Trang Chủ Tin tức - sự kiện du lịch Đà Nẵng Lối đi cho người khuyết tật xuống biển đầu tiên tại Đà...

Lối đi cho người khuyết tật xuống biển đầu tiên tại Đà Nẵng

585
CHIA SẺ

Vừa qua, tại công viên Biển Đông, TP.Đà Nẵng, công trình lắp đặt “lối lên xuống biển dành cho người khuyết tật” vừa được khai trương và đưa vào sử dụng. Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè năm 2016”, đây là một hoạt động ý nghĩa có giá trị nhân văn cao cả, đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu đi lại của người khuyết tật.

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng vừa phối hợp với một công ty đưa vào sử dụng hai lối đi xuống biển dành cho người khuyết tật. Một điểm dẫn xuống bãi tắm trước công viên Biển Đông. Điểm còn lại là đoạn tiếp giáp giữa đường Hoàng Kế Viêm và Võ Nguyên Giáp xuống biển Mỹ Khê.

094808_loi-di-ra-bien-cho-nguoi-khuyet-tat 13423861_1051680158252161_8419576683413049887_n

Lối đi được lắp ghép từ các tấm composite kết hợp sợi thủy tinh khá cứng, chịu lực cao và bền với thời tiết nắng, gió cùng sự ăn mòn của muối biển. Mỗi lối đi có chiều dài 40m tính từ lề đường đến mép nước và có hai đoạn được lắp ghép rộng hơn để hai xe lăn đi ngược chiều có thể tránh nhau, thoải mái cho việc sử dụng xe lăn.

IMGS9176-2157-1466236734

Ông Nguyễn Đức Vũ, Phó ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết ý tưởng thực hiện hai lối đi dành cho người khuyết tật được lấy từ các bãi biển trên thế giới và nhiều ý kiến của người dân Đà Nẵng đóng góp qua mạng xã hội. “Holiday Beach Danang Hotel & Resort đã tình nguyện hỗ trợ toàn bộ chi phí cho hai lối đi này, với số tiền 400 triệu đồng”, ông Vũ nói.

Ngay trong buổi đầu khai trương, nhiều người khuyết tật đã thích thú khi tự mình có thể ra tận hưởng làn nước biển và bãi cát của bãi biển đẹp nhất hành tinh. “Đây là ước mơ từ lâu. Trước đây tôi muốn ngắm biển nhưng chỉ biết ngồi trên xe lăn, đỗ trên công viên và vỉa hè nhìn xuống”, chị Hạnh nói.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận