Trang Chủ Blog Dân du lịch viết blog chia sẻ những kinh nghiệm hay nhất...

Dân du lịch viết blog chia sẻ những kinh nghiệm hay nhất của họ (Phần 1)

280
CHIA SẺ
Blogger share

Cuộc sống của một người du lịch viết blog trông thật xa xỉ đúng không nào? Một công việc trong mơ với những bức ảnh một tay kéo bài viết mới của mình trên laptop còn phía sau là những bụi cây dại đâm chồi làm nền, hoặc hình chụp những ngón chân của mình vùi trong cát. Tất cả điều đó nghe thật quyến rũ, nhưng dân du lịch viết blog cũng phải đương đầu với những vấn đề y như chúng ta vậy. Họ cũng phải lên kế hoạch cho những chuyến đi, đặt vé máy bay và phòng khách sạn, cuống cuồng tìm cái passport bị mất, vượt qua rào cản ngôn ngữ, hay trả tiền phí bay, và dĩ nhiên là vật lộn để có được trải nghiệm đẹp nhất trong số tiền họ có.

Đó là lí do tôi quyết định hỏi một cộng đồng lớn dân du lịch viết blog để họ chia sẻ tri thức quý báu nhất của họ. Những trải nghiệm mà họ chia sẻ sau đây trải dài từ thực hành cho đến những thứ uyên thâm và đều hữu dụng cho tất cả mọi người, ở khắp mọi nơi.

  1. Suy nghĩ lại về chỗ ở. [Sofia Mazzamauro, trang Coveted Places]

“Hãy thuê một căn hộ thay vì một phòng khách sạn và hãy chắc bạn sẽ tìm kiếm những món ngon địa phương. Tôi luôn cố hết sức để được du lịch ở những nơi ít ai biết đến. Tôi yêu việc thưởng thức các món ăn, nhìn ngắm con người và thành phố nơi tôi đến dưới con mắt của người bản địa.”

Blogger share

  1. Đóng gói đồ đạc một cách thông minh. [Liz Steefensen, trang Tongue In Chic]

“Chỉ mang theo những thứ bạn thực sự cần vì bạn chắc chắn sẽ cần thêm chỗ để bỏ những thứ mới hơn và tốt hơn trong chuyến đi”.

Blogger share

  1. Tiết kiệm chi phí bay. [Sharon Tseung, trang Me Want Travel]

“Thi thoảng việc bay đến một số quốc gia trong cùng một lục địa và du lịch từ nước này sang nước khác ở lục địa đó sẽ rẻ hơn. Ví dụ, RyanAir là một hãng hàng không giá rẻ cho phép bạn bay vòng quanh các nước châu Âu với giá luôn nằm ở khoảng 10 – 15 đô mỗi chuyến. Nếu bạn bay đến châu Âu, việc bạn chọn bay đến một sân bay “rẻ hơn” như Malpensa ở Milan, Ý sẽ có lợi hơn, và sau đó bạn sẽ bay với RyanAir đến địa điểm bạn muốn đến.”

Blogger share

  1. Chọn ghế ngồi một cách thông thái. [Johnny Bordonaro, trang Mexico Trippa]

“Khi du lịch bằng xe buýt, hãy ngồi cùng phía với chỗ bạn để ba lô của mình. Với cách đó, trước điểm bạn dừng, bạn vẫn có thể trông chừng đồ đạc của mình và đảm bảo là không ai lấy chúng, và nó vẫn còn ở đó khi bạn bước xuống xe buýt.”

Blogger share

  1. Tránh các rào cản ngôn ngữ [Jenn Flo Taylor, trang Hungry Belly Travels]

“Mang theo một bức ảnh chụp với tên khách sạn và địa chỉ bằng ngôn ngữ địa phương ở nơi bạn du lịch trước khi bạn bay đến và trước khi bạn rời khỏi khách sạn. Bằng cách này bạn có thể hỏi đường bất cứ ai mà không phải lo lắng về rào cản ngôn ngữ, chỉ cần cho họ xem bức ảnh kèm chữ (ở ngôn ngữ bản địa) và họ sẽ có thể hiểu và giúp đỡ bạn.”

Blogger share

Nguồn: Jenn Peters/www.becauseimcheap.com

 Dịch: Thiên Di

Xêm thêm:

Thủy Sơn và những cái “nhất”

Bãi cát vàng – Điểm du lịch hoang sơ bậc nhất Đà Nẵng

Leaf House Coffee

Wonderlust Coffee & cake – Sắc trắng vẻ đẹp tinh khôi và dịu êm

Opera Consolable Café – Nét hiện đại giữa lòng phố cổ Hội An

7 mẹo tiết kiệm để du lịch dành cho sinh viên

Nhà hàng chuyên về Cá Hồi đầu tiên tại Đà Nẵng

Dân du lịch viết blog chia sẻ những kinh nghiệm hay nhất của họ (Phần 1)
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận