Trang Chủ Địa điểm Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng- Chuẩn Bị Có Con Đường Gốm...

Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng- Chuẩn Bị Có Con Đường Gốm Nghệ Thuật Dọc Bờ Biển

544
CHIA SẺ

Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng – Chuẩn Bị Có Con Đường Gốm Nghệ Thuật Dọc Nờ Biển.

Dự kiến 1.300m đoạn bờ kè bãi tắm Mỹ Khê (từ đầu đường Võ Văn Kiệt đến đầu đường Nguyễn Văn Thoại) sẽ được trang trí bằng tranh gốm nghệ thuật, khắc họa đặc trưng văn hóa Đà Nẵng xưa và nay như: ngư nghiệp (làng chài, tàu cá…), danh thắng Đà Nẵng, cuộc sống và con người Đà Nẵng, thành phố tương lai. Mỗi đề tài gồm nhiều bức tranh liên tiếp và liền mạch, mỗi bức tranh có kích thước chiều dài tối thiểu 5-10m. Đây là nội dung quan trọng đã được thống nhất chủ trương thực hiện sau buổi họp bàn của Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Đặng Việt Dũng với lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao cùng các đơn vị liên quan.

kt150cm100cm1-1d9e2

Dự án do Tạp chí Đô thị và Phát triển làm chủ đầu tư, Công ty CP Gốm sứ mỹ nghệ Sông Hoài là đơn vị thi công, với tổng kinh phí dự kiến gần 11,5 tỷ đồng bằng nguồn vốn xã hội hóa, dự kiến hoàn thành vào ngày 29-3-2017.

bat-dong-san-du-lich-da-nang-thoi-co-2_alih

Bờ kè bằng tranh gốm nghệ thuật không chỉ góp phần trùng tu, bảo vệ các bờ kè biển, chỉnh trang cảnh quan mà còn mang lại nét độc đáo cho bãi biển Mỹ Khê, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng.

Các bức tranh sẽ khắc họa những hình ảnh văn hóa đặc trưng của con người Đà Nẵng và khu vực miền Trung trên nền tảng phong cách đương đại. Và được thực hiện bởi các họa sĩ điêu khắc thuộc Hội Mỹ thuật Đà Nẵng và Việt Nam, các kiến trúc sư, học sinh và nhân dân TP.

6_87179

 

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận