Trang Chủ Blog 10 điều không nên làm khi đi du lịch cùng bạn đồng...

10 điều không nên làm khi đi du lịch cùng bạn đồng hành – Phần 1

261
CHIA SẺ
10 dieu khong nen lam khi di du lich

Du lịch chỉ là một trong những tình huống đặt bạn vào những hoàn cảnh hiếm có với người yêu hoặc người bạn đồng hành của bạn, và du lịch cũng đẩy bạn vào những khoảng thời gian tuyệt vời cũng như những khoảng thời gian không-tuyệt-vời mấy. Kể cả khi bạn đang làm một chuyện rất vui và tự do như là đi chơi bạn cũng có thể dễ dàng bực bội và cãi nhau với người bạn đồng hành của mình. Đúng là du lịch quả nhiên có thể trở bên rất căng thẳng. Bạn không tin tôi à? Hãy nhìn những gia đình ở công viên Disney xem, bạn sẽ thấy là ngay cả ở nơi hạnh phúc nhất trên thế giới thì bọn trẻ vẫn la hét và các ông bố bà mẹ vẫn đưa ra những bộ mặt hết sức sầu thảm; những người này đã không còn giữ được sự sáng suốt nữa.

Nhưng mọi chuyện không cần phải xảy ra theo cách như vậy. Chắc chắn là sẽ có những lúc vui cũng như những lúc buồn (và bạn nên chắc chắn chuẩn bị cho những lúc không vui đó), nhưng nếu bạn nỗ lực thể hiện mặt tốt nhất của bản thân và tránh những thói quen xấu, hai bạn rồi sẽ ổn thôi. Để giúp bạn chuẩn bị cho việc đi du lịch cùng với chồng, vợ, bạn trai, bạn gái, hoặc một ai đó chăng nữa, đây là những điều bạn cần phải tránh.

  1. Quấn quít bên nhau mọi lúc

Bạn KHÔNG cần phải ở bên nhau 24/7 trong suốt chuyến đi của mình. Ngay cả khi bạn chỉ đi có một tuần đi nữa, hãy đảm bảo thi thoảng (lý tưởng nhất là mỗi ngày) dành thời gian cho riêng mình. Điều này không có nghĩa là bạn cách xa nhau cả ngày dài, mà chỉ đơn giản là bạn cần phải dành thời gian cho bản thân. Chúng ta nghe những điều này nhiều lần rồi (tự yêu thương bản thân! tự chăm lo cho bản thân!) nhưng tất cả chúng đều thực sự có nghĩa là bạn phải dành thời gian để quay về với bản thân, tự kết nối với những nhu cầu của bạn và làm trẻ hóa mình. Đây thực sự là một lời khuyên hữu ích nếu cả hai bạn hoặc một trong hai là người có tính cách hướng nội. Đây là một thỏa hiệp hoàn hảo đúng không? Hãy dành 2 đến 3 giờ một mình trong một buổi chiều nào đó của chuyến đi và làm bất cứ điều gì bạn thích.

10 dieu khong nen lam khi di du lich

  1. Mong đợi du lịch với người yêu thì sẽ lãng mạn.

Khi bạn đi du lịch với người yêu, bạn mong từng giây phút ở bên nhau sẽ là hoa hồng, là pháo hoa, là những bản tình ca hay bức ảnh hai người chụp cùng nhau trên đỉnh núi, đúng không nào?

Sai rồi bạn ơi. Bạn sẽ hoàn toàn có những khoảnh khắc tươi đẹp như vậy khi du lịch với người yêu. Nhưng không phải mỗi giây phút của chuyến du lịch đều sẽ quyến rũ và lãng mạn như vậy. Nó còn có thời gian chờ các chuyến bay nè, còn bị lạc nè, còn rắc rối về ngôn ngữ nữa nè. Tất cả những thứ này đều có thể khiến bạn vỡ mộng ngay lập tức (chưa nói đến chúng có thể giết luôn cả sự lãng mạn). Vậy nên đừng kỳ vọng quá nhiều vào chuyến du lịch của bạn sẽ hoàn toàn thuần túy hay sẽ luôn đầy ắp hạnh phúc nhé.

10 dieu khong nen lam khi di du lich

  1. Không dành thời gian cho sự lãng mạn.

Tương tự như vậy, trong khi không thể trông đợi chuyến đi của mình như là những bữa tiệc tình yêu không ngừng, bạn cũng nên cân nhắc về việc dành thời gian để tận hưởng những khoảnh khắc lãng mạn cùng nhau. Những khoảnh khắc bên nhau không phải lúc nào cũng tự nhiên và say đắm, nhưng đó là những gì bạn sẽ trải qua cùng nhau! Dù ý niệm lãng mạn đối với bạn chỉ là một buổi chiều bạn chọn dịch vụ ăn uống mang lên phòng và nằm ì ở khách sạn cả ngày, hay là một chuyến đi lang thang đặc biệt chỉ có hai người, hãy nghĩ một chút về việc làm thể nào để hai người có những khoảnh khắc ngọt ngào và đáng nhớ với nhau. Những khoảnh khắc thân mật này sẽ xuất hiện và trở thành một trong những kỷ niệm quý báu nhất trong kỳ nghỉ của bạn.

10 dieu khong nen lam khi di du lich

  1. Tranh cãi về tiền bạc

Phù. Tranh cãi về tiền bạc là vấn đề tệ nhất. Và nhất là khi bạn đang trong một kỳ nghỉ, nó có thể còn tệ hơn thế nữa. Có thể có một ngoại lệ cho điều này nếu bạn đi du lịch dài ngày cùng nhau. Sau đó, vấn đề tiền bạc chắc chắn sẽ xuất hiện, và bạn sẽ phải thỏa hiệp và tính toán ngân sách như một đội với nhau. Nhưng nếu bạn chỉ đi một chuyến đi ngắn, và bạn đang cố gắng tranh luận về tài chính thì sao. Bạn sẽ xử lý chuyện này thế nào đây? Bạn nên thảo luận nghiêm túc TRƯỚC khi khởi hành về những kế hoạch chi tiêu và khoản nào thì bạn có thể tiêu xài thoải mái. Việc tính toán trước ngân sách dự kiến cho những khoản tiêu xài đó luôn luôn là khôn ngoan. Theo cách đó bạn sẽ không cảm thấy e dè khi bạn quyết định không muốn bỏ qua gói massage cho hai người.

10 dieu khong nen lam khi di du lich

  1. Có những hành động sở hữu người đàn ông hay phụ nữ của bạn

Mẹo này còn rất hữu dụng cho đời sống hằng ngày của bạn chứ không chỉ cho việc đi du lịch. Tuy nhiên, khi bạn ở một xứ sở khác nơi bạn tiếp xúc với môi trường và con người khác, đặc biệt là ở một số vùng ở châu Âu, đàn ông thường hay huýt sáo với tất cả sự trân trọng dành cho vẻ đẹp của phái nữ. Vậy nên các ông chồng và các anh bạn trai: đừng lăn tăn hay gây sự đánh nhau làm gì. Hầu như luôn luôn, không ai có ý gây hại gì cả, và tiếng huýt sáo đó chỉ đơn giản là một lời khen cho người phụ nữ đáng yêu mà bạn đang hộ tống thôi. Với phụ nữ cũng tương tự như vậy, người đàn ông của bạn có thể khá ưa nhìn một chút đối với các cô gái chân dài tóc vàng ở Scandinavia, nhưng hãy nhớ là, anh ấy đến đây cùng bạn. Trong chuyến du lịch của hai bạn, sẽ là khôn ngoan nếu bạn chỉ cần để ý đến người còn lại, không ai khác là quan trọng hết. Chỉ có hai người bạn và một kỳ nghỉ tuyệt vời.

10 dieu khong nen lam khi di du lich

Mời bạn đọc tiếp phần hai tại đây.

Nguồn: Amy/10 things not to do when traveling as a couple

Dịch: Thiên Di

10 điều không nên làm khi đi du lịch cùng bạn đồng hành – Phần 1
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận