Trang Chủ Nhà hàng Trà Đạo – cho những ngày mưa thêm nhã

Trà Đạo – cho những ngày mưa thêm nhã

466
CHIA SẺ

Thiền trà, một trong những thú thư giãn tao nhã, bồi bổ cốt cách, tinh thần và chiêm nghiệm cuộc sống được không ít các bạn trẻ Đà Nẵng lựa chọn ngoài những quán cà phê và trà sữa nhộn nhịp như hiện nay. 

Uống trà là một phong cách đặc biệt thể hiện lối sống nghệ thuật đơn giản, nhẹ nhàng. Giữa cuộc sống náo động, nhịp sống vội vã để tinh thần luôn hài hòa đôi lúc chúng ta nên ngồi lại thưởng thức một tách trà nóng thơm.

dscn1249-jpg-7916-1422865943

Trà thất Bồ Đề Đạt Ma nằm khuất trong hẻm nhỏ yên tĩnh trên đường Phạm Văn Nghị. Không gian rợp bóng cây xanh, tiếng nhạc thiền nhẹ nhàng du dương hòa cùng tiếng chim líu ríu sẽ giúp bạn tìm được sự thanh tĩnh ngay giữa phố thị ồn ào. Bước vào không gian quán tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài, mọi lo toan, mệt nhọc của bạn như tan biến theo hương trầm.

tra%2ftra-3

Chủ quán là ông Lê Công Siêu, 50 tuổi, người gốc Huế, vốn sống trong một gia đình có truyền thống kinh doanh trà từ nhiều đời. Trà thất Bồ Đề Đạt Ma hiện diện hơn 25 danh trà Việt, đa phần là trà thảo dược có công dụng giải độc, thanh nhiệt, chống lão hóa… Đặc biệt, tại đây có lục tuyệt dưỡng sinh trà (6 loại trà dưỡng sinh) do gia đình ông Siêu chế biến qua nhiều đời là long nhãn hồng táo trà, la hán trà, bát bửu trà, cung đình trà, quý phi trà và thảo dược trà. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu vài món kèm với trà như quả hồ đào, bánh ngũ cốc, hạt bí…
t2 tra%2ftra-2 tra%2ftra-5

Quán được bài trí tỉ mỉ, từ những khúc gỗ được chạm khắc hình Bồ Đề Đạt Ma điệu nghệ, những ấm tử sa, tách, cho đến các loại trà sạch được ủ nhiều năm liền. để có thể trải nghiệm những gì tinh túy nhất của trà, hay có cơ hội tìm hiểu các công dụng dưỡng sinh, làm đẹp từ trà chỉ có thể tiếp xúc trực tiếp.

t1

Sẽ tuyệt hơn cho những ngày mưa khi nâng tách trà, nhấm nháp và uống một ngụm có vẻ khoan khoái. Rồi đặt tách trà xuống, tiếp tục câu chuyện. Hương vị lưu lại rất lâu trong cổ họng, như một thức uống đặc biệt của tự nhiên ban tặng.

Việc thưởng trà tại quán cũng lắm công phu, đòi hỏi sự kiên nhẫn. Có những người quá vội vã nên không thể nào ngồi yên để trải qua từng công đoạn của thiền trà. Ít ai hiểu rằng chính việc dừng lại tĩnh tâm pha trà mới là cách để chúng ta lùi một bước để tiến ba bước.

tra%2ftra-1

Trà Thất Bồ Đề Đạt Ma
Địa chỉ : 36 Phạm Văn Nghị, Thanh Khê, Đà Nẵng

 

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận