Trang Chủ Địa điểm Linh Ứng Tự – ngôi chùa linh thiêng không thể bỏ qua...

Linh Ứng Tự – ngôi chùa linh thiêng không thể bỏ qua khi ghé Đà Nẵng

610
CHIA SẺ

Tại Đà Nẵng có rất nhiều điểm đến để khách du lịch lựa chọn ghé thăm, trong đó không thể không kể đến Linh Ứng Tự, nơi linh thiêng được ví như cõi Phật trần gian. Có 3 ngôi chùa cùng tên Linh Ứng, những ngôi chùa này nằm 3 địa điểm linh thiêng của thành phố Đã Nẵng tạo ra như hình tam giác. Chùa đầu tiên nằm ở Bãi Bụt Bán Đảo Sơn Trà, một chùa ở núi Ngũ Hành Sơn, và một ở khu du lịch núi Bà Nà.

1 linh-thieng-chua-linh-ung-ban-dao-son-tra-5

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt nằm tựa lưng vào đỉnh Sơn Trà vững chãi, được xem là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng cả về quy mô cũng như kiến trúc nghệ thuật. Điện chính có sức chứa lớn, là nơi trang nghiêm và thanh tịnh nhất.

chua-linh-e1bba9ng-1

Chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp theo một quy luật, bảo vệ cho chính điện. Chùa nằm ở lưng chừng núi nhìn xuống là biển và cả thành phố Đà Nẵng nên nơi đây là nơi hội tụ của linh khí đất trời và lòng người.

chua-linh-ung-tu-tai-ban-dao-son-tra-1 lu3

Tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt có tượng Phật Quan Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam (cao 67m, đường kính tòa sen 35m). Tượng đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa. Trên mão tượng Quan Âm có tượng Phật Tổ cao 2m. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”.

Tượng Phật một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa, mang theo bao lời cầu mong về một vụ mùa sóng yên biển lặng và quốc thái dân an.
lu3 chua-ba-na 7863567d169b343192-29953785
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận