Trang Chủ Tin tức - sự kiện du lịch Đà Nẵng Đà Nẵng lần đầu tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế

Đà Nẵng lần đầu tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế

331
CHIA SẺ

Từ ngày 24 đến 26-6, Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2016 với chủ đề Nghỉ dưỡng biển và Du lịch MICE ( BMTM Danang 2016) sẽ diễn ra tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng). Đây là lần đầu tiên một hội chợ du lịch quốc tế diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đây sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước  xúc tiến giao thương và mở rộng thị trường tiềm năng. Đây sẽ là hội chợ thương mại du lịch chuyên nghiệp mang tầm quốc tế, góp phần thực hiện mục tiêu hợp tác toàn cầu vì sự phát triển bền vững.

hội chợ du lịch quốc te

Đây là sự kiện quan trọng của ngành du lịch Việt Nam nhằm kích cầu thị trường du lịch, thúc đẩy du khách quốc tế vào Việt Nam nói chung và miền Trung nói riêng; là diễn đàn liên kết ý tưởng dành cho các doanh nghiệp du lịch trong việc giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ tại Việt Nam và quốc tế. Đồng thời là sân chơi lành mạnh và hiệu quả dành cho doanh nghiệp du lịch ở Việt Nam và quốc tế cùng trao đổi, thảo luận, và tạo tiền đề hợp tác phát triển du lịch bền vững.

Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2016 đã thu hút 173 gian hàng, trong đó có 34 địa phương tham gia với 50 gian hàng, 03 cơ quan quản lý du lịch nước ngoài tham gia 12 gian hang, 04 hãng hang không trong nước và quốc tế cùng các đơn vị khách sạn, resort, các đơn vị lữ hành và ẩm thực

Trong khuôn khổ BMTM Danang 2016 sẽ có hội thảo về nghỉ dưỡng biển và MICE; giải golf hữu nghị; hội thảo giới thiệu thị trường khách du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc. Đồng thời sẽ diễn ra các hoạt động bên lề hội chợ và hoạt động dành cho công chúng như biểu diễn các chương trình nghệ thuật; tổ chức các chương trình khuyến mãi, kích cầu: bán tour giảm giá, vé máy bay giá rẻ, dịch vụ du lịch, vé tham quan các khu điểm du lịch…

Bên cạnh đó là các hoạt động hoạt náo như trình diễn trang trí mặt nạ tuồng, trình diễn ẩm thực, chụp ảnh cùng người mẫu biển…; chương trình trò chơi trúng thưởng, triển lãm ảnh đẹp du lịch; các chương trình tham quan Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, bán đảo Sơn Trà, biển Mỹ Khê, Núi Thần Tài, Bà Nà Hills, Huế, Mỹ Sơn, Hội An, Cù Lao Chàm… phục vụ khách mời.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng nêu rõ, trong những vừa năm qua, du lịch của Đà Nẵng với những tiềm năng, ưu thế riêng đã được quan tâm đầu tư và đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, góp phần tích cực phát triển du lịch của TP, khu vực miền Trung và Việt Nam. Vì vậy, Bộ VH-TT-DL, Tổng cục Du lịch đã quyết định chọn Đà Nẵng là địa điểm tổ chức hội chợ du lịch quốc tế đầu tiên, với chủ đề “Nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E.”.

“Hội chợ sẽ là cơ hội để các tỉnh, thành, các doanh nghiệp, các quốc gia giới thiệu sản phẩm dịch vụ du lịch, tìm kiếm cơ hội hợp tác mở rộng thị trường. Qua đó góp phần phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển và du lịch M.I.C.E. ở miền Trung và Việt Nam. Lần đầu tiên đăng cai tổ chức một hội chợ quốc tế, Đà Nẵng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, kết nối, hợp tác cùng phát triển và trải nghiệm những sản phẩm du lịch hấp dẫn của TP và các tỉnh miền Trung!” – ông Ngô Quang Vinh nêu rõ.vooc cha va chân nâu

Được biết, chương trình bên lề Hội chợ Du lịch quốc tế 2016 còn diễn ra những hội thảo liên quan đến chủ đề Hội chợ, đặc biệt là  triển lãm ảnh đẹp của TP Đà Nẵng. Dự kiến, Đà Nẵng sẽ lấy hình ảnh về Vooc chà vá chân nâu đang cư ngụ tại bán đảo Sơn Trà đem ra giới thiệu tại triển lãm ảnh lần này.

Đà Nẵng lần đầu tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận