Trang Chủ Địa điểm Kinh Nghiệm Du lịch Đà Nẵng – Sơn Trà Tịnh Viên điểm...

Kinh Nghiệm Du lịch Đà Nẵng – Sơn Trà Tịnh Viên điểm đến nghỉ ngơi độc đáo

407
CHIA SẺ

Kinh Nghiệm Du lịch Đà Nẵng – Sơn Trà Tịnh Viên điểm đến nghỉ ngơi độc đáo.

Nằm ngay dưới chân bán đảo Sơn Trà, không quá xa với trung tâm thành phố. Sơn Trà Tịnh Viên là một nơi vô cùng độc đáo và thư thái trong mùa thu này mỗi cuối tuần. Nơi này là khu bảo tồn tre trúc do một nhà sư đã dành cả cuộc đời để sưu tầm nhiều loại tre, trúc quý hiếm về đây ươm trồng, để đến hôm nay đã có hơn 100 loài tre, trúc tề tựu về đây. Trong số đó có nhiều loại đặc hữu, quý hiếm.

images1383490_kh_ng_gian_h__sen__ao_c__va_c_c_lo_i_tre__tr_c__thgn_thi_n_v_i_m_i_tr__ng

Sơn Trà Tịnh Viên nằm khuất sau tiểu khu 64 thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Bán Đảo Sơn Trà. Bước qua cánh cổng tre nhỏ đơn sơ, mọi người ngỡ ngàng trước bức tranh một làng quê thu nhỏ với màu xanh bạt ngàn của tre, trúc các loại. Khu vườn rộng hơn 1 ha đã được trồng kín các loại tre, trúc cùng hệ thống ao hồ bao bọc xung quanh. Như một làng quê thu nhỏ, cuộc sống ở đây bình dị, thanh mát tất cả đều được gầy dựng nên và chăm sóc bởi chính bàn tay của vị tu sĩ ở ẩn trong suốt hơn 10 năm qua – thầy Thích Thế Tường. Một mình âm thầm khai hóa mảnh đất khô cằn đầy lau sậy từ khi chưa có gì chỉ với niềm đam mê với tình yêu tre trúc.

tre-truc-14_pess 2

Suốt hơn 10 năm qua, mình thầy bôn ba khắp mọi miền đất nước để tìm cho bằng được các loại tre, trúc đem về. Từ Hà Giang, Lào Cai, Bắc Kạn, Đồng Tháp, Bến Tre… Khu vườn ngày hôm nay đã trở thành Khu Bảo tồn duy nhất nhất tại khu vực miền Trung. Đến nay, khu bảo tồn đã có rất nhiều loại tre, trúc như mai, vầu, trúc quân tử, lồ ô, nứa, lành anh, cơm lam, luồng, mò o, trúc đen… Đặc biệt là trúc đen ở Hà Giang, Lào Cai, Đà Lạt; tre bông ở các tỉnh Nam Bộ như Đồng Tháp

tre-truc-12_dnej

h6c

Sơn Trà Tịnh Viên là nơi tuyệt vời để trở về cảm giác bình dị nhất, thư thái, nghỉ mát và uống trà. Nhiều bạn trẻ cũng hay lên đây ôn bài, đọc sách như một chốn dừng chân quen thuộc. Lắng mình trong không gian xanh mát và tịch yên. Hoặc du khách có thể thỏa sức thăm thú và tìm hiểu về các loại tre, trúc. Ngoài ra giữa những bụi tre, khóm trúc là ao sen với đàn cá tung tăng bơi lội, những lối đi lát đá, có những đoạn còn có suối chảy dưới chân… Những bộ bàn ghế đá và tre được đặt bên vườn để du khách có thể ngồi nghỉ ngơi, uống trà và trò chuyện. Không gian yên bình, thanh tịnh tách mình khỏi hoàn toàn nhịp sống xô bồ, vội vã của thành phố ngoài kia.

 

tre-truc-3_xdnf images1383492_s_n_tra_t_nh_vion_c__nhi_u_lo_i_tre__tr_c_qu___hi_m

 

 

 

Kinh Nghiệm Du lịch Đà Nẵng – Sơn Trà Tịnh Viên điểm đến nghỉ ngơi độc đáo
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận