Trang Chủ Blog 6 điều cần nhớ trước mỗi chuyến đi du lịch nước ngoài

6 điều cần nhớ trước mỗi chuyến đi du lịch nước ngoài

269
CHIA SẺ
6 dieu can nho khi di du lich

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du ngoạn tuyệt vời nhất của cuộc đời bạn chưa? Hãy lên kế hoạch cho nó nào! Thế giới du ngoạn đầy những chuyến phiêu lưu như một cơn gió tự do, vô tư lự, thảnh thơi, tuy nhiên vẫn có khá nhiều thứ cần chuẩn bị trước cho chuyến đi.

Một trong những điều hay nhất mà bất kỳ dân du lịch nào cũng có thể làm đó chính là tạo ra một  danh sách đánh dấu hoàn hảo (check list).

Đây là 6 điều đứng đầu để nhớ của tôi trước mỗi chuyến đi!

  1. Chuẩn bị bảo hiểm du lịch

Cẩn tắc vô ưu mà! Việc lên kế hoạch là rất quan trọng khi nhắc đến sức khỏe, sự an toàn của bạn, và tiền mặt (ngoại tệ nếu đi du lịch nước ngoài). Có rất nhiều việc có thể xảy ra khi bạn đi du lịch và bảo hiểm du lịch tốt sẽ làm cho sự thể thay đổi hoàn toàn.

Một số bảo hiểm sức khỏe không bao gồm chi phí điều trị ở nước ngoài; do đó việc mua bảo hiểm  du lịch là rất quan trọng, nó có thể bao gồm toàn bộ các vấn đề liên quan đến sức khỏe, dù lớn hay nhỏ, có thể xảy ra trên đường đi.

Ngoài bảo hiểm sức khỏe, những việc như lạc mất passports, bị mất cắp laptop, uống nhầm toa thuốc, hủy chuyến bay, và những tình huống đáng sợ khác có thể hoàn toàn phá hủy chuyến đi của bạn. Có một cái bảo hiểm thì bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa một bất tiện nho nhỏ với việc phải trả hàng ngàn đô la.

Tôi từng sử dụng bảo hiểm World Nomads khá lâu rồi và nó thực sự là một cái phao cứu sinh chính hiệu. Trước khi bạn đi đến bất kỳ đâu, tôi thực lòng khuyên bạn hãy chọn cho mình một loại bảo hiểm phù hợp cho riêng mình.

6 dieu can nho khi di du lich

  1. Có một túi đựng đồ đa năng

Từng tốn khá nhiều thời gian vô ích trên máy bay, tôi đã học được tầm quan trọng của một cái túi đa năng. Đầu tiên hết, việc mang một cái gối ngủ du lịch, mặt nạ ngủ, và bông gòn nhét lỗ tai là khá cần thiết để bạn có cơ hội chợp mắt một lúc trên chuyến bay/chuyến xe.

Bất kì một người chuyên đi máy bay sành điệu nào cũng biết là bạn còn cần một đôi dép mỏng, một cái áo choàng ấm áp và một đôi vớ y khoa (hay còn gọi là vớ áp lực).

Bạn có muốn ra khỏi máy bay như một diva không? Bạn không cần một cái túi nhựa đựng đồ trang điểm quá tải đâu! Chỉ mang theo kem mắt nền, kem nền BB, và một thỏi son môi màu nhạt. Tôi chưa bao giờ – không bao giờ ra ngoài mà không mang theo bộ ba quyền lực này.

6 dieu can nho khi di du lich

  1. Có một phần mềm VPN … tin tôi đi!

Có một phần mềm Vitural Private Network (VPN) còn quan trọng hơn bạn nghĩ. Nếu bạn muốn giữ những tư liệu thông tin của mình an toàn và có thể kết nối internet dễ dàng, hãy tải ngay phần mềm VPN về máy trước khi đi du lịch.

Bằng việc cài đặt VPN, bạn có thể mã hóa dữ liệu của mình. Điều này cực kỳ quan trọng khi bạn sử dụng mạng công cộng ở những nơi như sân bay, quán cà phê, khách sạn. Không có các mã hóa này, tất cả usernames, mật khẩu, và số tài khoản ngân hàng của bạn sẽ có nguy cơ bị lưu lại.

Biết rằng một số quốc gia khóa các trang như Netflix, Facebook, và BBC, tôi tải ExpressVPN về và cực kì thích nó. Thử tưởng tượng bạn đang tận hưởng chuyến du lịch trong mơ của mình và không thể đăng một cái status Facebook để chia sẻ với bạn bè! Bạn cần tải phần mềm VPN về và giữ kết nối!

6 dieu can nho khi di du lich

  1. Nên biết rằng bạn cần có Visa

Bạn càng có visa sớm chừng nào càng tốt chừng đó. Ngay cả một nụ cười dễ thương sáng chói cũng không giúp bạn qua cổng hải quan, nơi cần những giấy tờ của bạn hơn là nụ cười của bạn. Tôi đã học được một bài học cay đắng khi phải chờ đợi mòn mỏi để lấy visa đi Brazil của tôi ở Los Angeles!

Việc tìm hiểu trước về điểm đến của bạn và chắn chắn 100% rằng bạn đã có tất cả những thứ bạn cần là rất quan trọng.

Liên hệ với lãnh sự quán, , làm việc với cơ quan làm thẻ visa, và làm tất cả những thứ cần thiết để đảm bảo là bạn đã chuẩn bị sẵn sàng.  Đừng để quên Visa vào phút cuối! Việc trì hoãn thủ tục giấy tờ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

6 dieu can nho khi di du lich

  1. Đặt chỗ ở trước

Tôi đã từng chứng kiến nhiều giấc mơ tuyệt vời chuyển thành ác mộng khi những chi tiết quan trọng không được lên kế hoạch trước. Đừng hiểu sai ý tôi, tôi hoàn toàn yêu thích việc thăm thú vào ban ngày nhưng việc biết được nơi tôi ngả lưng vào ban đêm cũng rất quan trọng.

Có hàng tá lí do ảnh hưởng đến việc đặt phòng của bạn – những sự kiện thể thao, các kỳ nghỉ lễ địa phương, hội thảo kinh doanh,v..v.. Nếu cuối cùng bạn nói là với bạn thì sao cũng được, bạn có thể tìm thấy mình phải trả một đống tiền để ở một nơi mà bạn hoàn toàn không thích.

6 dieu can nho khi di du lich

  1. Những chiếc túi thần kỳ

Có một cái ba lô hay túi xách quan trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều! Khi bạn không có va li, việc có một cái túi xách hay ba lô nhỏ là vô cùng thiết yếu đấy!

Hãy nhớ là một cái va li cồng kềnh có nghĩa là – đoán xem – một cái va li nặng trình trịch. Bạn có thể sẽ đem quá nhiều thứ, có thể nhét cả con voi vào và cuối cùng là bạn sẽ phải mang vác những thứ không cần thiết theo khi bạn đi chơi.

Một cái túi xách nên có kích cỡ tối ưu, nếu bạn có thể sắp xếp. Nhưng va li cũng hữu dụng nếu bạn đi những chuyến đi dài ngày.

Trong những chuyến đi dài, tôi mang theo một cái ba lô đựng laptop sau lưng và máy chụp hình số, và một cái túi xách nhỏ. Mỗi khi có thể, tôi chọn loại va li lớn, 2 ngăn, ngăn còn lại để đựng đồ, bởi vì, à thì, tôi cũng thích được lựa chọn trang phục khi đi chơi mà!

6 dieu can nho khi di du lich

Nguồn: Kiersten Rich/6 things to remember before every trip

Người dịch: Thiên Di

Lưu ý của người dịch: đây là bài viết có nguồn nước ngoài, bạn có thể tùy nghi thay đổi một chút để phù hợp cho các chuyến đi du lịch trong nước của mình. Hoặc nếu có cơ hội tham quan nước ngoài, hãy vận dụng các mẹo trên và đừng để bản thân rơi vào tình huống khó xử nhé!

Xem thêm:

Đồi chè Đông Giang

Làng du lịch Tống Cói

Điểm căm trại gần xịt Đà Nẵng

Những điều cần làm khi đi du lịch

Pendulum Coffee

Xanh coffee

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận