Trang Chủ Địa điểm Dân du lịch viết blog chia sẻ những kinh nghiệm hay nhất...

Dân du lịch viết blog chia sẻ những kinh nghiệm hay nhất của họ (Phần 2)

274
CHIA SẺ
Blogger share

Tiếp theo phần 1, mời các bạn xem tiếp chia sẻ của các blogger nổi tiếng khác:

  1. Tận dụng các điểm dừng. [Katie Harrington, trang Knowing Katie]

“Sử dụng khoảng thời gian chờ đợi ở sân bay để tìm hiểu về nơi bạn đến như đọc sách hướng dẫn du lịch hoặc nghiên cứu online. Đừng bỏ lỡ điều gì tuyệt vời chỉ bởi vì bạn không biết rằng chúng có ở đó!”

Blogger share

  1. Chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp. [Patti Reddi, trang The Savvy Globetrotter]

“Scan một bản sao hoặc chụp bức ảnh trang trước hộ chiếu (passport)  và gửi vào email của bạn để nếu bạn có làm thất lạc hoặc bị mất hộ chiếu bạn cũng có thể  dễ dàng sử dụng chúng thay thế. Liên hệ ngân hàng để họ biết là bạn sẽ sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn ở nước ngoài. Nói cho gia đình hoặc người yêu biết lịch trình bạn sẽ đi.”

Blogger share

  1. Những thứ bắt buộc mang theo [Vincent Lambercy, The PAX Blog]

“Có 5 thứ bạn nhất định phải luôn mang theo bên mình, để ở trong ví của bạn chứ không phải trong hành lí: hộ chiếu, điện thoại, thẻ lên máy bay, thẻ tín dụng, và một ít tiền mặt.Trong trường hợp có ai đó lấy nhầm hành lí xách tay của bạn hoặc nếu có một cuộc di tản, có những thứ đó sẽ giúp cuộc đời bạn đơn giản hơn rất nhiều.”

Blogger share

  1. Kết bạn trước khi đi. [Sally Cochrane, trang Safe Travels By Sally]

“Tìm một người bạn đáng tin cậy ở đại lí du lịch để giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi. Họ biết nhiều nhà cung cấp du lịch sỉ để so sánh giá và có thể giúp bạn tìm được giá tốt nhất. Họ cũng có thể giúp bạn lên những lịch trình phức tạp và sử dụng kiến thức, kinh nghiệm và các mối liên hệ làm ăn của mình để giúp ích nhiều cho bạn. Họ cũng sẽ luôn trông chừng bạn, để khi có chuyện không được tốt đẹp xảy ra như có một trận động đất ở phía bên kia địa cầu, họ sẽ ngồi máy bay hàng giờ liền đến và tìm cách đưa bạn về nhà an toàn.”

Blogger share

  1. Chọn đúng thời điểm. [Sharmistha Sahoo, trang That Girl’s Life Stories]

“Hãy du lịch vào mùa giảm giá! Như người ta thường nói, không có thời tiết xấu, chỉ có quần áo xấu! Thỉnh thoảng tôi cũng tiết kiệm được đến 40% khi đi du lịch vào mùa giảm giá và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất! Đến cuối cùng thì tôi đã tránh xa khỏi đám đông và thăm thú được nhiều nơi với số tiền tôi tiết kiệm được từ vé máy bay và chỗ ở vào mùa giảm giá.”

Blogger share

  1. Chuẩn bị cho tình huống tệ nhất. [Jane Dempster-Smith, trang To Travel Too]

“Hãy giữ một tài khoản cũ đã hết hạn. Đối với đàn ông, hãy để nó trong cái ví cũ với 100 đô – trong trường hợp bạn bị mất cắp, chiếc ví này sẽ nằm thế chỗ cho chiếc ví bị mất của bạn. Một mẹo khác cho thẻ tín dụng hết hạn là ở một số khách sạn hiện nay họ dùng thẻ tín dụng để mở và đóng cửa – thay vì dùng thẻ đang sử dụng, hãy dùng chiếc thẻ cũ kia, trong trường hợp bạn thỏa hiệp được với khách sạn.

Blogger share

Nguồn: Jenn Peters/www.becauseimcheap.com

Dịch: Thiên Di

Xêm thêm:

Thủy Sơn và những cái “nhất”

Bãi cát vàng – Điểm du lịch hoang sơ bậc nhất Đà Nẵng

Leaf House Coffee

Wonderlust Coffee & cake – Sắc trắng vẻ đẹp tinh khôi và dịu êm

Opera Consolable Café – Nét hiện đại giữa lòng phố cổ Hội An

7 mẹo tiết kiệm để du lịch dành cho sinh viên

Nhà hàng chuyên về Cá Hồi đầu tiên tại Đà Nẵng

Dân du lịch viết blog chia sẻ những kinh nghiệm hay nhất của họ (Phần 2)
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận