Trang Chủ Blog 10 điều không nên làm khi đi du lịch cùng bạn đồng...

10 điều không nên làm khi đi du lịch cùng bạn đồng hành – Phần 2

257
CHIA SẺ
10 dieu khong nen lam khi di du lich

Du lịch chỉ là một trong những tình huống đặt bạn vào những hoàn cảnh hiếm có với người yêu hoặc người bạn đồng hành của bạn, và du lịch cũng đẩy bạn vào những khoảng thời gian tuyệt vời cũng như những khoảng thời gian không-tuyệt-vời mấy. Kể cả khi bạn đang làm một chuyện rất vui và tự do như là đi chơi bạn cũng có thể dễ dàng bực bội và cãi nhau với người bạn đồng hành của mình. […]

Để giúp bạn chuẩn bị cho việc đi du lịch cùng với chồng, vợ, bạn trai, bạn gái, hoặc một ai đó chăng nữa, đây là những điều bạn cần phải tránh.

Nếu bạn chưa xem phần 1 của bài viết, hãy bấm vào đây.

  1. Tự cô lập mình với thế giới bên ngoài

Bây giờ thì trông tôi như đang tự mâu thuẫn với chính mình vậy đúng không. Chuyến đi có thể là tất cả về hai bạn cũng như mối quan hệ của các bạn, nhưng bạn có thể nâng cấp nó lên nếu từng người mở rộng giới hạn hơn một chút bây giờ và lặp lại điều đó thường xuyên. Một chuyến đi ngắn ngày hay tuần trăng mật là một ngoại lệ … như vậy thì việc bạn chỉ quan tâm người bạn đồng hành của mình là điều tự nhiên và đúng là chúng ta chỉ trông chờ có vậy. Nhưng nếu bạn đang tham gia một kỳ nghỉ dài cùng nhau, đừng tự tách mình ra khỏi cộng đồng. Hãy đảm bảo bạn dành thời gian mỗi tuần một chút để tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Hãy thử gặp gỡ những cặp đôi khác, giao tiếp với người dân bản địa, tham gia vào các lớp nấu ăn, các tour du lịch tham quan nhà máy bia hay đi dạo vòng quanh thành phố chẳng hạn. Tất cả những điều này sẽ mở rộng vòng tròn của hai bạn và giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm. Việc quan trọng chính là hai bạn chia sẻ những trải nghiệm đó cùng nhau.

10 dieu khong nen lam khi di du lich

  1. Rơi vào các lề lối quen thuộc

Điều này KHÔNG chủ yếu áp dụng cho các cặp đôi du lịch dài ngày. Cho dù bạn đang đi chơi hay ở nhà, việc rơi vào một thói quen nào đó là khá dễ dàng. Không sớm thì muộn, thói quen sẽ trở thành một lối mòn cho các bạn. Du lịch có những lợi thế vốn có sau: bạn sẽ liên tục có thêm những hứng thú hay những điều mới lạ trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi những công việc hằng ngày trở thành thói quen, vài mức độ của thói quen thì không có vấn đề gì, nhưng đừng để bị cuốn vào những buồn tẻ của cuộc sống thường ngày hay vì đi theo những lịch trình định sẵn mà quên mất việc để mọi thứ trôi theo tự nhiên, sự lãng mạng hay những hành động nhỏ nhưng đặc biệt. Hãy thử đảo lộn mọi trật tự lên ít nhất một tuần một lần … hãy làm bất cứ điều gì có ý nghĩa với hai bạn.

10 dieu khong nen lam khi di du lich

  1. Không ngừng phàn nàn

Thật là kinh khủng khi người đồng hành với bạn lại là một kẻ lải nhải không ngừng. Tôi (Amy) từng có xu hướng trở thành một người như vậy. Không phải vì tôi buồn bực gì cả, mà là tôi khá hưng phấn với mọi chuyện và tôi thích chia sẻ mọi suy nghĩ và cảm xúc của tôi với người khác. Có sạn trong giày của tôi à?, bạn sẽ được biết hết, tôi đang nóng hay lạnh, bạn sẽ nghe luôn cả những điều đó. Thật tội cho Nathan (bạn đồng hành của tôi)

Tôi đã từng và sẽ tiếp tục nỗ lực cứng rắn hơn với bản thân để loại bỏ thói quen này. Tôi biết là thói quen của tôi khiến việc chia sẻ của chúng tôi tệ hơn và có thể làm Nathan cảm thấy rất khó chịu. Nếu bạn cũng từng như tôi, hãy thử giữ những lời phàn nàn lại cho riêng mình. Hoặc tốt hơn là hãy điều chỉnh lại suy nghĩ của bạn trước khi bạn định phàn nàn điều gì đó, thay vào đó hãy nói to những điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và biết ơn. Cách này không những đẩy tâm trạng của riêng bạn tốt hơn, mà có khi còn giúp người bạn đồng hành của bạn cũng cảm thấy vui vẻ lây.

10 dieu khong nen lam khi di du lich

  1. Không phân chia trách nhiệm

Đối với các chuyến đi dù dài hay ngắn, việc phân chia công việc cho từng người là cực kỳ hữu ích. Nếu gia đình Smith biết rằng ông Smith có trách nhiệm mang theo hộ chiếu, chắc chắn sẽ không có câu “nhưng anh nghĩ EM mang nó theo mà!!!” tại sân bay.  Cô vợ Smith thì có thể thoải mái thư giãn và biết rằng người đàn ông của cô đã lo liệu xong phần hộ chiếu rồi. Và ngược lại cô vợ có thể chịu trách nhiệm với thứ gì đó khác, ví dụ như in giấy lên máy bay và đặt khách sạn. Cách này giúp hai người cùng góp sức vào chuyến đi của mình và làm cho quá trình chuẩn bị ít căng thẳng hơn cho cả hai. Nói tóm lại, việc chia sẻ trách nhiệm có thể làm cho chuyến đi chơi cùng nhau tốt đẹp hơn gấp 10 lần.

10 dieu khong nen lam khi di du lich

  1. Hy vọng nó sẽ là chuyến đi để đời

Tôi nghĩ là Instagram đã làm chúng ta kỳ vọng quá cao về cả ngoại hình của mỗi người, đồ ăn, thú cưng … nhưng đặc biệt hơn cả là những kỳ vọng về chuyến đi chơi của một cặp đôi. Với các bức ảnh được lựa chọn kỹ càng và kế hoạch chuẩn bị trước chi tiết đến từng phút một, người ta có thể dễ dàng tin rằng kỳ nghỉ của bạn sẽ hoặc phải được ghi vào sách kỷ lục. Thực tế là, nó có thể sẽ được ghi vào đó, nhưng chỉ khi bạn giữ những kỳ vọng của mình đúng với thực tế cuộc sống. Nếu bạn chọn, bạn sẽ có thể tận hưởng khung cảnh hoàng hôn lãng mạn, có những bữa ăn thanh lịch, hay tay trong tay đi dạo quanh các kênh rạch ở Venice. Nhưng hãy nhớ là cuộc sống không phải là một bộ phim, không phải là một câu chuyện cổ tích, nó cũng không phải là những gì bạn thấy trong những bức ảnh tuyệt tời trên Instagram đâu. Hãy giữ lấy những điều cả tốt và không được tốt khi đi chơi cùng nhau, và bạn sẽ có được một phần thưởng khó quên đấy.

10 dieu khong nen lam khi di du lich

Và tôi hy vọng là, bạn vẫn sẽ du lịch cùng nhau trong nhiều năm tới nữa.

Nguồn: Amy/10 things not to do when traveling as a couple

Dịch: Thiên Di

 

 

 

10 điều không nên làm khi đi du lịch cùng bạn đồng hành – Phần 2
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận