Trang Chủ Blog Hãy làm những điều sau đây mỗi lần bạn du lịch đến...

Hãy làm những điều sau đây mỗi lần bạn du lịch đến một nơi nào đó – Phần 1

250
CHIA SẺ
kinh nghiem khi di du lich

Dù bạn có là một người thám hiểm dày dặn kinh nghiệm hay không, việc du lịch như họ thực ra lại đơn giản một cách bất ngờ. Chìa khóa không nằm ở việc bạn biết bao nhiêu những địa điểm bí mật người khác nói cho bạn, mà chính những hành vi trực quan hằng ngày sẽ giúp bạn trải nghiệm các nền văn hóa cũng như những nơi bạn đến một cách toàn diện nhất. Nếu bạn quan tâm đến việc chuyển đổi từ một du khách thành một người đi du lịch thực thụ, hãy đọc và ghi chú lại những điều sau.

Mạo hiểm khỏi những con đường quen thuộc

kinh nghiem khi di du lich

Việc quanh quẩn trong khu nghỉ dưỡng của bạn hoặc đặt chân đến một vài điểm du lịch nổi bật trong kế hoạch của bạn có thể quá hấp dẫn. Trong khi cứ luôn giữ sự an toàn của mình trong đầu, sao không thử thách bản thân làm một điều gì đó – bất kì cái gì ! – mà đòi hỏi phải tìm tòi một chút. Hãy cố gắng nói chuyện với người bản địa, hoặc nói chuyện với nhân viên khách sạn nơi bạn ở về những địa điểm không quen thuộc, hoặc bạn cũng có thể bắt đầu tìm hiểu sớm trước chuyến du lịch của bạn.

Di chuyển bằng phương tiện công cộng

kinh nghiem khi di du lich

Không có cách nào tốt hơn để cảm nhận đầy đủ về một thành phố bằng việc sử dụng phương tiện di chuyển công cộng. Xe buýt đặc biệt sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về khu vực lận cận nơi bạn ở. Hãy chắn rằng bạn giữ cho đôi mắt của mình luôn rộng mở, mang theo một cái bản đồ, và chú ý tự bảo quản đồ đạc cá nhân mọi lúc.

Mua quà lưu niệm ở bất cứ đâu trừ cửa hàng quà lưu niệm!

kinh nghiem khi di du lich

Hãy bỏ xuống những miếng nam châm dán tủ lạnh lưu niệm quen thuộc, và từ từ quay ra khỏi cửa hàng quà lưu niệm. Du lịch là cơ hội tuyệt vời để bạn nhặt lấy những món đồ thực sự đặc biệt để lưu giữ kỉ niệm về chuyến đi của bạn . Vì vậy hãy ra chợ và mua thứ gì đó khiến bạn yêu thích lâu dài (đọc kĩ: những thứ không-dành-cho-khách-du-lịch)

Ghi lại những chi tiết

kinh nghiem khi di du lich

Viết nhật kí. Chụp ảnh. Ôn lại hành trình đã qua với người bạn đồng hành của mình. Tạo mọi điều kiện cho bản thân nhìn lại chuyến đi của mình và nhớ về những chi tiết kì lạ nhất, dù là lớn hay nhỏ. Hãy chắc chắn rằng bạn không dành quá nhiều thời gian cho Instagram. Bạn có thể sẽ bỏ lỡ chuyến phiêu lưu của mình ngay ở điểm đầu tiên.

Nếu bạn cảm thấy những ghi chú sau hữu dụng, hãy tham khảo thêm phần 2 của bài viết tại trang taidanang.com để học thêm nhiều kinh nghiệm du lịch hữu ích nhé.

Ăn ở một nơi mà một người bất kì giới thiệu cho bạn

kinh nghiem khi di du lich

Chúng tôi yêu Foody, Lozi, Tripadviser hay bất kì trang thông địa điểm ăn uống du lịch nào. Những trang đó giúp chúng tôi tiết kiệm khá nhiều thời gian để khám phá một thành phố mới lạ. Nhưng những nơi thực sự tuyệt vời – hoặc ít nhất là thực sự chân thực – có thể trôi qua kẽ tay bạn nếu bạn chỉ chọn ăn ở những nơi được đánh giá 5 sao. Trong khi trò chuyện với người bạn địa, hãy hỏi họ quán ăn ưa thích của họ ở nơi đó là gì. Nếu bạn ưa khám phá, bạn có thể đi theo những chỉ dẫn của họ mà không dung đến Google – tuy nhiên chúng tôi sẽ không đánh giá bạn nếu bạn chỉ muốn tìm yên bình cho tâm hồn mình mà không mạo hiểm.

Nguồn: Dana Covit/What to do while traveling

Dịch: Thiên Di

Hãy làm những điều sau đây mỗi lần bạn du lịch đến một nơi nào đó – Phần 1
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận