Trang Chủ Tin tức - sự kiện du lịch Đà Nẵng Bắt quả tang công ty chôn hàng trăm tấn chất thải độc...

Bắt quả tang công ty chôn hàng trăm tấn chất thải độc hại tại Đà Nẵng

68
CHIA SẺ

Sau quan sát và theo dõi người dân quận Liên Chiểu Đà Nẵng đã phát hiện bắt quả tang công ty TNHH MTV Dịch vụ Môi trường Ánh Dương lén chở chất thải và chôn lấp trong khuôn viên. 

Người dân đã phát hiện và theo dõi hoạt động lén lút của công ty Ánh Dương tại tổ 171 khối phố Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) và nghi ngờ công ty đã cho đổ chôn hàng trăm tấn chất thải không rõ nguồn gốc trong khuôn viên. Nhiều hộ dân đã tập trung trước cổng công ty và yêu cầu lãnh đạo giải thích vụ việc chôn rác thải suốt một tháng qua.

15-8-xet-nghiem-ba-mau-chat-thai-nghi-doc-hai-o-khu-vuc-khanh-son-jpg-1471273292
Hiện trường chôn chất thải của công ty Ánh Dương

Tối 15/8, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng cho biết lãnh đạo Đà Nẵng đã giao cho công an điều tra hành vi chôn hàng trăm tấn chất thải nghi độc hại chưa rõ nguồn gốc.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Đặng Mỹ Uyên, Giám đốc công ty Ánh Dương nói các chất thải này được lấy từ khu công nghiệp Hòa Khánh.

Bà Uyên còn nói chất thải này được vận chuyển từ một công ty ở phía Bắc đem vào. Công ty nhận về xử lý vì nghĩ rằng rác thải này không độc hại.

15-8-xet-nghiem-ba-mau-chat-thai-nghi-doc-hai-o-khu-vuc-khanh-son-2-jpg-1471273365
Chất thải bị nghi độc hại không rõ nguồn gốc

 

Người dân phản ánh một số chất thải chôn lấp có màu đất đỏ dẻo, bên cạnh đó còn một lượng lớn nghi bột sắt màu nâu nên PC49 đã tiến hành kiểm tra.

Khuôn viên chôn chất thải nghi độc hại ước tính rộng 500 mét vuông, chôn sâu 4m. Lúc phát hiện, còn nhiều bao chất thải lớn nằm lăn lóc trên mặt đường. Ước tính lượng chất thải bị phát hiện lên đến hàng trăm tấn.

Hiện nay, công ty Ánh Dương đang bị tạm ngưng hoạt động, mọi hiện trường được giữ nguyên để phục vụ công tác điều tra.

 

 

Bắt quả tang công ty chôn hàng trăm tấn chất thải độc hại tại Đà Nẵng
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận