Trang Chủ Blog 7 mẹo tiết kiệm để du lịch dành cho sinh viên

7 mẹo tiết kiệm để du lịch dành cho sinh viên

388
CHIA SẺ
Du lich tiet kiem

Bạn nghĩ bạn không đủ khả năng đi du lịch? Nghĩ lại xem nào! Du lịch không nhất thiết phải tốn kém vậy đâu. Trong khi cố gắng hết sức mình để có thể đi được nhiều nơi trên thế giới, tôi đã học được một vài cách để nới rộng túi tiền của mình. Với một vài mẹo nhỏ trong chi tiêu, bạn có thể đi khắp mọi nơi mà hầu như không mất nhều phí.

Đây là 7 mẹo tiết kiệm để du lịch đứng đầu của tôi

  1. Lựa chọn điểm đến thật cẩn thận

Địa điểm quyết định mọi thứ! Trong khi $100 không thể giúp bạn sống nổi một ngày ở Pháp, thì nó lại có thể giúp bạn ở được một tuần ở các nước Đông Nam Á. Nhiều người mới bắt đầu du lịch quyết định để cho tiền vé máy bay quyết định địa điểm họ sẽ đi, nhưng điều đó có thể là một sai lầm.

Nhìn một cách thực tế về chi phí du lịch, bạn sẽ muốn cân nhắc đến chi phí đi lại, chỗ ở, và các hoạt động nữa.

Trong khi vé máy bay đến châu Âu và Bắc Mỹ có thể sẽ rẻ hơn , nhưng tiền khách sạn, thức ăn, và chi phí cho các chuyến đi chơi chắn chắn sẽ mắc hơn Nam Mỹ hoặc là châu Á. Hãy xem xét tất cả các khoản phí trước khi bạn quyết định phương án phù hợp nhất.

Du lich tiet kiem

  1. Tình nguyện

Chỗ ở là phần tốn phí nhiều nhất. Vậy tại sao bạn lại không chọn chỗ ở miễn phí? Tôi rất thích việc làm tình nguyện ở nước ngoài. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền, mà còn là cơ hội để bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời một cách toàn diện. Ở với người bản địa mà không tốn một xu, được họ chỉ nhiều mẹo hay, ngoài ra bạn còn có cơ hội được cống hiến ngược lại cho cộng đồng. Điều này sẽ thay đổi bạn hoàn toàn.

Du lich tiet kiem

  1. Lập kế hoạch trước

Tiền vé máy bay có thể thay đổi túi tiền của bạn một cách không tưởng. Có thể việc đặt vé sớm không giúp bạn có được giá rẻ nhất, nhưng bạn cũng đừng đợi đến những phút cuối cùng.

Một trong những công cụ tôi yêu thích nhất đó là chương trình thông báo giá vé Skyscanner https://www.skyscanner.com.vn/ . Bạn chỉ việc nhập vào chuyến bay bạn đang tìm kiếm và nhận các thông báo khi giá vé thay đổi. Chỉ cần bạn chú ý vào các thông báo trong một vài tuần là bạn đã có thể tiết kiệm được hàng trăm đô la rồi. Bạn cần biết được giá vé nào là phù hợp, sau đó hãy đặt vé ngay khi bạn nhận được thông báo giá rẻ.

Du lich tiet kiem

  1. Cân nhắc các phương tiện di chuyển khác nhau

Trước khi đi, bạn cần tìm hiểu về các phương án di chuyển khác nhau ở nơi bạn định đến. Đi taxi hoặc máy bay đến bất kì nơi đâu có thể làm tăng chi phí một cách nhanh chóng, việc đó cũng sẽ chiếm một phần lớn trong ngân sách du lịch của bạn. Nếu đi du lịch nước ngoài, các bạn hãy xem qua trang https://www.rome2rio.com/ để tìm các phương tiện di chuyển từ sân bay vào thành phố hoặc để đi loanh quanh trong thành phố!

Đối với các chuyến đi ngắn, thuê xe đạp có thể là phương án khá vui và tiết kiệm để dạo quanh. Nếu bạn chọn viếng thăm nhiều địa điểm khác nhau, bạn có thể xem qua thông tin về các chuyến tàu, xe buýt, hoặc các phương án đi xe chung khác.

Nếu không biết nên chọn cái nào là tốt nhất. Đừng ngại tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn du lịch. Dân bản địa hoặc các tay du lịch dày dạn kinh nghiệm sẽ vui vẻ giúp bạn thôi mà.

Du lich tiet kiem

  1. Ngủ với giá rẻ

Nghĩ đến cái gì khác ngoài phòng ngủ ở khách sạn đi nào! Chọn một cái ghế bành miễn phí , thuê một căn hộ hoặc phòng nhỏ trên trang Airbnb https://www.airbnb.com/  , tìm kiếm các nhà nghỉ địa phương, hoặc chọn một homestay bất kì. Có vô vàn phương án giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền và cho bạn một cái nhìn vô giá về cách sống của người bản địa. Hãy tìm kiếm với tâm trí rộng mở, và quyết định xem nơi nào là tốt nhất cho bạn và cho túi tiền của bạn.

Du lich tiet kiem

  1. Tìm các khuyến mãi cho sinh viên

Thẻ sinh viên quả là tuyệt cú mèo. Bạn có biết là bạn có thể được giảm giá tại hơn 125.000 nơi trên tổng số 133 quốc gia ở khắp nơi trên thế giới không? Các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương với giá $99, giá vé trên tất cả các chuyến tàu ở châu Âu  đều được giảm 35%, và nhiều thứ khác nữa, thẻ sinh viên chính là người bạn thân chí cốt của bạn đấy.

Thỉnh thoảng bạn cũng có thể du lịch với thẻ sinh viên được cấp tại trường bạn học nhưng nó không đảm bảo cho lắm. Thẻ đạt tiêu chuẩn phải là thẻ chứng nhận sinh viên quốc tế kìa!

Du lich tiet kiem

  1. Tự tạo ra các điểm dừng miễn phí

Kéo dài thời gian du lịch của bạn, và viếng thăm một địa điểm khác nằm ngoài danh sách mà không tốn một xu. Thay vì co giò chạy  tới sân bay để đón chuyến bay kế tiếp, hãy đi ra ngoài và nhìn ngắm thành phố – có rất nhiều chuyến bay sẽ cho bạn quá cảnh miễn phí tại thành phố trung tâm của họ.

Ví dụ như bạn có thể dừng ở ReyKjavik khi bay với hãng hàng không Icelandair, dừng ở Dubai với Emirates, dừng ở Tokyo với Japan Airline, Singapore với Singapore Air, Bangkok với Thai Airways, hoặc vô số những lựa chọn khác.

Du lich tiet kiem

Nguồn: Kiersten Rich/7 budget travel tips for student travelers

Dịch: Thiên Di

Ảnh: Internet

Lưu ý của người dịch, bài viết lấy nguồn từ nước ngoài, bạn có thể sử dụng các thông tin trên và thay đổi một chút để lên kế hoạch cho các chuyến đi của riêng mình một cách tiết kiệm nhất nhé!

Xem thêm:

Đồi chè Đông Giang

Làng du lịch Tống Cói

Điểm căm trại gần xịt Đà Nẵng

Những điều cần làm khi đi du lịch

Pendulum Coffee

Xanh coffee

7 mẹo tiết kiệm để du lịch dành cho sinh viên
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận