Trang Chủ Tin tức - sự kiện du lịch Đà Nẵng 5th Asian Beach Games – Đà nẵng tỏa sáng ra thế giới

5th Asian Beach Games – Đà nẵng tỏa sáng ra thế giới

456
CHIA SẺ

ABG 5 – Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 – 2016 là một trong những đại hội thể thao lớn nhất châu Á do Hội đồng Olympic châu Á sáng lập.

> kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

> khách sạn giá rẻ Đà Nẵng

ABG 5 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 24/9 đến 3/10/2016. Đây là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần theo sáng kiến của Hội đồng Olympic châu Á (OCA) nhằm quảng bá du lịch và phát triển các môn thể thao biển.download (2)

Slogan của ABG 5 là “Tỏa sáng đại dương, rực sáng tương lai” (Shining Sea, Bright Future). Có nghĩa, sự tỏa sáng của ánh hào quang, hội tụ và lan tỏa từ đại dương, như tia sáng mặt trời, lúc dịu êm, lúc rực rỡ để nói lên sự kiện thể thao bãi biển sôi động diễn ra ở châu Á, tạo được điểm nhấn đối với một châu Á năng động, phát triển mạnh mẽ và có sức lan tỏa trên toàn thế giới, không chỉ trong lĩnh vực thể thao mà còn cả về KT-XH của châu Á vì sự phát triển trong tương lai. slogan này còn nhằm truyền tải thông điệp tới bạn bè quốc tế về đất nước Việt Nam tươi đẹp, có ánh nắng chan hòa, biển xanh, cát trắng, con người thân thiện, hiếu khách, luôn đoàn kết và tích cực hội nhập trong một thế giới hòa bình hướng tới tương lai rực sáng.thu-truong-hop-bao-gioi-thieu-450x253

ABG 5 sẽ tổ chức thi đấu 14 môn với 22 phân môn (tranh 165 bộ huy chương) trải dài trên bờ biển Đà Nẵng từ phường Mân Thái (quận Sơn Trà) đến phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn). Dự kiến có khoảng 3.000 VĐV từ 45 quốc gia vùng lãnh thổ tham dự. ABG 5 có khoảng 2.200 tình nguyện viên, 600 nhà báo trong nước và quốc tế đưa tin về đại hội này. Mục tiêu của ABG 5 nhằm giới thiệu TP Đà Nẵng như một điểm đến du lịch thân thiện, hấp dẫn với bạn bè quốc tếdownload (1)

Với con số ấn tượng đó, Đà Nẵng được mong chờ sẽ tổ chức thành công, hơn nữa dấu ấn Đà Nẵng sẽ lưu lại trong bạn bè quốc tế. Đà Nẵng đang quảng bá trước thềm sự kiện, công tác chuẩn bị dần hoàn tất để chào đón bạn bè quốc tế. Đồng hồ đếm ngược được bấm nút chào đón đại hội.

Giám đốc Sở VHTTDL Đà Nẵng Ngô Quang Vinh cũng tin rằng ABG 5 là cơ hội để thành phố biển miền Trung tỏa sáng đúng với tinh thần đại hội: “Tỏa sáng đại dương, tương lai tươi sáng”.

 

5th Asian Beach Games – Đà nẵng tỏa sáng ra thế giới
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận