Trang Chủ Blog Rừng Dừa Bảy Mẫu Hơi Thở Nam Bộ Tại Miền Trung

Rừng Dừa Bảy Mẫu Hơi Thở Nam Bộ Tại Miền Trung

792
CHIA SẺ

   Còn gì thú hơn, khi chèo thuyền trên các con rạch để tận hưởng thiên nhiên trong lành, phía dưới là những đàn cá tung tăng bơi lội, bên trên những rặng rừa, chim cò làm tổ. Lướt dưới những rặng dừa xanh dịu, nghe mùi nồng nàn của bùn đất, mát mẻ của thiên nhiên.

>> Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Trong những năm kháng chiến chống quân xâm lươc, Rừng dừa bảy mẫu đã là nơi căn cứ vững chắc che chở cho quân và dân Hội An qua nhiều trận càn quét. Rừng dừa bảy mẫu đã nhiều phen hứng chịu mưa bom, bão đạn, đã mang trong mình lắm thương tích. Nhưng nay, ” Nó” đã hồi sinh, trở lại với một màu xanh tươi tốt vốn có và hiên hữu như là một chiến tích hào hùng của một thời kỳ lịch sử đấu tranh kiên cường trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Rừng dừa bảy mẫu không chỉ là nơi ghi dấu về truyền thống đấu tranh cách mạng mà nơi đây sẽ là điểm tham quan du lịch khá lý tưởng khi bạn dừng chân tại Hội An.

1511910_456048571194209_4255832125284334230_n

Ngày nay Rừng dừa Bảy Mẫu không chỉ là khu di tích có giá trị lịch sử đặc biệt, đây còn là vùng sinh thái độc đáo với hệ rừng ngập nước có thắng cảnh hữu tình.Tại vùng này, trên các cồn gò và các vực nước chung quanh có hệ sinh thái cỏ biển. Đây còn là nơi cư trú, sinh sống của nhiều loài động vật biển giá trị, nhất là các loài tôm, cua, ghẹ và động vật thân mềm. Các thảm cỏ biển là nơi sinh sống và bắt mồi của nhiều loài hải sản. Các hệ sinh thái ngập mặn này còn đóng vai trò như một máy lọc sinh học, tích tụ và phân hủy chất thải, làm trong sạch nguồn nước trước khi về với biển. Năm 2009 UNESCO đã công nhận Hội An – Cù Lao Chàm là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, trong đó có hệ sinh thái vùng ngập mặn thuộc hạ lưu sông Thu Bồn này.

d2-675x394

Rung-Dua-7-Mau-Cam-Thanh-Hoi-An2

Còn gì thú hơn, khi chèo thuyền trên các con rạch để tận hưởng thiên nhiên trong lành, phía dưới là những đàn cá tung tăng bơi lội, bên trên những rặng rừa, chim cò làm tổ. Lướt dưới những rặng dừa xanh dịu, nghe mùi nồng nàn của bùn đất, mát mẻ của thiên nhiên… giúp bạn quên đi những nhọc nhằn của cuộc sống xô bồ vất vả.

Rung-Dua-bay-mau-3

Bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống sông nước như: bơi thuyền thúng, tham quan rừng dừa Bảy Mẫu, bủa lưới, bắt cá, thưởng thức những món ăn hải sản tươi sống trên thuyền, ngắm cảnh quan cửa biển chiều hôm. Bạn còn có thể chơi nhiều trò chơi dân gian như kéo co, đập nồi, bắn sung, ôn lại những kỉ niệm tuổi thơ…

Hãy đến với Hội An và cảm nhận hơi thở của một khu phố cổ với đèn lồng và một “Hội An Nam Bộ” đẹp và quyến rũ đến nao lòng. Từ bến thuyền Bạch Đằng nằm ngay trong khu phố cổ Hội An, xuôi theo dòng sông, thuyền chừng 5km về phía đông sẽ đưa du khách tới rừng dừa Bảy Mẫu.

Xem thêm: Khách sạn giá rẻ Đà Nẵng

 

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận