Trang Chủ Địa điểm Voọc chà vá chân nâu – báu vật cần bảo vệ hiện...

Voọc chà vá chân nâu – báu vật cần bảo vệ hiện nay tại Đà Nẵng

718
CHIA SẺ

Voọc Chà vá chân nâu, được mệnh danh là nữ hoàng của các loài linh trưởng và được cộng đồng đề xuất chọn trở thành biểu tượng đa dạng sinh học của thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên cần nâng cao ý thức xây dựng và bảo vệ trong việc làm du lịch trên bán đảo Sơn Trà.

v-1456976583198 t6-6_opt_keoq bql_2

Khu bảo tồn Sơn Trà được thành lập năm 1989 và được ví như viên ngọc quý của Đà Nẵng bởi sự đa dạng sinh học ở đây. Voọc chà vá chân nâu là loài linh trưởng đặc hữu của Đông Dương. Với bộ lông đặc trưng 5 màu nổi bật, loài vật này được mọi người gọi là Voọc ngũ sắc và tôn vinh là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng. Voọc là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao khi chỉ còn dưới 2.000 cá thể, riêng VN chiếm 50%.

ua3ktieu

Tại Sơn Trà – Đà Nẵng, đại gia đình Voọc có khoảng 300 cá thể. Loài linh trưởng này sống theo gia đình, trung bình từ 5 – 7 thành viên, ở các tầng tán cao của rừng; Thức ăn chính là lá của các loài thực vật: đa, chò, dẻ, trâm trắng…

 Có một số doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng đã tiên phong hành động nhằm kêu gọi người dân Đà Nẵng bảo vệ Voọc chà vá chân nâu. Gần 20 panô quảng cáo được dán tại các nhà chờ xe buýt, và các nút giao thông công cộng đông đúc lần lượt được thay thế bằng các hình ảnh ấm áp, hạnh phúc của gia đình Voọc chà vá chân nâu ở Sơn Trà. Đi đôi cùng những hình ảnh đầy cuốn hút này là thông điệp rất rõ ràng “Cùng chung tay bảo vệ Voọc chà vá chân nâu”.
v-1456976583198 bau-vat-son-tra
Voọc chà vá chân nâu – báu vật cần bảo vệ hiện nay tại Đà Nẵng
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận