Trang Chủ Địa điểm Một đêm tuyệt vời ở biển An Bàng

Một đêm tuyệt vời ở biển An Bàng

1376
CHIA SẺ
Bien An Bang Hoi An
Bình minh dịu dàng trên biển

Trước khi có mặt trong danh sách 50 bãi biển đẹp nhất thế giới của trang CNNGo, biển An Bàng hầu như không ai biết đến trừ dân địa phương nơi đây. Du khách chỉ nghe đến cái tên biển Cửa Đại mà quên bẩn đi Hội An còn một bãi biển dài 4 km với triền cát mịn tuyệt đẹp mang tên An Bàng. Biển An Bàng thuộc phường Cẩm An, Hội An vốn trước nay là bãi biển của những người dân sống quanh vùng. Thay vì đi thẳng ra biển Cửa Đại, bạn hãy rẽ trái, men theo con đường nhỏ ven biển, chạy thêm khoảng một km nữa để đến với An Bàng.

Đến An Bàng, đa phần khách chạy xe đến vào buổi sớm, chơi cả ngày không chán trên biển và trở lại thành phố Hội An khi đêm về. Những vị khách thích biển sẽ nghỉ lại trong các homestay đơn giản trên bãi biển. Có một số quán bar nhỏ xinh do người nước ngoài mở, cho thuê cả ván lướt sóng. Sau những giờ tung tăng với đám bạn dưới nước bạn có thể nằm dài trên ghế dưới bòng mát dù che. Những ngày hè nóng bức còn gì thích thú bằng việc thả mình trên dòng nước mát, nằm ườn trên cát chờ gió hong khô người. Thật là vi diệu.

Bien An Bang Hoi An

Bien An Bang Hoi An

Nếu bạn muốn có một cảm giác bình yên hơn hãy thử mang theo lều và cắm ngay trên nền cát mịn đón nắng sớm mai. Tớ đã thử rồi nhé! Mặt trời đánh thức tớ lúc 5 giờ sáng cùng với các cậu nhỏ mải mê bắt còng cùng bố, các thanh niên lập thành đội chơi bóng chuyền hay các cô chú ngồi buôn chuyện chờ thuyền vào. Nhưng chỉ một chốc thôi mọi người lại trở về với công việc thường ngày ra chợ bán những mẻ tôm cá tươi ngon hay đến chỗ làm, đến trường học.

Bien An Bang Hoi An
Bình minh dịu dàng trên biển

Bien An Bang Hoi An

An Bàng mộc mạc, bình yên vậy đó. Bạn có thể sẽ thấy chán khi đến đây nếu không tìm được niềm vui từ nơi vắng vẻ này, nhưng cứ mãi sống trong ồn ào, huyên náo bạn sẽ thấy mệt mỏi hơn đấy. Hãy thử lặng mình chiêm ngưỡng vẻ đẹp dịu dàng nơi này nào. Bạn sẽ không thất vọng đâu. Tớ cá đấy!Hoàng Yến

Một đêm tuyệt vời ở biển An Bàng
Đánh giá bài viết

Bình luận

Nhập bình luận