ nơi nào chấp nhận chi trả qua Visa mà bạn không phải trả thêm phí để giữ tài khoản hàng tháng! Ngoài ra, không giống như các loại thẻ trả trước khác, bạn không bị yêu cầu phải trả thêm phụ phí cho bất kỳ loại tiền tệ nào.

10 mon do du lich

  1. Máy ảnh

Mặc dù tôi không phải dân chụp ảnh chuyên nghiệp, tôi chỉ là một tay nghiệp dư thôi, nhưng blog của tôi vẫn cần nhiều hình ảnh. Tôi cũng thích chụp ảnh nữa. Thích rất nhiều là đằng khác. Tôi dùng máy Sony DSLR để chụp ảnh cho blog của mình (có lẽ cũng đến lúc nâng cấp một cái khác rồi), còn điện thoại iPhone và GoPro thì dùng để chụp ảnh động và các bức ảnh nước chảy.

10 mon do du lich

  1. Túi khóa kéo và túi đựng đồ dơ

Túi đựng đồ dơ – Tôi đựng đồ lót và đồ bơi ở một túi để dễ tìm và tôi dùng một túi khác để đựng đồ dơ. Túi khóa kéo có rất nhiều công dụng, chúng bảo vệ đồ của tôi không bị ướt, dùng để đựng bánh trái nhẹ cho một ngày hoặc trên máy bay, chúng cũng có thể giữ cho đám đồ bơi hoặc đồ ướt không làm bẩn các vật dụng sạch khác. Các loại túi khóa kéo đang ngày càng phổ biến. Hãy dùng không cần hỏi nhiều.

10 mon do du lich

  1. Bộ làm đẹp + Mặt nạ ngủ

Được rồi phần này đòi hỏi nhiều thời gian để trở nên thành thạo. Tôi thường dùng bộ dụng cụ du lịch Grown Alchemist và thêm vào đó một số thứ yêu thích. Tôi mang theo gần như toàn bộ đồ dùng vệ sinh miễn là chúng ít hơn 100 ml, và chỉ mang theo một ít đồ trang điểm. Sản phẩm tôi luôn chắc chắn mang theo mình đó là kem dưỡng ẩm cho da mặt. Tôi dùng một số sản phẩm yêu thích của mình để cảm thấy tươi mát hơn sau những chuyến bay dài.

Giấc ngủ là một phần không thể thiếu khi nói đến du lịch, hãy tự mình tìm mua một chiếc mặt nạ ngủ. Tôi thích dùng mặt nạ Slip Silk bởi vì chúng mềm mại, dễ điều chỉnh và được làm hoàn toàn bằng lụa (như vậy nghĩa là chúng đẹp sẵn).

10 mon do du lich

Bạn muốn biết thêm những món nào cần thiết mang theo khi đi chơi không nào, hãy xem tiếp phần 2 của bài viết tại link sau đây.

Nguồn Kelaba By Kayla/10 items never travel without

Dịch Thiên Di.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận